Ngày đầu học sinh trở lại ngôi trường từng có người nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc

TÙNG LÂM, Theo VTC NEWS 13:02 02/03/2020

Trong tổng số 35/634 học sinh ở trường THPT Võ Thị Sáu vắng mặt ngày đầu, có 24 học sinh cư trú ở xã Sơn Lôi đang chấp hành việc cách ly toàn xã theo quy định.

Sáng 2/3, các trường THPT tỉnh Vĩnh Phúc cho học sinh trở lại trường, sau thời gian dài nghỉ phòng tránh Covid-19.

Ông Phạm Khương Duy, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cùng lãnh đạo Phòng Chính trị, tư tưởng đến trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên). Đây là nơi từng có nữ sinh lớp 10 nhiễm Covid-19 - do tiếp xúc với người thân là công nhân đi tập huấn trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Sau khi nghe báo cáo của hiệu trưởng, ông Duy dặn dò, động viên, khích lệ tập thể nhà trường, đặc biệt là các em học sinh thực hiện tốt, tin tưởng, kiên tâm phòng chống dịch bệnh.

Ngày đầu học sinh trở lại ngôi trường từng có người nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Ông Phạm Khương Duy, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cùng lãnh đạo Phòng Chính trị, tư tưởng đến trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên).

Theo báo cáo của ông Phạm Ngọc Thiệu, Hiệu trưởng trường THPT Võ Thị Sáu, nhà trường có 634 học sinh. Ngày đầu vắng 35 học sinh, trong đó 24 em cư trú ở xã Sơn Lôi và số còn lại là các lý do cá nhân. Các học sinh đi học với sức khỏe và tâm lý bình thường.

Bên cạnh đó, các trường THPT khác trên địa bàn cũng tổ chức đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay khô cho học sinh trước khi vào trường. Đồng thời, giáo viên thực hiện chào cờ trong lớp, tuyên truyền phòng dịch Covid-19 vào tiết 1.

Tại lớp 10A2 trường THPT Võ Thị Sáu, cô giáo chủ nhiệm Bích Ngọc cho biết, sĩ số lớp sáng nay là 39/42 học sinh, trong đó 3 em chưa đi học trở lại cư trú tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên), các em đang chấp hành việc cách ly toàn xã theo quy định.

"Các học sinh đều vui vẻ khi quay trở lại trường lớp. Tất cả đều tỏ ra có kinh nghiệm, kiến thức về phòng chống dịch bệnh Covid-19 do có thời gian cách ly, được các bác sĩ trực tiếp hướng dẫn. Các em chính là những tuyên truyền viên rất đắc lực của nhà trường", giáo viên chủ nhiệm lớp 10A2 cho hay.

Ngày đầu học sinh trở lại ngôi trường từng có người nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm