Đi dạy học trong mùa Covid-19, cô giáo cẩn thận phòng dịch theo cách siêu bá đạo, thách thức mọi loại virus bén mảng

Thanh Hương, Theo Trí Thức Trẻ 16:33 03/03/2020

Với cô giáo này, việc đeo khẩu trang cho bản thân thôi là chưa đủ. Chính vì vậy, cô giáo đã nghĩ ra cách có “1-0-2” để phòng tránh dịch Covid-19.

Sau một thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19 thì ngày 2/3, học sinh THPT của 61 tỉnh thành trên cả nước (trừ Hà Nội và TP.HCM) đã quay trở lại trường để tiếp tục việc học tập.

Để phòng tránh dịch, các trường học đều có những biện pháp bảo vệ thiết thực như kiểm tra, đo thân nhiệt của học sinh ngay tại cổng trường; phát khẩu trang y tế miễn phí; trang bị dung dịch sát khuẩn tại mỗi lớp học,…

Các học sinh và cả giáo viên đều đeo khẩu trang nghiêm túc trong giờ học. Tuy nhiên với nhiều người, việc đeo khẩu trang cho bản thân thôi là chưa đủ. Muốn phòng dịch thì phải đeo khẩu trang cho tất cả mọi thứ xung quanh, như trường hợp của cô giáo sau đây.

Theo đó, một cô giáo THPT khi đang say sưa giảng bài đã bị học sinh chụp ảnh lại và đăng tải lên mạng xã hội. Chỉ là khoảnh khắc dạy học bình thường nhưng điều khiến bức ảnh gây sốt và nhận về hơn 10 nghìn lượt like là bởi cô giáo có cách phòng dịch cực kỳ "bó cẩn".

Đi dạy học trong mùa Covid-19, cô giáo cẩn thận phòng dịch theo cách siêu bá đạo, thách thức mọi loại virus bén mảng - Ảnh 1.
Đi dạy học trong mùa Covid-19, cô giáo cẩn thận phòng dịch theo cách siêu bá đạo, thách thức mọi loại virus bén mảng - Ảnh 2.

Cô giáo cẩn thận nhất năm là đây.

Không chỉ đeo khẩu trang cho bản thân, cô giáo còn cẩn thận bịt cả khẩu trang cho chiếc micro trong tay. Có lẽ bởi khi nói, nước bọt có thể bắn ra micro, từ đó trở thành vật truyền nhiễm dịch. Chính vì lo sợ này nên cô giáo mới có hành động cực kỳ cẩn thận như vậy. Sau khi xem những hình ảnh hài hước này, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận:

"Thách virus cũng không dám đến gần là đây".

"Cô giáo cẩn thận nhất năm, đi đầu trong hoạt động chống dịch. Nhìn cô mình buồn cười quá".

"Đeo cả bao tay nữa cô ơi. Đeo bao tay nữa cho an toàn tối đa luôn".

Trước đó một cô giáo ở Nam Định cũng từng gây sốt mạng xã hội vì cách chống dịch có "1-0-2" của mình. Cụ thể, cô giáo này đã mặc cả bộ áo chùm dài, che kín từ đầu đến chân và đeo thêm khẩu trang kín mít như ninja.

Đi dạy học trong mùa Covid-19, cô giáo cẩn thận phòng dịch theo cách siêu bá đạo, thách thức mọi loại virus bén mảng - Ảnh 3.

Cô giáo với cách phòng dịch bá đạo ở Nam Định.

Các học sinh đã chụp lại hình ảnh hài hước này để đăng tải lên mạng xã hội. Chính cô giáo sau đó cũng vui vẻ "selfie" cùng đám học trò để lưu giữ lại khoảnh khắc độc đáo làm kỷ niệm.

Đi dạy học trong mùa Covid-19, cô giáo cẩn thận phòng dịch theo cách siêu bá đạo, thách thức mọi loại virus bén mảng - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi Rain lần đầu hé lộ tổ ấm trăm tỷ với Kim Tae Hee: Tầng 1 rộng bao la chỉ để tập gym, góc giải thưởng khủng chiếm spotlight

    Đây là lần đầu tiên Bi Rain hé lộ căn biệt thự trăm tỷ, nơi anh sống hạnh phúc bên bà xã Kim Tae Hee và 2 cô con gái.
  • Đọc thêm