Văn Nghệ Tại Gia

"Thánh" Apple Pen tung vũ điệu rửa tay trên nền nhạc "huyền thoại": "Ghen Cô Vy" cuối cùng đã có đối thủ xứng tầm?

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 16:20 07/04/2020

"Wash, wash, wash,..." có thể đánh bại "Nào cùng rửa tay xoa, xoa, xoa đều"?

Sau những ngày "làm mưa làm gió" khắp toàn cầu, thì "Ghen Cô Vy" và "vũ điệu rửa tay" siêu nổi tiếng đến từ Việt Nam chuẩn bị đụng độ đối thủ lớn từ Nhật Bản?

Không đùa đâu, vì cách đây vài ngày, Pikotaro - người đàn ông nổi tiếng với vũ điệu "Pen Pineapple Apple Pen" cực hot năm nào - đã trở lại với phiên bản "vũ điệu rửa tay" của riêng anh, trên nền nhạc chính ca khúc đã làm nên tên tuổi. Và hiện tại, chỉ sau 3 ngày phát hành, đoạn clip đã có gần 3 triệu lượt xem, trở thành video được xem nhiều nhất trên Twitter Nhật Bản những ngày vừa qua!

PPAP-2020-/PIKOTARO(ピコ太郎)

Tương tự với vũ điệu "Pen Pineapple Apple Pen", Pikotaro tiếp tục xuất hiện với bộ trang phục màu vàng làm nên tên tuổi cùng nét biểu cảm hài hước. Vẫn là những vũ điệu tay khá quen thuộc, nhưng giờ đây đã được biến tấu một chút để phù hợp với một giai điệu tuyên truyền về cách rửa tay đúng cách - một trong những bước quan trọng để phòng ngừa dịch bệnh COVID -19.

"Tôi có một cánh tay, tôi có xà phòng,.... tôi rửa tay!"

"Rửa rửa rửa rửa rửa..." đến bất tận, có thể thấy Pikotaro nghiên cứu cách rửa tay khá kĩ và hợp quy định - chứ không phải rửa tay bừa đâu!

Gần cuối đoạn clip, anh đã chuyển thể chữ viết tắt PPAP từ "Pen Pineapple Apple Pen" trở thành "Pray for People and Peace" - "Cầu nguyện cho con người và hoà bình".

Và kết lại với thông điệp: "Chúng ta sẽ chiến thắng" - "We Will Win".

Trước đó, Pikotaro trở thành một hiện tượng gây "sốt" toàn cầu với giai điệu "Pen Pineapple Apple Pen" (tiền thân của đoạn nhạc "rửa tay" phía trên) với đoạn clip đạt hơn 319 triệu lượt xem sau 3 năm phát hành.

Liệu "Wash wash wash,..." với giai điệu "ám ảnh" viral khắp thế giới có chiến thắng được "Nào cùng rửa tay xoa xoa xoa đều?" mà "Ghen Cô Vy" gây bão trong thời gian dịch bệnh này?

PIKOTARO - PPAP (Pen Pineapple Apple Pen) - bản gốc giai điệu trên.

Thánh Apple Pen tung vũ điệu rửa tay trên nền nhạc huyền thoại: Ghen Cô Vy cuối cùng đã có đối thủ xứng tầm? - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Voi mẹ đang mang thai chết đứng giữa sông sau khi ăn nhầm trái dứa nhét thuốc nổ bên trong: “Nó không hề biết con người ích kỉ như thế nào”

    Điều đáng nói là con voi mẹ tội nghiệp không hề tấn công một người dân hay phá hủy bất cứ ngôi nhà nào.
  • Đọc thêm