Nhạc hay cùng chuyện tình tay ba cảm động, thế nhưng 10 vạn câu hỏi vì sao trong MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả quay cuồng

TOBY, Theo Helino 19:30 24/10/2019

Dù đã ra mắt được 2 ngày, nhưng MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả đặt ra hàng loạt dấu chấm hỏi ở nhiều tình tiết trong câu chuyện tay ba này vì khó hiểu.

Trở lại đường đua Vpop sau một thời gian dài ở ẩn, MV mới "Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện" của Miu Lê đã nhận về cơn mưa lời khen của khán giả về giọng hát truyền cảm, sâu lắng. Giai điệu ballad lụi tim được nhào nặn bởi "hit maker" Vương Anh Tú và câu chuyện tình tay ba đầy drama chính là yếu tố ghi điểm cho lần comeback này của nữ ca sĩ.

Với trào lưu MV drama đang được đón nhận trong làng nhạc Việt thời gian gần đây, đạo diễn Kawaii Tuấn Anh đã khiến khán giả thích thú khi vừa xem phim, vừa nghe nhạc, vừa đồn đoán "thuyết âm mưu" được cài cắm tài tình trong MV lần này của Miu Lê. Từ đó, dần hình thành nên "vũ trụ drama" có mối liên kết giữa các chi tiết với nhau. Nếu là một "fan cứng" chuyên hít hà drama trong các MV Vpop, bạn có chắc rằng mình đủ tinh ý để "lật mở" các hint này?

MV "Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện" - Miu Lê.

Chi tiết đầu tiên là khi Miu Lê cùng người yêu là diễn viên và tham gia diễn xuất, lúc này bối cảnh của “Người Ta Có Thương Mình Đâu" được tái hiện với sự xuất hiện của Trần Nghĩa, Thuỳ Linh. Đến cảnh quay trong nhà của MV này cũng gợi nhắc khán giả đến MV “Lớn Rồi Còn Khóc Nhè” với đạo cụ là bể cá, tông màu đèn neon.

Còn phân cảnh Miu Lê nhận kịch bản mới trong MV, nếu để ý kĩ thì đó là vai diễn Hoạn Thư trong bộ phim mang tên “Đoạn Trường Tân Thanh” - chính là tên của bộ phim đã xuất hiện trong “Duyên Mình Lỡ” trước đây của Hương Tràm.

Nhạc hay cùng chuyện tình tay ba cảm động, thế nhưng 10 vạn câu hỏi vì sao trong MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả quay cuồng - Ảnh 2.

Hình ảnh quen thuộc trong "Người Ta Có Thương Mình Đâu"...

Nhạc hay cùng chuyện tình tay ba cảm động, thế nhưng 10 vạn câu hỏi vì sao trong MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả quay cuồng - Ảnh 3.

"Lớn Rồi Còn Khóc Nhè"...

Nhạc hay cùng chuyện tình tay ba cảm động, thế nhưng 10 vạn câu hỏi vì sao trong MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả quay cuồng - Ảnh 4.

và "Duyên Mình Lỡ" đều là "trứng phục sinh" thú vị trong "Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện" của Miu Lê.

Tuy nhiên sau khi xem xong MV, cũng đã có hàng vạn câu hỏi "vì sao?" của cư dân mạng lập tức được đặt ra. Chẳng biết là sạn hay ý đồ gì của đạo diễn mà có rất nhiều tình tiết trong "Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện" làm người xem khó hiểu.

"Em nhà ở đâu thế?" - "Nhà tui ở Thanh Đa"

Bối cảnh MV diễn ra vào năm 1997, Miu Lê và người yêu Hải (Minh Thời) là hai diễn viên quần chúng cho các MV ca nhạc. Trong một lần tình cờ đóng một phân cảnh tại phim trường, Hải được ghép cặp đóng cùng với Hoà (Lan Thy) và từ đó hai người thường xuất hiện trong những dự án chung.

Phân cảnh khiến khán giả khó hiểu là sau khi đóng phim chung, Hải ngỏ lời muốn cho Hoà quá giang về nhà thì cô hỏi: "Có tiện không? Nhà tui ở Thanh Đa" và rồi chàng trai lại đưa Hoà về... nhà mình, vậy mà Hoà còn chào tạm biệt và lên nhà trước? Vậy rốt cuộc nhà Hoà ở Thanh Đa hay nhà Hải ở Thanh Đa?

Nhạc hay cùng chuyện tình tay ba cảm động, thế nhưng 10 vạn câu hỏi vì sao trong MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả quay cuồng - Ảnh 5.
Nhạc hay cùng chuyện tình tay ba cảm động, thế nhưng 10 vạn câu hỏi vì sao trong MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả quay cuồng - Ảnh 6.

Tưởng tiện đường nên Hoà mới quá giang...

Nhạc hay cùng chuyện tình tay ba cảm động, thế nhưng 10 vạn câu hỏi vì sao trong MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả quay cuồng - Ảnh 7.

Cuối cùng Hải chở Hoà về luôn nhà của mình mà còn để Hoà lên nhà trước.

Nhạc hay cùng chuyện tình tay ba cảm động, thế nhưng 10 vạn câu hỏi vì sao trong MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả quay cuồng - Ảnh 8.
Nhạc hay cùng chuyện tình tay ba cảm động, thế nhưng 10 vạn câu hỏi vì sao trong MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả quay cuồng - Ảnh 9.
Nhạc hay cùng chuyện tình tay ba cảm động, thế nhưng 10 vạn câu hỏi vì sao trong MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả quay cuồng - Ảnh 10.

Bé Chi và tên bắt cóc

Ở khoảng thời gian những năm "hồi đó" thì quả thực không nên để trẻ con một mình. Vậy mà anh hai Hải và chị hai Miu đi làm hết bỏ cô em gái Bích Chi ở nhà đêm hôm khuya khoắt vậy thì có quá nguy hiểm không? Nhiều khán giả đều đồng loạt thắc mắc vì sao Bích Chi lại ngồi một mình trên chung cư để bị đe doạ bởi một tên bắt cóc? Hay chỉ đơn giản là ngồi đấy để Hoà đi đến và phát hiện ra?

Việc Hải xuất hiện bất ngờ từ một phía khác cũng khiến người xem khó hiểu, và chỉ cần một nắm đấm thôi là tên bắt tóc xỉu ngang ra ngay.

Nhạc hay cùng chuyện tình tay ba cảm động, thế nhưng 10 vạn câu hỏi vì sao trong MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả quay cuồng - Ảnh 11.

Nhiều câu hỏi đặt ra là tại sao bé Chi lại ngồi một mình trên chung cư vào đêm hôm khuya khoắt.

Nhạc hay cùng chuyện tình tay ba cảm động, thế nhưng 10 vạn câu hỏi vì sao trong MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả quay cuồng - Ảnh 12.

Hay chỉ đang ngồi đó để chờ Hoà đến phát hiện?

Nhạc hay cùng chuyện tình tay ba cảm động, thế nhưng 10 vạn câu hỏi vì sao trong MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả quay cuồng - Ảnh 13.
Nhạc hay cùng chuyện tình tay ba cảm động, thế nhưng 10 vạn câu hỏi vì sao trong MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả quay cuồng - Ảnh 14.

Để trẻ con ở nhà một mình thế này quả thực không an toàn chút nào.

Nhạc hay cùng chuyện tình tay ba cảm động, thế nhưng 10 vạn câu hỏi vì sao trong MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả quay cuồng - Ảnh 15.
Nhạc hay cùng chuyện tình tay ba cảm động, thế nhưng 10 vạn câu hỏi vì sao trong MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả quay cuồng - Ảnh 16.

Hải bất ngờ xuất hiện từ đằng sau tên bắt cóc cũng làm người xem khó hiểu.

Nhạc hay cùng chuyện tình tay ba cảm động, thế nhưng 10 vạn câu hỏi vì sao trong MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả quay cuồng - Ảnh 18.

Và chỉ một nắm đấm mà tên côn đồ đã lăn đùng bất tỉnh ngay.

Chiếc bồn nước ở phim trường

Chi tiết tiếp theo khiến người xem phải đặt dấu chấm hỏi là đoạn cuối MV, khi cả ba nhân vật Miu Lê, Hoà và Hải cùng đóng chung một phân cảnh trên phim trường. Chiếc bồn nước treo trên cao một cách sơ sài gây khó hiểu vì không biết treo trên cao như vậy để làm gì. Rõ ràng khi đứt dây và chiếc bồn đã rơi thẳng xuống lưng của Hải và Hoà, thế nhưng khi chuyển cảnh thì cả hai đều ngồi ngay ngắn bên cạnh bồn nước và bình an vô sự? Có một thế lực vô hình nào đó đã cứu lấy đôi trẻ chăng?

Nhiều câu hỏi thắc mắc của khán giả về chiếc bồn nước được treo quá nguy hiểm trên cao không biết dùng cho mục đích gì.

Nhạc hay cùng chuyện tình tay ba cảm động, thế nhưng 10 vạn câu hỏi vì sao trong MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả quay cuồng - Ảnh 20.

Chiếc bồn rõ ràng rơi thẳng xuống người Hải và Hoà...

Nhạc hay cùng chuyện tình tay ba cảm động, thế nhưng 10 vạn câu hỏi vì sao trong MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả quay cuồng - Ảnh 21.

Vậy nhưng một thế lực vô hình nào đó đã đẩy chiếc bồn rơi lệch sang một bên còn cặp đôi vẫn bình an vô sự.

Nhạc hay cùng chuyện tình tay ba cảm động, thế nhưng 10 vạn câu hỏi vì sao trong MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả quay cuồng - Ảnh 22.
Nhạc hay cùng chuyện tình tay ba cảm động, thế nhưng 10 vạn câu hỏi vì sao trong MV mới của Miu Lê vẫn làm khán giả quay cuồng - Ảnh 23.

Nhiều khán giả hoang mang rằng không biết nam chính có chết hay không và việc câu chuyện đi đến một kết thúc mở vẫn chưa "hả dạ" người hâm mộ cho lắm. Tuy vậy, MV "Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện" cũng nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của đông đảo nghệ sĩ, người nổi tiếng và cộng đồng mạng. Với giai điệu ballad buồn thảm, qua sự thể hiện thấm thía của Miu Lê thì "Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện" vẫn hoàn toàn được hy vọng có thể "chinh phạt" Top Trending Youtube trong thời gian tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị bạn trai chê ngoại hình xấu, cô gái đi phẫu thuật thẩm mỹ, “lột xác”xinh đẹp đến mức ai nhìn cũng muốn yêu

    "Làm mũi lần 1 chưa được bao lâu thì mình đã làm lần 2 nên khi phẫu thuật xong mình đã ngất xỉu và phải vào viện hồi sức. Lúc ấy mặt mũi sưng húp, mình chỉ có thể nằm một chỗ chứ không thể làm gì được, sau đó mình nghỉ dưỡng 6 tháng mới trở lại bình thường...".
  • Đọc thêm