Việt Nam nằm trong các nước đầu tiên được Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh

Bùi Hùng, Theo VOV 19:15 11/06/2020

Bắt đầu từ khoảng tháng 7, tối đa 1 ngày có khoảng 250 người từ các nước: Việt Nam, Thái Lan, New Zealand và Australia sẽ được nhập cảnh vào Nhật Bản.

Đối tượng được nhập cảnh là những người đến Nhật Bản có mục đích công việc. Quyết định này nằm trong chính sách nới lỏng hạn chế xuất nhập cảnh đang được thực hiện do dịch Covid-19. Hiện tại, Nhật Bản đình chỉ tạm thời nhập cảnh đối với hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Việt Nam nằm trong các nước đầu tiên được Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Những đối tượng được phép nhập cảnh Nhật Bản phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về y tế, kiểm tra y tế. Thủ tướng Abe Shinzo cho rằng Nhật Bản cũng sẽ kiểm tra y tế cẩn thận, theo dõi lịch trình của đối tượng trước khi nhập cảnh, đồng thời xem xét cẩn thận việc cho phép nhập cảnh theo từng giai đoạn.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu cho biết Nhật Bản muốn thực hiện chính sách nới lỏng nhập cảnh bắt đầu từ Việt Nam vì Việt Nam là nước đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

Ông Motegi cũng cho biết thêm không thể nói trước được điều gì, nhưng chưa thể xem xét cho khách du lịch người nước ngoài nhập cảnh vào thời điểm này. Trước mắt chỉ có thể tập trung cho các đối tượng là chuyên gia, người có mục đích thương mại, công việc nhập cảnh.

Việt Nam và New Zealand là hai quốc gia trong nhiều ngày nay không có người mắc bệnh mới. Riêng Trung Quốc tuy số người mắc đã giảm, nhưng tổng số ca đã vượt quá 80.000 người, nên chưa thể là nước được phép nhập cảnh trong giai đoạn này./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những trường hợp bị phạt tiền nếu không đổi Chứng minh nhân dân sang thẻ Căn cước gắn chip

    Dưới đây là 6 trường hợp bị phạt tiền nếu không thực hiện đổi từ Chứng minh thư sang thẻ Căn cước công dân gắn chip theo quy định.
  • Đọc thêm