Nhạc sĩ Phúc Thiện khẳng định “Đừng yêu nữa, em mệt rồi” không đạo nhạc, vô tình cùng quãng với bài của Taeyeon

Dy, Theo Trí Thức Trẻ 17:38 27/04/2019

Sau vài ngày lùm xùm về giai điệu ca khúc "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của ca sĩ Min, người chắp bút cho bài hát - nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện lên tiếng đính chính vụ việc.

Ca khúc "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min được phát hành cách đây vài ngày đã dính phải nghi án "đạo nhạc". Cụ thể giai điệu bài hát này khá giống với "And One", một ca khúc nhạc phim ra mắt đã lâu của Tae Yeon (SNSD). Đứng trước những lời cáo buộc của cư dân mạng, suốt những ngày qua ekip của Min vẫn giữ im lặng, song do phản ứng gay gắt, nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện - người sáng tác ca khúc này đã lên tiếng đính chính.

Trích đoạn giống nhau giữa ca khúc của Min và Taeyeon

Nhac sĩ Phúc Thiện khẳng định “Đừng yêu nữa, em mệt rồi” không đạo nhạc, vô tình cùng quãng với bài của Taeyeon - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện

Nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện người đã sáng tác các bản hit như: "Lỗi Định Mệnh 2015" (OST Ngày Nảy Ngày Nay), "Yêu Là Tha Thứ 2017" (OST Em Chưa 18),... đăng tải trên trang cá nhân của mình xin lỗi ekip và fan hâm mộ của Min, đồng thời tung một đoạn piano mashup 3 ca khúc đã sáng tác để chứng minh anh không đạo nhạc:

"Đoạn clip dưới đây là mash up 3 ca khúc Thiện từng sáng tác : Lỗi Định Mệnh 2015 (OST Ngày Nảy Ngày Nay) - Yêu Là Tha Thứ 2017 (OST Em Chưa 18) - Đừng Yêu Nữa, Em Mệt Rồi 2019 :

- Đây là 3 ca khúc cùng thể loại Ballad có CÙNG VÒNG HÒA ÂM và CÙNG CÁCH TRIỂN KHAI, mình đều triển khai nó ở cùng 1 tone C (theo giọng mình) nhưng tuỳ ca sĩ thể hiện mà mình sẽ điều chỉnh tone cho phù hợp với từng ca sĩ khác nhau.

- Thực sự đối với giọng chị Min, Thiện muốn điều chỉnh ở TONE Eb, và nó vô tình trùng quãng với ca khúc "And One" của TaeYeon, điều đó đã gây ra những rắc rối không đáng có mà các khán giả đang khó chịu".

3 ca khúc nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện đã sáng tác được mashup trên nền piano

Nhạc sĩ cho biết bản ballad này đã được lên ý tưởng từ rất lâu, không gom nhặt giai điệu từ bất kỳ ai. Anh trải lòng: "Mình cũng là người yêu âm nhạc từ bé, nghe nhạc từ bé, khi còn chưa hiểu rõ về âm nhạc là như thế nào, mình cũng đã từng nghĩ ca khúc này giống ca khúc nọ. Nhưng khi Thiện bước vào công việc làm nhạc thực thụ thì chính mình đã tự giải đáp thắc mắc tại sao có sự giống nhau đó. Thay vì sẽ im lặng với những thắc mắc của khán giả, Thiện nghĩ mình nên có 1 câu trả lời cho mọi người biết và hiểu rõ thêm về công việc nhạc sĩ này.

Tuy câu trả lời đối với một số người chưa được thoả đáng, nhưng Thiện hi vọng khán giả sẽ có cái nhìn khách quan hơn, tích cực hơn đối với nền âm nhạc Việt Nam. Để cho những người làm nghệ thuật như chúng tôi có động lực cố gắng đóng góp vào nền âm nhạc nước nhà phát triển. Chúng tôi đều chấp nhận mọi ý kiến trái chiều để tiếp tục hoàn thiện bản thân hơn, xin các bạn khán giả tiếp tục ủng hộ những sản phẩm sắp tới của mình nói chung và ca khúc "Đừng Yêu Nữa, Em Mệt Rồi" nói riêng."

Nhac sĩ Phúc Thiện khẳng định “Đừng yêu nữa, em mệt rồi” không đạo nhạc, vô tình cùng quãng với bài của Taeyeon - Ảnh 4.

Ca sĩ Min

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng và một số nghệ sĩ gửi đơn tố cáo nữ CEO về hành vi vu khống, làm nhục người khác

    Vậy là ngay khi vị CEO Đại Nam quay lại livestream sau 1 tuần tuyên bố "rửa tay gác kiếm", thì sóng gió ngay lập tức nổi lên, drama giữa streamer này và giới nghệ sĩ nay đã lên một level mới.
  • Đọc thêm