Được mong mỏi mắt nhưng phim mới của Hứa Khải vừa lên sóng đã bị chê tơi tả: Cốt truyện cũ rích, sai nhất vẫn là khâu tạo hình

ROSÉ, Theo Trí Thức Trẻ 14:04 09/07/2020

Từng được khán giả mong ngóng bao ngày nhưng ngay khi vừa lên sóng, bộ phim Thiên Vũ Kỷ do Hứa Khải và Ngô Giai Di đóng chính đã ngay lập tức nhận về những ý kiến chê bai nội dung nhàm chán.

Đúng theo lịch dự kiến, tối 8/7, bộ phim Thiên Vũ Kỷ với sự tham gia diễn xuất của cặp đôi Hứa Khải - Ngô Giai Di đã chính thức lên sóng. Đây là dự án phim khiến khán giả phải hóng dài cổ vì sự trở lại của cặp đôi "duyên mình lỡ" trong bộ phim Học Viện Quân Sự Liệt Hỏa mà Hứa Khải đã tham gia với vai trò nam chính, còn Ngô Giai Di đóng ở tuyến nữ phụ. Tuy nhiên, ngay những tập mở màn, Thiên Vũ Kỷ đã nhận về không ít ý kiến review tiêu cực từ phía khán giả.

Nội dung cốt truyện cũ rích, tình tiết nhàm chán

Thiên Vũ Kỷ là bộ phim thuộc thể loại cổ trang, thanh xuân, vườn trường với câu chuyện tình đầy trắc trở của cặp đôi Lý Huyền (Hứa Khải) và Tô Do Liên (Ngô Giai Di). Ban đầu, họ vốn là kẻ thì không đội trời chung, thậm chí nữ gián điệp Tô Do Liên còn thực hiện công việc ám sát Lý Huyền do yêu tộc giao cho. Cũng từ đó, họ nảy sinh tình cảm và dần dần trở thành tri kỷ. Đây thực sự không phải là một kịch bản mới trong dòng phim cổ trang Hoa ngữ, thậm chí nó đã được các nhà làm phim sử dụng khá nhiều lần với câu chuyện tình "oan gia ngõ hẹp" của cặp đôi chính. Và ở những tập phim đầu tiên, Thiên Vũ Kỷ dù có xây dựng những phân cảnh gay cấn xen lẫn tiểu tiết hài hước nhưng vẫn không thể làm hài lòng khán giả.

Được mong mỏi mắt nhưng phim mới của Hứa Khải vừa lên sóng đã bị chê tơi tả: Cốt truyện cũ rích, sai nhất vẫn là khâu tạo hình - Ảnh 1.
Được mong mỏi mắt nhưng phim mới của Hứa Khải vừa lên sóng đã bị chê tơi tả: Cốt truyện cũ rích, sai nhất vẫn là khâu tạo hình - Ảnh 2.

Nội dung phim bị chê bai là thiếu cảm xúc thực tế.

Được mong mỏi mắt nhưng phim mới của Hứa Khải vừa lên sóng đã bị chê tơi tả: Cốt truyện cũ rích, sai nhất vẫn là khâu tạo hình - Ảnh 3.
Được mong mỏi mắt nhưng phim mới của Hứa Khải vừa lên sóng đã bị chê tơi tả: Cốt truyện cũ rích, sai nhất vẫn là khâu tạo hình - Ảnh 4.

Dù Hứa Khải có màn giả gái ấn tượng cũng không thể cứu được rating phim mới.

Tạo hình nhân vật quê mùa

Còn nhớ tại thời điểm khi nhà sản xuất tung poster nhân vật, Hứa Khải và Ngô Giai Di đã nhận về không ít lời chê bai vì tạo hình không bắt mắt. Thậm chí cặp đôi còn bị nhận xét là kém sắc hơn dàn cast phụ. Đến khi phim lên sóng, tổ tạo hình của Thiên Vũ Kỷ lại một lần nữa ăn đủ "gạch đá" từ cư dân mạng khi Hứa Khải và Ngô Giai Di bị "dìm hàng" không thương tiếc. Sai lầm lớn nhất chính là kiểu tóc quê mùa của nữ chính khiến cô nàng trông mất hết nét sang chảnh từng gây ấn tượng mạnh khi sắm vai Khúc Mạn Đình trong bộ phim Học Viện Quân Sự Liệt Hỏa trước đó. Với nam thần cổ trang Hứa Khải, kiểu tóc hai mái trong phim mới cũng làm giảm bớt độ đẹp trai, thậm chí khán giả còn nhận ra Hứa Khải đã có một sự tăng cân không hề nhẹ.

Được mong mỏi mắt nhưng phim mới của Hứa Khải vừa lên sóng đã bị chê tơi tả: Cốt truyện cũ rích, sai nhất vẫn là khâu tạo hình - Ảnh 5.
Được mong mỏi mắt nhưng phim mới của Hứa Khải vừa lên sóng đã bị chê tơi tả: Cốt truyện cũ rích, sai nhất vẫn là khâu tạo hình - Ảnh 6.
Được mong mỏi mắt nhưng phim mới của Hứa Khải vừa lên sóng đã bị chê tơi tả: Cốt truyện cũ rích, sai nhất vẫn là khâu tạo hình - Ảnh 7.

Tạo hình kém sang của nữ chính với mái tóc quê mùa.

Được mong mỏi mắt nhưng phim mới của Hứa Khải vừa lên sóng đã bị chê tơi tả: Cốt truyện cũ rích, sai nhất vẫn là khâu tạo hình - Ảnh 8.
Được mong mỏi mắt nhưng phim mới của Hứa Khải vừa lên sóng đã bị chê tơi tả: Cốt truyện cũ rích, sai nhất vẫn là khâu tạo hình - Ảnh 9.

Cô bị đem ra so sánh với dàn nữ phụ xinh đẹp hơn hẳn.

Được mong mỏi mắt nhưng phim mới của Hứa Khải vừa lên sóng đã bị chê tơi tả: Cốt truyện cũ rích, sai nhất vẫn là khâu tạo hình - Ảnh 10.

Gương mặt Hứa Khải cũng không phù hợp với kiểu tóc hai mái này.

Được mong mỏi mắt nhưng phim mới của Hứa Khải vừa lên sóng đã bị chê tơi tả: Cốt truyện cũ rích, sai nhất vẫn là khâu tạo hình - Ảnh 11.

Thậm chí trông anh chàng còn tăng cân rõ rệt.

Màn tương tác của cặp đôi chính không đem lại phản ứng hóa học mạnh mẽ

Ở những tập đầu, có thể thấy biên kịch đã dành cho cặp đôi chính khá nhiều đất diễn nhưng những màn tương tác giữa họ dường như vẫn chẳng để lại ấn tượng sâu sắc. Gay cấn có, hài hước có, nhưng Hứa Khải và Ngô Giai Di lại chưa thể chiều lòng khán giả khi những thước phim được đánh giá là khá hời hợt với biểu cảm nhân vật nhạt nhòa. So với thời đóng Học Viện Quân Sự Liệt Hỏa hay Phượng Tù Hoàng thì phản ứng hóa học giữa Hứa Khải và Ngô Giai Di trong phim mới còn kém xa.

Được mong mỏi mắt nhưng phim mới của Hứa Khải vừa lên sóng đã bị chê tơi tả: Cốt truyện cũ rích, sai nhất vẫn là khâu tạo hình - Ảnh 12.
Được mong mỏi mắt nhưng phim mới của Hứa Khải vừa lên sóng đã bị chê tơi tả: Cốt truyện cũ rích, sai nhất vẫn là khâu tạo hình - Ảnh 13.

Dù thế nào thì màn tương tác của cặp đôi chính vẫn cứ nhạt nhòa.

Hiện tại Thiên Vũ Kỷ mới lên sóng những tập đầu và thực sự còn quá sớm để đánh giá chất lượng bộ phim ở thời điểm này. Ngoài Hứa Khải - Ngô Giai Di, Thiên Vũ Kỷ còn có sự tham gia của Lý Tuấn Thần, Cáp Ni Khắc Tư, Chu Tuấn Siêu và Vu Hâm Đồng, hi vọng sẽ tạo dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ trong thời gian tới.

Được mong mỏi mắt nhưng phim mới của Hứa Khải vừa lên sóng đã bị chê tơi tả: Cốt truyện cũ rích, sai nhất vẫn là khâu tạo hình - Ảnh 14.

Thiên Vũ Kỷ hiện đang được phát sóng trên Iqiyi tất cả các ngày trong tuần.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Công bố catxe Hồ Văn Cường là một hình thức vi phạm hợp đồng" - Hứa Kim Tuyền | HOT14's Live Countdown 20-06

    Hứa Kim Tuyền lần đầu chia sẻ những câu chuyện xoay quanh chuyển biến Vpop dạo gần đây tại BXH HOT14's live COUNTDOWN
  • Đọc thêm