Nhạc sĩ đàn anh nêu quan điểm "Nếu thật sự giỏi thì không làm miễn phí", dân tình phỏng đoán ngay đang "cà khịa" ai đó giữa lùm xùm hot nhất Vpop vài ngày qua?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 29/02/2020

Một nhạc sĩ đàn anh trong nghề đã đăng status thể hiện quan điểm rất "gắt" về cách làm việc miễn phí. Điều này hẳn ám chỉ tới kha khá các đồng nghiệp trong giới.

Những ngày vừa qua, lùm xùm việc Orange - LyLy "tố" công ty Châu Đăng Khoa gian lận tài chính cùng rất nhiều scandal xoay quanh đã khiến showbiz một dịp "bàng hoàng". Lập tức scandal xoay quanh Châu Đăng Khoa đã thu hút rất nhiều sự chú ý, đặc biệt là những người trong showbiz Việt. Từ Thu Minh, Only C, Trịnh Thăng Bình, Mew Amazing và các nhạc sĩ, nghệ sĩ... đều bày tỏ sự quan tâm đến các bên liên quan. Tuy nhiên, trong drama lại có drama, việc người ngoài lên tiếng bày tỏ về sự việc giữa Châu Đăng Khoa và Orange cũng đem đến nhiều sự trái chiều.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của nhạc sĩ Vũ Quốc Bình, anh đã có đôi lời "cà khịa" khéo đến một nhạc sĩ nào đó "sẵn sàng viết nhạc, hoà âm free cho một ca sĩ nào đó, đang gặp chuyện ất ơ gì đó". Và nhanh chóng, nhận được kha khá những chiếc "like" của các nhạc sĩ trong ngành, trong đó có Tăng Nhật Tuệ.

Nhạc sĩ đàn anh nêu quan điểm Nếu thật sự giỏi thì không làm miễn phí, dân tình phỏng đoán ngay đang cà khịa ai đó giữa lùm xùm hot nhất Vpop vài ngày qua? - Ảnh 1.

Dòng trạng thái của nhạc sĩ Vũ Quốc Bình. Và Tăng Nhật Tuệ cũng đã nhanh chóng ấn "like".

Nhạc sĩ đàn anh nêu quan điểm Nếu thật sự giỏi thì không làm miễn phí, dân tình phỏng đoán ngay đang cà khịa ai đó giữa lùm xùm hot nhất Vpop vài ngày qua? - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Vũ Quốc Bình

Mặc dù dòng trạng thái không nhắc tới cụ thể ai, nhưng vào thời điểm "dầu sôi lửa bỏng" chuyện lùm xùm giữa Châu Đăng Khoa và Orange mà xuất hiện một lời đánh giá như vậy, không tránh khỏi việc netizen có những phỏng đoán rằng nhạc sĩ đàn anh đang lên tiếng "nhẹ" về sự việc này. 

Không biết nhạc sĩ Vũ Quốc Bình muốn ám chỉ ai, nhưng anh đã chê cười hành động "sẵn sàng viết nhạc, hoà âm free cho ca sĩ" này và kết luận khá mỉa mai: "Nếu mày thực sự giỏi thì không làm miễn phí"... 

Nhắc đến nhạc sĩ sẵn sàng làm nhạc miễn phí, khó mà không nhớ sự "hả hê" và khẳng định chắc nịch của Mew Amazing khi đứng về phía Orange trong lùm xùm với Châu Đăng Khoa.

Nhạc sĩ đàn anh nêu quan điểm Nếu thật sự giỏi thì không làm miễn phí, dân tình phỏng đoán ngay đang cà khịa ai đó giữa lùm xùm hot nhất Vpop vài ngày qua? - Ảnh 3.

Mew Amazing.

Trước đó, Mew Amazing - người có nhiều "duyên nợ" với Châu Đăng Khoa - là một trong những cá nhân hoạt động "tích cực" nhất trong buổi tối Orange "bóc phốt" Châu Đăng Khoa và công ty. Nam nhạc sĩ "Sáng Mắt Chưa" thậm chí vì quá phấn khích nên vào cả một trang bàn chuyện showbiz nơi công cộng để bình luận thể hiện quan điểm của mình...

Nhạc sĩ đàn anh nêu quan điểm Nếu thật sự giỏi thì không làm miễn phí, dân tình phỏng đoán ngay đang cà khịa ai đó giữa lùm xùm hot nhất Vpop vài ngày qua? - Ảnh 4.

Không dừng lại ở đó, Mew Amazing còn chia sẻ lại bài đăng "bóc phốt" của Orange, thể hiện tình cảm của anh dành cho nữ ca sĩ. Đáng chú ý, nam nhạc sĩ còn hứa sẽ sáng tác nhạc cho Orange, điều này khiến không ít khán giả cảm thấy một mặt phấn khích vì không biết Orange mà kết hợp Mew Amazing thì sẽ ra sao, còn một mặt lại thấy có phần... hả hê không giấu diếm khi mà Mew Amazing vốn có hiềm khích với Châu Đăng Khoa từ trước. Vâng, nhạc sĩ hứa sáng tác nhạc cho Orange với lời mời gọi "Về đây anh Mew làm nhạc cho" chính là Mew Amazing.

Nhạc sĩ đàn anh nêu quan điểm Nếu thật sự giỏi thì không làm miễn phí, dân tình phỏng đoán ngay đang cà khịa ai đó giữa lùm xùm hot nhất Vpop vài ngày qua? - Ảnh 5.

Nhạc sĩ Vũ Quốc Bình thuộc thế hệ nhạc sĩ đi trước của Vpop, gắn liền với tên tuổi hai nữ ca sĩ là Sơn Ca và Trương Quỳnh Anh. Với nữ ca sĩ Sơn Ca, anh đã mang đến cho cô ca khúc "Gọi Giấc Mơ Về" - ca khúc chủ đề của bộ phim cùng tên, nhanh chóng trở thành một bản hit được đông đảo 8x và 9x "thuộc nằm lòng". 

Còn với Trương Quỳnh Anh, trong thời gian còn làm việc cùng nhau, nhạc sĩ Vũ Quốc Bình đã cùng với nữ ca sĩ thực hiện và cho ra mắt hai album là Vol.1 "Đơn côi" và Vol.2 "Xóa trắng" nỗi đau trong năm 2009. 

Bên cạnh đó, Vũ Quốc Bình cũng nổi tiếng với nhiều sáng tác cho Phạm Quỳnh Anh, Quang Hà, Nguyễn Phi Hùng,... với chủ yếu là các ca khúc trữ tình, nhiều cảm xúc.

Nhạc sĩ đàn anh nêu quan điểm Nếu thật sự giỏi thì không làm miễn phí, dân tình phỏng đoán ngay đang cà khịa ai đó giữa lùm xùm hot nhất Vpop vài ngày qua? - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm