Chùm ảnh đường phố, quán xá, trường học vắng vẻ một cách lạ thường tại tâm dịch Daegu Hàn Quốc qua ống kính du học sinh Việt

Diệu Thu - Ảnh: Lê Nam, Theo Trí Thức Trẻ 00:15 25/02/2020

Có lẽ ở thời điểm này, cuộc sống của du học sinh Việt tại tâm dịch Daegu - Hàn Quốc là một trong những mối quan tâm hàng đầu được rất nhiều người liên tục cập nhật.

Theo thông tin cập nhật từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), trong ngày 24/2 Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 2 trường hợp tử vong vì bệnh do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra. Như vậy, tổng cộng, đã có 8 người chết vì dịch Covid-19 trên toàn quốc gia.

Sau cuộc họp ở thủ đô Seoul ngày 23/2, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Yoo Eun-hae đã chính thức thông báo lùi thời điểm nhập học một tuần trước tình hình ghi nhận 602 ca nhiễm nCoV và 5 trường hợp tử vong. Chính phủ dự kiến cung cấp chương trình chăm sóc trẻ em cho những gia đình không có điều kiện chăm sóc con; khuyến khích các công ty tạo điều kiện cho nhân viên nghỉ làm để chăm con.

Trao đổi với các du học sinh Việt đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc, đặc biệt vùng tâm dịch Daegu, được biết kể từ khi có thông báo tình hình bệnh dịch mọi người hầu hết ở trong nhà, chỉ ra ngoài để mua lương thực. Đường phố, quán xá, ga tàu trở nên vắng vẻ bởi mọi người hạn chế ra đường cũng như ít đến những nơi tụ tập đông đúc để tuân thủ công tác phòng dịch. Cuộc sống của du học sinh tại tâm dịch bị đảo lộn, công việc học tập, nghiên cứu thì gián đoạn, nhiều người cấp tốc mua vé về nước, số khác ở lại vì sợ mang mầm bệnh về Việt Nam.

Bạn Lê Nam - Thạc sỹ khoa Công Nghệ Hoá Học trường Đại Học Yeungnam, Gyeongsan cho hay: "Mọi người ở Việt Nam thì gọi sang giục về vì sợ sẽ như một Vũ Hán thứ hai nhưng mình sợ về sẽ có thể lây lan cho cộng đồng nên quyết định ở lại và tự phòng chống cho bản thân bằng cách đeo khẩu trang rửa tay và chuẩn bị các nhu yếu phẩm."

Cùng cập nhật tình hình học tập, sinh hoạt của du học sinh Việt tại Hàn Quốc những ngày virus Covid-19 bùng phát thông qua loạt ảnh dưới đây nhé!

Thư viện trường Đại Học Yeungnam, Gyeongsan, Hàn Quốc đóng cửa.

Chùm ảnh đường phố, quán xá, trường học vắng vẻ một cách lạ thường tại tâm dịch Daegu Hàn Quốc qua ống kính du học sinh Việt - Ảnh 2.

Khu phức hợp thể thao và KTX Đại học Yeungnam, Gyeongsan, Hàn Quốc bị đóng cửa sau khi có tin một nữ sinh dương tính với Virus Covid-19.

Ga tàu điện ngầm Yeungnam ở Hàn Quốc những ngày dịch virus Covid-19 bùng phát rất vắng vẻ, mọi người cũng hạn chế di chuyển đến nơi đông người

Quán xá, đường phố cũng thưa thớt vắng vẻ

Chùm ảnh đường phố, quán xá, trường học vắng vẻ một cách lạ thường tại tâm dịch Daegu Hàn Quốc qua ống kính du học sinh Việt - Ảnh 6.

Hình ảnh một du học sinh Việt tại Hàn đang chuẩn bị về nước vì lo sợ có thông tin phong toả, sợ sẽ như Vũ Hán thứ hai và nếu có bệnh về Việt Nam chữa mọi người nghĩ sẽ yên tâm hơn.

Chùm ảnh đường phố, quán xá, trường học vắng vẻ một cách lạ thường tại tâm dịch Daegu Hàn Quốc qua ống kính du học sinh Việt - Ảnh 7.
Chùm ảnh đường phố, quán xá, trường học vắng vẻ một cách lạ thường tại tâm dịch Daegu Hàn Quốc qua ống kính du học sinh Việt - Ảnh 8.

Không khí vắng vẻ tại chợ Oaryung gần trường Đại học Keimyung, Hàn Quốc, mọi người cũng không ra đường nhiều nữa để tuân thủ công tác phòng dịch.

Chùm ảnh đường phố, quán xá, trường học vắng vẻ một cách lạ thường tại tâm dịch Daegu Hàn Quốc qua ống kính du học sinh Việt - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quiz: Bạn có phải là Vua Tiếng Việt?

    Tiếng Việt bão táp như thế nào thì xin mời xem qua những câu hỏi hại não này!
  • Đọc thêm