Hàn Quốc: Sinh viên mong muốn hoàn trả học phí khi phải học trực tuyến 3 tuần liền nghỉ dịch Covid-19

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 16:05 04/03/2020

Theo khảo sát của Mạng lưới Hội đồng sinh viên Hàn Quốc, có hơn 10.000 sinh viên từ 49 trường đại học mong muốn được hoàn trả lại học phí khi phải học trực tuyến suốt 3 tuần nghỉ.

Từ ngày 27/2 đến 3/3, Mạng lưới Hội đồng sinh viên, tổ chức của cộng đồng sinh viên tại 49 đại học ở Hàn Quốc đã khảo sát 12.120 thành viên về sự hiệu quả của việc học online. Theo khảo sát, 83,8% cho rằng các trường đại học nên hoàn trả một phần học phí vì chỉ cung cấp bài giảng trực tuyến trong 3 tuần nghỉ thay vì được học trực tiếp trên lớp. Trong đó, hơn 7.500 sinh viên cho rằng việc này là "thực sự cần thiết".

Hầu hết sinh viên đều cho rằng chất lượng việc học online không thực sự đảm bảo cho môi trường học tập. Nhiều người gặp khó khăn trong việc xem phụ đề cũng như không được thực hành các tiết học trên lớp. Có hơn 50% người tham gia khảo sát đồng ý việc học online không thể trở thành biện pháp lâu dài.

Trước đó, Bộ GD-ĐT Hàn Quốc đã quyết định lùi học kì xuân muộn hơn 1 tuần so với bình thường. Sau đó Bộ tiếp tục lùi thêm 2 tuần (đến hết ngày 22/3) do dịch bệnh diễn biến phức tạp. Các trường học sẽ chuyển sang học online vào buổi sáng hoặc tối các ngày trong tuần vì theo luật giáo dục Hàn Quốc, các trường học phải đảm bảo dạy tối thiểu 15 giờ mỗi kỳ ngay cả khi nghỉ học.

Hàn Quốc: Sinh viên mong muốn hoàn trả học phí khi phải học trực tuyến 3 tuần liền - Ảnh 1.

Nhiều sinh viên Hàn Quốc mong muốn được hoàn trả lại học phí khi không được cung cấp bài giảng trực tiếp trong suốt 3 tuần nghỉ.

Các trường ĐH hàng đầu Hàn Quốc như Konkuk, Kyung Hee, Yonssei.. cũng tiến hành cho sinh viên học trực tuyến. Hiệu trưởng trường Đại học Sungkyunkwan cho biết sinh viên sẽ học online trong 4 tuần của tháng 3, sau đó mới trở lại lớp vào ngày 6/4. Ông cũng cho biết đây là cách hiệu quả nhất mà trường có thể làm để tránh lây nhiễm dịch bệnh giữa giảng viên và sinh viên.

Tính đến ngày 4/3, Hàn Quốc có 516 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc bệnh tại nước này lên đến 5.328, trong đó 32 người tử vong. Số ca nhiễm tăng nhanh khiến Hàn Quốc được coi là ổ dịch lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Hiện tại đã có 38 quốc gia và vùng lãnh thổ đã cấm nhập cảnh những du khách từng tới Hàn Quốc trong ít nhất 2 tuần.

Hàn Quốc: Sinh viên mong muốn hoàn trả học phí khi phải học trực tuyến 3 tuần liền - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm