Nhận hơn 6000 khiếu nại vì bê bối cảnh nóng, "Backstreet Rookie" của Ji Chang Wook bị cơ quan chức năng "sờ gáy"

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 17:39 09/07/2020

"Backstreet Rookie" - bộ phim mới của Ji Chang Wook và Kim Yoo Jung có thể bị xử lý kỉ luật vì những cảnh nhạy cảm.

Backstreet Rookie (Cửa Hàng Tiện Lợi Saet Byul) - bộ phim có sự tham gia của Ji Chang WookKim Yoo Jung, có thể bị xử lý kỷ luật vì những cảnh quay không phù hợp.

Nhận hơn 6000 khiếu nại vì bê bối cảnh nóng, Backstreet Rookie của Ji Chang Wook bị cơ quan chức năng sờ gáy - Ảnh 1.

Cảnh hôn giữa học sinh cấp 3 và "ông chú" 30 tuổi

Kể từ khi phát sóng, Backstreet Rookie đã bị cuốn vào tranh cãi quấy rối tình dục, khi cho một nữ sinh tuổi vị thành niên tán tỉnh một người đàn ông trưởng thành. Phim còn có một cảnh liên quan đến gái mại dâm, học sinh mặc váy ngắn nhảy múa trong quán karaoke, tác giả webtoon sáng tác truyện tranh 18+ trong căn phòng tràn ngập hình phụ nữ khỏa thân...

Một số cảnh quay gây tranh cãi

Theo Media Today, Backstreet Rookie đã nhận được 6.384 khiếu nại dân sự. Đại diện Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc (KOCSC) tuyên bố: "Đây là chương trình nhận được nhiều khiếu nại dân sự nhất trong năm qua. Thậm chí, đây có thể là phim bị khiếu nại nhiều nhất lịch sử truyền hình". Chủ tịch Heo Mi Sook của KOCSC đã tổ chức một cuộc họp tại Seoul vào ngày 8/7 và họ đã quyết định cho phép nhà sản xuất bộ phim giải trình về các vi phạm của mình. Một hội đồng gồm 5 thành viên đã được lập ra để xử lý vi phạm này.

Nhận hơn 6000 khiếu nại vì bê bối cảnh nóng, Backstreet Rookie của Ji Chang Wook bị cơ quan chức năng sờ gáy - Ảnh 5.

Ủy ban cũng chỉ trích giới hạn lứa tuổi của bộ phim. Thành viên ủy ban Park Sang Soo chia sẻ: "Có quá nhiều khiếu nại dân sự là vì webtoon Backstreet Rookie được xếp hạng 19+, nhưng phim đã cố gắng thay đổi nó thành 15+. Tuy nhiên, họ không chỉnh sửa một cách cẩn thận. Ngôn ngữ mang nặng tính khêu gợi được sử dụng một cách bừa bãi. Mặc dù là một bộ phim truyền hình, tác hại về đạo đức và cảm xúc đối với thanh thiếu niên là rất lớn". Một thành viên khác của ủy ban cũng cho biết: "Đây có vẻ không giống một phim 15+".

Nhận hơn 6000 khiếu nại vì bê bối cảnh nóng, Backstreet Rookie của Ji Chang Wook bị cơ quan chức năng sờ gáy - Ảnh 6.

Thành viên ủy ban Kang Jin Sook cũng bày tỏ sự bất bình với chi tiết xúc phạm phụ nữ. Cô nhận xét: "Khi xem webtoon, tôi thấy các em gái tuổi teen trở thành đối tượng tình dục hóa thông qua quan điểm của đàn ông. Vì webtoon đó được sử dụng làm tác phẩm gốc, bộ phim cũng có nhiều cảnh xúc phạm phụ nữ". Chủ tịch Heo Mi Sook cũng đặt câu hỏi liệu bộ phim có thật sự "thân thiện với gia đình" hay không.

Nhận hơn 6000 khiếu nại vì bê bối cảnh nóng, Backstreet Rookie của Ji Chang Wook bị cơ quan chức năng sờ gáy - Ảnh 7.

Sau loạt tranh cãi, những cảnh có vấn đề đã được biên tập, xóa khỏi bản phim trên các trang trực tuyến. Backstreet Rookie tiếp tục được phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh SBS.

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Backstreet Rookie?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

  • Cận cảnh khu vực phong tỏa nơi phát hiện và di dời thành công quả bom 340kg ở Hà Nội

    22h đêm 29/11, các tổ dân phố thuộc phường Trúc Bạch nhanh chóng vận động di dời người dân. Hàng trăm người mang theo đồ dùng cá nhân, lần lượt ra khỏi khu vực phong tỏa.
  • Đọc thêm