Nhân viên đột ngột đòi nghỉ làm 3 tháng, còn lên mặt dạy đời, sau 5 dòng tin nhắn liền bị sếp cho ăn "trái đắng" nhớ đời

Lê Hiền, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:27 13/03/2022

Thái độ đi làm của nhân viên này đang nhận về nhiều bình luận chỉ trích của cộng đồng mạng.

Trong quá trình đi làm, cư xử với đồng nghiệp luôn là một trong những yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng đến sự nghiệp. Vì lẽ đó, phần lớn mọi người đều cố gắng duy trì thái độ hòa nhã, lịch sự trong giao tiếp với những người cùng công ty. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta sẽ không may mắn rơi vào tình huống gặp phải các phần tử "khó đỡ" mà sự tử tế thông thường khó có thể áp dụng.

Mới đây, trong một hội nhóm dành cho người đi làm trên Facebook xuất hiện một bức ảnh chụp màn hình đoạn hội thoại giữa sếp và nhân viên. Tuy chỉ có vài dòng tin nhắn nhưng thái độ của nhân viên đã khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Nhân viên đột ngột đòi nghỉ làm 3 tháng, còn lên mặt dạy đời, sau 5 dòng tin nhắn liền bị sếp cho ăn trái đắng nhớ đời - Ảnh 1.

Đoạn tin nhắn gây tranh cãi (Nguồn: Trần Tuấn Duy)

Có thể thấy chàng trai trong câu chuyện trên liên tục lấy lý do có việc đột xuất để hoãn lên công ty. Nhưng thay vì trách cứ, sếp vẫn tỏ ra ôn hoà và liên tục nhắc nhở chàng trai về thái độ: "Xong việc đột xuất chưa em, chiều nay có đi làm không", "Một thời gian nữa là bao giờ thế chú em. Chốt cho anh cái lịch nào"...

Khi thấy chàng trai cứ viện cớ mãi không chịu chốt hẹn đi làm, sếp tỏ ra vô cùng bực tức và đã đáp trả thẳng mặt luôn: "Sau này phải làm việc chuyên nghiệp hơn nữa em nhé. 1 tháng bọn anh cũng không đợi được chứ nói chi đến 3 tháng. Chúc em tìm được công việc khác ưng ý hơn nhé. Thật tiếc khi phải nhắn tin với em như vậy".

Sau đó, nhân sự này còn cố gắng đáp trả lại sếp nhưng mang đầy tính trẻ con so đo: "Ok anh, anh cũng lo thái độ của anh đi. Mình làm quản lý mà thái độ như vậy làm sao có được nhân tài".

Nhiều người đã lên tiếng bình luận về tình huống này. Có thể thấy, nhân viên trong câu chuyện trên không có thái độ tôn trọng sếp và công việc. Cứ lấy lý do bận việc này việc nọ để hoãn việc lên công ty làm việc. Nên nhớ rằng, công việc là phải luôn làm thì mới có hiệu quả, chứ không phải chờ đợi năng suất của một ai trễ nải như thế được.

Bên cạnh đó, đây cũng là bài học thái độ dành cho nhân viên. Khi bạn có công việc bận cần phải nghỉ làm (dù có bận thật hay không), hãy nên tìm kiếm 1 lý do chính đáng. Điều này còn thể hiện sự tôn trọng với sếp và cả công việc, chứ không phải bạn cố tình nghỉ xong để ảnh hưởng chung đến hiệu quả toàn team.

Dưới đây là một số bình luận nổi bật của cư dân mạng:

- Anh quản lý thật là có tâm. Nếu là người chuyên nghiệp thì không cần đào sâu như vậy đâu. Chỉ cần nói em làm nghỉ phép hoặc mail giúp anh nghỉ việc luôn đi. Làm gì có kiểu nhân viên nói chuyện nghỉ làm với sếp mà trớt nhả như vậy.

- Ảnh này là giao diện lumina, nên bạn nhân viên chắc chắn thuộc Gen Y hoặc Gen X luôn. Không hiểu sao làm việc được bao lâu mà thái độ nghỉ việc chán thế.

- Nghỉ đột xuất tận 2-3 tháng lận? Vậy nghỉ việc luôn đi cho người ta nhờ, ở đó mà lên mặt dạy đời. 2-3 tháng là xong luôn một KPI quý rồi ấy chứ mà đòi công ty phải chờ đợi. Nhưng góp ý với bạn quản lý là lần sau với trường hợp này đừng nên đôi co nhiều cho mất công. Người như vậy không xứng đáng!

https://kenh14.vn/nhan-vien-dot-ngot-doi-nghi-lam-3-thang-con-len-mat-day-doi-sau-5-dong-tin-nhan-lien-bi-sep-cho-an-trai-dang-nho-doi-20220313103043299.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm