Nhà Meghan muốn được tự chọn tước hiệu hoàng gia cho con trai Archie nhưng lại bị "dội gáo nước lạnh"

Diệp Lục, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:23 28/08/2021

Vợ chồng Meghan muốn được tự chọn cho con trai Archie một danh hiệu hoàng gia.

Vào ngày 27/8, truyền thông Anh đưa tin, trong phiên bản mới của cuốn Finding Freedom (Đi tìm tự do) viết về nhà Sussex , các tác giả tiết lộ rằng vợ chồng Harry - Meghan muốn tự chọn tước hiệu hoàng gia cho con trai Archie theo ý muốn của mình.

Tác giả Omid Scobie và Carolyn Durand cho biết: "Các trợ lý trong Cung điện đã dẫn dắt báo chí theo chiều hướng khác, nói rằng nhà Sussex không muốn có tước hiệu hoàng gia cho Archie, để cậu bé có một cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, trên thực tế, cặp đôi này đã muốn tự lựa chọn cho con trai một tước hiệu hoàng gia vì nó sẽ đem lại an toàn cho đứa trẻ ở một mức độ nào đó".

Nhà Meghan muốn được tự chọn tước hiệu hoàng gia cho con trai Archie nhưng lại bị dội gáo nước lạnh - Ảnh 1.

Omid Scobie và Carolyn Durand

Chương mới của cuốn sách nói rằng mong muốn là vậy nhưng cặp đôi lại bị hoàng gia "dội gáo nước lạnh". Họ nhận thấy Archie bị đối xử khác biệt và đó là một nỗi đau lớn đối với Harry - Meghan. Trong cuộc phỏng vấn bom tấn với Oprah hồi tháng 3, Meghan từng thẳng thắn đề cập đến vấn đề Archie không trở thành hoàng tử chỉ vì màu da của đứa trẻ, điều này đồng nghĩa với việc cậu bé sẽ không được hưởng các đặc quyền giống như 3 con nhà Công nương Kate.

Trên thực tế, việc Archie không được làm hoàng tử vì những quy định được Vua George V đặt ra cách đây hơn 100 năm. Chỉ có các con của người trực tiếp thừa kế ngai vị mới được gọi là Hoàng tử hoặc Công chúa. Qua đây có thể thấy rõ ràng nhà Sussex tỏ ra bất mãn khi con trai mình không được sở hữu tước hiệu hoàng gia như họ mong muốn.

Nhiều chuyên gia cho rằng, nhà Sussex đã bộc lộ rõ những tham vọng của mình khi sống ở hoàng gia nhưng vì không được đáp ứng nên cặp đôi đã rời đi để xây dựng đế chế riêng cho mình. Hiện tại, gia đình nhà Sussex đang sống ẩn mình trong căn biệt thự triệu đô, cả bé Archie và Lilibet mới chào đời đều không lộ diện trên truyền thông.

Nhà Meghan muốn được tự chọn tước hiệu hoàng gia cho con trai Archie nhưng lại bị dội gáo nước lạnh - Ảnh 2.

Hình ảnh bé Archie xuất hiện gần đây

Những nội dung mới được đưa ra trong cuốn sách Đi tìm tự do đã thu hút sự chú ý của công chúng trong thời gian gần đây. Phần mới của cuốn sách đã tiết lộ nhiều thông tin gây sốc liên quan đến mối quan hệ phức tạp giữa nhà Sussex với Hoàng gia Anh trong đó có thể kể đến việc hoàng gia mừng thầm khi Meghan không về dự tang lễ Hoàng tế Philip, Harry cảm thấy bị hắt hủi vì không được gửi vòng hoa tưởng niệm...

Trước đợt tấn công mới này, Hoàng gia Anh hoàn toàn giữ im lặng và từ chối đưa ra bình luận về những vấn đề mà cuốn sách Đi tìm tự do nêu ra trong phần tái bản.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm