"Ghen Cô Vy" phiên bản tiếng Anh chính thức ra mắt, mở đầu chuỗi hoạt động của dự án #EndCoV do Châu Bùi làm Đại sứ

An Nhi, Theo Nhịp Sống Việt 20:35 09/04/2020

Sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, MV "Ghen Cô Vy" phiên bản tiếng Anh do bộ ba nghệ sĩ Khắc Hưng - Min - Erik thực hiện đã chính thức được lên sóng.

Đầu tháng 2/2020, trước diễn biến dịch Covid-19 bùng phát phức tạp, ca khúc "Ghen Cô Vy" cùng "vũ điệu rửa tay" do Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (NIOEH) thuộc Bộ Y Tế phối hợp cùng nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Min - Erik, vũ công Quang Đăng thực hiện đã nhanh chóng gây "bão" mạnh mẽ và tạo được tiếng vang nhất định đến không chỉ truyền thông trong nước mà còn là truyền thông quốc tế khi được ghi nhận trên các bản tin truyền hình nổi tiếng của đài HBO, CNN, BBC... 

Ghen Cô Vy phiên bản tiếng Anh chính thức ra mắt, mở đầu chuỗi hoạt động của dự án #EndCoV do Châu Bùi làm Đại sứ - Ảnh 1.

Ca khúc "Ghen Cô Vy" do bộ ba nghệ sĩ Khắc Hưng - Min - Erik đã tạo được tiếng vang toàn cầu.

Tiếp nối thành công này, dự án “#EndCoV" đã cho ra mắt ca khúc “Ghen CoV” phiên bản tiếng Anh, để mở đầu cho hàng loạt chuỗi hoạt động sau đó với sự đồng hành của Đại sứ cho toàn dự án #EndCoV - Influencer Châu Bùi. MV "Ghen CoV" phiên bản tiếng Anh được nhạc sĩ Khắc Hưng cùng Mew Amazing viết lại lời và vẫn tiếp tục do hai ca sĩ Min - Erik thể hiện trên nền nhạc ca khúc "Ghen". 

Ghen CoV | Ghen Co Vy English Version | Coronavirus Song | Together we #EndCoV

Ghen Cô Vy phiên bản tiếng Anh chính thức ra mắt, mở đầu chuỗi hoạt động của dự án #EndCoV do Châu Bùi làm Đại sứ - Ảnh 3.

Châu Bùi là Đại sứ thiện chí Influencer của dự án này.

Về cơ bản, MV phiên bản tiếng Anh vẫn được thực hiện dưới hình thức MV animation. Tuy nhiên, có sự điều chỉnh khi xuất hiện thêm phần ngôn ngữ ký hiệu dành riêng cho người khiếm thính. Trong ca khúc, ngoài việc thay đổi lời hát tiếng Anh thì khán giả cũng khá thích thú khi các nghệ sĩ vẫn giữ nguyên một câu hát tiếng Việt: "Wash Your Hands Xoa Xoa Xoa Đều". Bên cạnh đó, vũ điệu rửa tay #GhenCoVy cùng việc khoác lên mình chiếc áo mới với thử thách mang tên #EndCoV Cover Challenge cũng sẽ được phát động để nhanh chóng lan toả thông điệp ca khúc đến với bạn bè quốc tế. 

MV vẫn được thực hiện dưới hình thức MV animation.

Toàn bộ ca từ đều được chuyển sang tiếng Anh để bài hát đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Nhưng vẫn giữ một câu hát "đinh" mang bản sắc Việt.

Chia sẻ về dự án tuyên truyền cho chiến dịch đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, đại diện truyền thông của dự án cho hay: "Những điều chúng tôi đang làm chỉ là rất nhỏ bé nhưng chúng tôi tin nếu đoàn kết lại, tất cả chúng ta sẽ làm được rất nhiều việc có ích hơn nữa cho cộng đồng. Hơn tất cả, chúng tôi thực lòng mong toàn cộng đồng sẽ cùng nhau phòng bệnh, thực hiện các thói quen tốt cho sức khoẻ, lan toả những điều tử tế, tốt đẹp không chỉ vì một Việt Nam khỏe mạnh, mà còn vì một Thế giới yên bình".

Ghen Cô Vy phiên bản tiếng Anh chính thức ra mắt, mở đầu chuỗi hoạt động của dự án #EndCoV do Châu Bùi làm Đại sứ - Ảnh 7.

Trước đó, sau khi phát hành và công bố rộng rãi, MV "Ghen Cô Vy" đã khiến truyền thông quốc tế không khỏi trầm trồ. MV đã bất ngờ xuất hiện lần đầu tiên trên sóng truyền hình Mỹ - HBO và trong chương trình "Last Week Tonight With John Oliver". Đây là một trong những show có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở Mỹ, bản thân MC chương trình John Oliver cũng đã từng nhận được 16 giải Emmys danh giá trong suốt sự nghiệp. Sau đó không lâu, MV còn được "chiếm sóng" trên đài truyền hình Pháp và được các biên tập viên của chương trình dành nhiều thời gian để bàn luận về sản phẩm đặc biệt này.

MV "Ghen Cô Vy" lên sóng truyền hình Mỹ

Clip ca khúc "Ghen Cô Vy" xuất hiện trên đài truyền hình Pháp (Nguồn: Fanpage VFE - Vietnam France Exchange)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân mạng tranh cãi khoảnh khắc Chi Pu nhận mic từ đàn chị Kathy Uyên bằng 1 tay

    Khoảnh khắc Chi Pu và Kathy Uyên tại buổi họp báo quốc tế đang khiến dân mạng nổ ra tranh cãi.
  • Đọc thêm