Nhạc sĩ Khắc Hưng hãnh diện chia sẻ hình ảnh ekip sản xuất "Ghen Cô Vy" vinh dự nhận được bằng khen của Ban Tuyên giáo Chính phủ

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 17/06/2020

Đây là một thành tích mà ekip thực hiện ca khúc "Ghen Cô Vy" xứng đáng nhận được khi đã góp phần tích cực vào "cuộc chiến" chống COVID-19 vừa qua.

Tối 16/6 vừa qua, nhạc sĩ Khắc Hưng bất ngờ chia sẻ tấm ảnh anh cùng ekip sản xuất ca khúc "Ghen Cô Vy" nhận được bằng khen từ Ban Tuyên giáo Chính phủ. Đây chính là sự ghi nhận đầy tự hào mà Chính phủ dành cho những nghệ sĩ trẻ trong "cuộc chiến" chung của dân tộc đẩy lùi đại dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua, thể hiện việc Chính phủ nói chung và Ban Tuyên giáo nói riêng luôn sâu sát với tình hình văn hóa - nghệ thuật của những nghệ sĩ trẻ.

Nhạc sĩ Khắc Hưng hãnh diện chia sẻ hình ảnh ekip sản xuất Ghen Cô Vy vinh dự nhận được bằng khen của Ban Tuyên giáo Chính phủ - Ảnh 1.

Có thể thấy Khắc Hưng trong ảnh đã vô cùng hạnh phúc khi nhận bằng khen của Ban Tuyên giáo Chính phủ, anh vui mừng bày tỏ trong dòng trạng thái: "Chúc mừng nhóm sản xuất "Ghen Cô Vy" đã nhận được bằng khen của Ban Tuyên giáo và Chính phủ! Được nhà nước công nhận thành quả rồi, vinh dự quá mọi người ơi!". 

Nhạc sĩ Khắc Hưng hãnh diện chia sẻ hình ảnh ekip sản xuất Ghen Cô Vy vinh dự nhận được bằng khen của Ban Tuyên giáo Chính phủ - Ảnh 2.

Erik cũng bày tỏ niềm vui và niềm hãnh diện trước thành quả chung của ekip.

Trong đầu năm 2020, cả thế giới vô cùng lo lắng trước dịch bệnh liên quan đến chủng virus Covid-19 đã trở nên bùng phát và có nhiều diễn biến phức tạp. Chính điều này đã khiến cho Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường kết hợp cùng bộ ba nghệ sĩ Khắc Hưng - Min - Erik đã quyết tâm làm mới lại ca khúc "Ghen" để thực hiện nên một dự án cộng đồng chung tay đẩy lùi bệnh dịch mang tên "Ghen Cô Vy", đó cũng là "mối duyên" mà ca khúc này ra đời.

MV "Ghen Cô Vy" - Min, Erik, Khắc Hưng (Animation Video)

Ngay khi lên sóng, MV "Ghen Cô Vy" đã khiến cho khán giả vô cùng thích thú bởi "vừa lạ vừa quen". Giai điệu trên nền nhạc ca khúc "Ghen" nhưng lại phối lại hoàn toàn mới cũng như viết lại toàn bộ lyrics có chủ đề về dịch bệnh, kết hợp phần hình ảnh tuyên truyền đáng yêu khiến người nghe dễ cảm, dễ nhớ và cũng dễ thực hiện. Và ekip thực hiện cũng như tất cả chúng ta đều không thể ngờ được rằng, MV "Ghen Cô Vy" cũng như "vũ điệu rửa tay" lại bất ngờ xuất hiện lần đầu tiên trên sóng truyền hình Mỹ - HBO và trong chương trình "Last Week Tonight With John Oliver". Từ đó, "Ghen Cô Vy" trở thành một hiện tượng viral khắp thế giới!

MV "Ghen Cô Vy" lên sóng truyền hình Mỹ

Đoạn clip của Quang Đăng thực hiện "vũ điệu rửa tay" cũng được UNICEF đăng tải lên trang chính thức của họ.

Từ một xuất phát điểm ban đầu tại "Last Week Tonight With John Oliver", ca khúc "Ghen Cô Vy" cùng vũ điệu rửa tay đã trở nên viral khắp toàn cầu, được hàng loạt các cơ quan truyền thông lớn nhỏ trên toàn thế giới đưa tin: từ UNICEF của Liên Hợp Quốc cho đến cả tạp chí âm nhạc Billboard. Các cơ quan thông tấn lớn nhỏ trên toàn thế giới đều đưa tin về ca khúc thú vị này. Bên cạnh đó, hàng loạt ngôi sao nổi tiếng từ Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hoa Kỳ... cũng bày tỏ sự thích thú trước "siêu hit" phòng dịch này.

Và ngày hôm nay, khi cả thế giới vẫn đang đau đầu với đại dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp thì tại Việt Nam, với sự nỗ lực từ Chính phủ cho đến người dân, đại dịch đã cơ bản được khống chế, người dân đã dần trở lại với cuộc sống thường nhật. Giai điệu "Ghen Cô Vy" quen thuộc cũng đã tạm thời kết thúc sứ mạng và sẽ trở thành một kỉ niệm không thể nào quên với người dân Việt Nam đã cùng chung tay vượt qua giai đoạn khó khăn trên.

Nhạc sĩ Khắc Hưng hãnh diện chia sẻ hình ảnh ekip sản xuất Ghen Cô Vy vinh dự nhận được bằng khen của Ban Tuyên giáo Chính phủ - Ảnh 6.

MV "Ghen Cô Vy" đã có hơn 50 triệu lượt xem, hơn nửa triệu lượt thích, được chèn phụ đề của 25 thứ tiếng đồng thời phát hành cả một phiên bản tiếng Anh riêng. Có thể thấy sự đón nhận quốc tế của ca khúc này lớn đến mức nào.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn Nhất Trung xác nhận Nhã Phương là nữ chính "mắc bệnh ngôi sao", muốn hòa giải nhưng chưa thấy thiện chí

    Người đại diện của đạo diễn Nhất Trung đã khẳng định nhân vật bị lên án gay gắt những ngày gần đây chính là Nhã Phương.
  • Đọc thêm