Nhật Bản nỗ lực nối lại đường bay đến Việt Nam

Đức Cường - Hồng Khang, Theo VTV 21:26 18/06/2020

Ngày 18/6, chính phủ Nhật Bản cho biết đang thúc đẩy quá trình thảo luận với 4 quốc gia nhằm nối lại các tuyến đường bay thương mại.

Đây là một phần trong nỗ lực phục hồi các hoạt động du lịch và giao thương quốc tế của Nhật Bản.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo cho biết, Việt Nam và 3 quốc gia khác là: Thái Lan, Australia, New Zealand đứng đầu danh sách các quốc gia được đánh giá an toàn với dịch COVID-19. Nhật Bản đang trong quá trình thảo luận chi tiết với 4 quốc gia nhằm sớm phục hồi tuyến đường bay thương mại.

Nhật Bản nỗ lực nối lại đường bay đến Việt Nam - Ảnh 1.

Một chiếc máy bay của hãng Japan Airlines, Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Nếu quá trình thảo luận diễn ra suôn sẻ, đây sẽ là các trường hợp ngoại lệ trong bối cảnh Nhật Bản vẫn đang tạm dừng toàn bộ các chuyến bay chở người đến nước này từ 111 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Để việc mở lại các tuyến đường bay quốc tế diễn ra an toàn, chính phủ Nhật Bản đã xây dựng trung tâm xét nghiệm PCR tại các cửa khẩu sân bay và chỉ những hành khách có kết quả âm tính mới được vào lãnh thổ nước này.

Nhật Bản nỗ lực nối lại đường bay đến Việt Nam - Ảnh 2.

Nhật Bản kỳ vọng việc nối lại các tuyến đường bay quốc tế sẽ giúp khôi phục phần nào ngành du lịch. (Ảnh minh họa)

Khách quốc tế đến Nhật Bản cũng được yêu cầu cài đặt phần mềm theo dõi vị trí trên điện thoại di động và thông báo kế hoạch đi lại chi tiết để nhà chức trách có thể liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.

Sau Việt Nam, Thái Lan, Australia và New Zealand, Nhật Bản cũng sẽ xem xét mở lại các chuyến bay thương mại đến các quốc gia khác trong thời gian tới. Dịch COVID-19 đã tác động hết sức tiêu cực đến nền kinh tế Nhật Bản và chính phủ nước này kỳ vọng việc nối lại các tuyến đường bay quốc tế sẽ giúp khôi phục phần nào ngành du lịch, bán lẻ và thương mại.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm