Nhân viên cung điện tiết lộ 8 quy tắc William và Kate yêu cầu cấp dưới tuân theo

Thạch Anh, Theo Thể Thao & Văn Hóa 22:23 28/12/2022

Vương thất Anh là một trong những gia đình nổi tiếng nhất thế giới nên không tránh khỏi có những quy tắc khác thường. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc William và Kate có những yêu cầu đặc biệt nào cho nhân viên của mình chưa?

Vương thất Anh là một gia đình quý tộc hết sức đặc biệt. Với truyền thống lâu đời và thường xuyên phải tham gia các sự kiện trang trọng, họ có nhiều quy tắc hơn hầu hết các gia đình bình thường khác trên thế giới.

Một vài ví dụ có thể kể ra là các thành viên nam trong Vương thất phải cúi đầu khi chào vị quân chủ, còn thành viên nữ vừa cúi đầu, vừa nhún gối. Một số quy tắc khác bao gồm việc các thành viên nữ không được để vắt chéo chân trong các sự kiện chính thức...

Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc vợ chồng Thân vương William sẽ có những quy tắc đặc biệt nào cho nhân viên của mình chưa? Tracey Waterman, trưởng bộ phận tuyển dụng cho Vương thất từng tiết lộ vài yêu cầu cho các nhân viên làm việc cho gia đình đặc biệt này.

1. Không ngồi lê đôi mách

Tracey tiết lộ trong phim tài liệu về Vương thất rằng đội tuyển dụng sẽ đặt ra những thử thách về khả năng giữ bí mật đối với các thí sinh ứng tuyển vào làm cho cung điện. Nếu không vượt qua, họ sẽ không được nhận.

Nhân viên cung điện tiết lộ 8 quy tắc William và Kate yêu cầu cấp dưới tuân theo - Ảnh 1.

Theo tờ Daily Record, Thân vương và Vương phi xứ Wales "không khoan dung" trước hành vi phát tán tin đồn dưới bất kỳ hình thức nào. Yêu cầu này áp dụng cho cả các nhân viên từ quản gia trở đi.

Trên website của Vương thất, yêu cầu tuyển dụng còn ghi rõ vị trí quản gia cho nhà Wales phải "có tính cẩn mật và luôn thực hành giữ bí mật". Đổi lại, các thành viên phục vụ cặp đôi thường được đãi ngộ theo nhiều hình thức như đi du lịch, công tác cùng gia đình họ.

Quy tắc này không có gì khó hiểu nếu xét đến mức độ soi mói tới nghẹt thở của báo lá cải Anh đối với Vương thất.

2. Biết chú ý đến tiểu tiết

Tiểu tiết là rất quan trọng trong các nghi thức của Vương thất. Từ việc cầm ly rượu cho đến cách khuấy trà, họ đều phải tuân theo những quy tắc nhất định.

Nhân viên cung điện tiết lộ 8 quy tắc William và Kate yêu cầu cấp dưới tuân theo - Ảnh 2.

Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi William và Kate yêu cầu đức tính tỉ mỉ từ nhân viên của họ. Tracey tiết lộ nhà Wales yêu cầu các ứng viên hoàn thành bài kiểm tra đặc biệt để xem họ có đủ tinh tường và chú ý tới những chi tiết nhỏ nhất hay không.

Theo đó, đội tuyển dụng sẽ để một con ruồi chết trên thảm hoặc lò sưởi trong phòng, rồi mời một ứng viên vào. Chỉ có 1/10 số ứng viên đủ tinh tường phát hiện ra con ruồi chết này và nhặt lên để loại bỏ nó, và đó là người đủ xứng đáng nhận việc.

3. Trang phục tự nhiên

Mặc dù thường ăn mặc rất trang trọng trong các sự kiện trước công chúng, nhưng William và Kate thường muốn mọi thứ ít trang trọng và giản dị nhất có thể khi ở nhà.

Nhân viên cung điện tiết lộ 8 quy tắc William và Kate yêu cầu cấp dưới tuân theo - Ảnh 3.

Phóng viên Vương thất Valentine Low từng tiết lộ cặp đôi muốn một không gian thật thoải mái, tự nhiên nhất tại nhà và yêu cầu các nhân viên không mặc trang phục trang trọng như lễ phục.

4. Dùng các phương pháp nuôi dạy trẻ hiện đại với các con họ

Tờ The Sun từng báo cáo William và Kate muốn thay đổi truyền thống bằng cách áp dụng các phương pháp nuôi dạy con hiện đại cho George, Charlotte và Louis. Họ cũng muốn nhân viên của mình nhận thức được điều này.

Nhân viên cung điện tiết lộ 8 quy tắc William và Kate yêu cầu cấp dưới tuân theo - Ảnh 4.

Vì lý do đó, các nhân viên đều được hướng dẫn là học cách giúp các cháu nói về cảm xúc bản thân. Việc quát tháo 3 con nhà Wales là hoàn toàn không được phép.

Bảo mẫu Maria Borrallo của nhà Wales tiết lộ cô sử dụng các phương pháp nuôi dạy hiện đại được tự chọn bởi cặp đôi nhà Wales cho 3 người con của họ. Ví dụ, thay vì phạt, Maria phải giải thích cho các cháu hiểu như thế nào là đúng.

5. Không dùng từ "bọn trẻ"

Nhân viên cung điện tiết lộ 8 quy tắc William và Kate yêu cầu cấp dưới tuân theo - Ảnh 5.

Nói một cách chính xác, đây không hẳn là quy tắc hoàn toàn do William và Kate nghĩ ra mà là quy tắc chung cho các bảo mẫu quý tộc tại Anh. Theo Maria, những bảo mẫu được đào tạo từ Trường Norland chuyên đào tạo nghề này như cô đều được hướng dẫn không sử dụng từ "bọn trẻ" (nguyên văn: kids) đối với trẻ em trong Vương thất.

Lý do là bởi họ muốn giúp các em xây dựng hình ảnh như từng cá nhân riêng biệt chứ không phải là trẻ con để thể hiện sự tôn trọng. Thay vì gọi là "bọn trẻ" hoặc những từ tương tự, các nhân viên nên gọi họ bằng tên riêng.

6. Gọi William bằng tên riêng

Nhân viên cung điện tiết lộ 8 quy tắc William và Kate yêu cầu cấp dưới tuân theo - Ảnh 6.

Không chỉ George, Charlotte, Louis được gọi bằng tên riêng mà William cũng vậy. Valentine giải thích Thân vương muốn các nhân viên gọi anh đơn giản bằng tên anh chứ không cần dùng tôn xưng "Điện hạ" (Your Royal Highness).

Ngoài việc tạo không khí thoải mái, bình đẳng cho các nhân viên, William còn thường xuyên ăn cùng họ và phá bỏ nhiều truyền thống khác, cũng không quá khắt khe.

7. Không chia sẻ, bình luận về trang phục của Kate

Nhân viên cung điện tiết lộ 8 quy tắc William và Kate yêu cầu cấp dưới tuân theo - Ảnh 7.

Vương phi Kate đã trở thành một biểu tượng thời trang từ khi cô gia nhập Vương thất. Với phong cách tinh tế, lịch sự và sang trọng, cô chinh phục nhiều người đam mê thời trang.

Tuy nhiên, từ vài năm gần đây, việc bình luận các chi tiết về trang phục của Kate như nhãn hiệu, giá cả... đã bị cấm đối với những nhân viên làm việc trong cung điện.

8. Nhân viên truyền thông không được phản ứng trước các tin tức tiêu cực

Nhân viên cung điện tiết lộ 8 quy tắc William và Kate yêu cầu cấp dưới tuân theo - Ảnh 8.

Theo Miguel Head, cựu thư ký báo chí của William, đội truyền thông của nhà Wales chỉ đấu tranh chống lại những tin tức xấu xí ở trường hợp cực đoan nhất, tức là có thể gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng và điều này rất hiếm khi xảy ra.

Đó có lẽ là lý do nhà Wales vẫn luôn chọn im lặng trước các cáo buộc ghê gớm từ phía vợ chồng em trai Harry.

Nguồn: The List

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày