Nhà DC tung chiêu "đá xoáy" Captain Marvel trước ngày "Shazam!" ra mắt

Châu Kha, Theo Helino 21:03 11/03/2019

Captain Marvel - công nàng tóc vàng siêu anh hùng của nhà Marvel đã bị nhà DC, cụ thể là Shazam nhắc đến một cách khéo léo trong trailer thứ hai của "Shazam!" ngay trước thềm phim ra mắt.

Mặc cho những đánh giá vừa tích cực vừa tiêu cực từ giới phê bình lẫn người xem, Captain Marvel vẫn thu về doanh thu khổng lồ gần nửa tỷ đôla sau ba ngày công chiếu. Đối thủ phía bên kia chiến tuyến của phim, Shazam! dường như đã "đáp trả" bằng cách ám chỉ nữ siêu anh hùng mới nhất của Marvel là: "Captain Sparklefingers" (Đội trưởng ngón tay lấp lánh).

Cuộc chiến của hai ông lớn trong làng truyện tranh thế giới có lẽ chưa bao giờ hết nóng, từ cả những trang truyện lên đến màn ảnh rộng. Sau Wonder Woman (Nữ Thần Chiến Binh, 2017) của nhà DC, thì đến năm nay đến lượt nhà Marvel trình làng nữ anh hùng đầu tiên được lên phim của mình, đó chính là Captain Marvel - Carol Danvers (Brie Larson).

Nhà DC tung chiêu đá xoáy Captain Marvel trước ngày Shazam! ra mắt - Ảnh 1.

Trùng hợp thay, đúng bốn ngày trước ngày công chiếu của Captain Marvel thì Shazam đã tung ra trailer thứ hai và cũng là cuối cùng của mình. Và như các fan hâm mộ đã biết, trong trailer mới đây, người anh em nuôi của Billy Batson (Asher Angel), Freddy Freeman (Jack Dylan Grazer) đã gọi cậu bằng biệt danh Captain Sparklefingers (Đội trưởng có những ngón tay lấp lánh). Điều này bất ngờ có liên quan đến một biệt danh của Captain Marvel - Carol Danvers trong truyện tranh: Princess Sparklefists (Công chúa nắm đấm lấp lánh).

Nhà DC tung chiêu đá xoáy Captain Marvel trước ngày Shazam! ra mắt - Ảnh 2.

Trailer 2 "Shazam!"

Biệt danh này bắt nguồn từ series truyện tranh đầu tiên của cô nàng siêu anh hùng tóc vàng, sau khi trở thành Captain Marvel. Cụ thể là trong truyện, Carol bị đẩy ngược trở lại dòng thời gian một cách bị động và gặp lại cấp trên của mình, nữ phi công Helen Cobb, khi còn trẻ.

Họ bị kéo trở lại thời điểm cỗ máy Psyche-Magnitron sắp nổ tung (đây cũng là tai nạn đã kích hoạt siêu năng lực của Carol trong truyện tranh), sau khi hiểu rõ nguồn gốc của Carol, Helen đã hỏi lại rằng: "Vậy là cỗ máy nổ tung, cô ước rằng mình có siêu năng lực để ngăn chặn điều đó và bùm! Cô trở thành Princess Sparklefists, có thể bay mà không cần máy bay?"

Hẳn có lẽ "Sparklefists" mà Helen nhắc đến ở đây là khả năng bắn tia năng lượng photon từ tay của Carol.

Nhà DC tung chiêu đá xoáy Captain Marvel trước ngày Shazam! ra mắt - Ảnh 4.

"Captain Sparklefingers" ý ám chỉ Shazam (Zachary Levi) khi anh có thể phóng điện từ ngón tay và "Princess Sparklefists" ý nói Captain Marvel. Đây giống như một cách gợi nhớ về sự tương đồng giữa Shazam và Captain Marvel. Trước khi có tên Shazam, siêu anh hùng với ký hiệu tia chớp từng được biết đến là Captain Marvel, xuất hiện lần đầu tiên trong đầu truyện Whiz Comics số 2 năm 1940 xuất bản bởi hãng truyện tranh Fawcett. Nhưng sau đó DC Comics đã kiện Fawcett vì cho rằng đã sao chép hình ảnh của Superman do DC sở hữu. Vụ kiện kéo dài từ năm 1941 đến năm 1951, và cuối cùng tòa tuyên bố bản quyền cái tên Captain Marvel thuộc về Fawcett Comics, tuy nhiên sau đó Fawcett lại nhượng lại bản quyền của Captain Marvel cho DC Comics.

Nhưng trong thời gian vụ kiện diễn ra và cái tên Captain Marvel lúc ấy đang bị bỏ ngõ quyền sở hữu, thì một hãng truyện mới là Marvel Comics đã cho xuất bản nhân vật Captain Marvel của họ và tuyên bố sở hữu bản quyền. Thế là DC Comics từ kẻ chiến thắng lại thành trắng tay. Kể từ đó để tránh vấn đề bản quyền rắc rối, DC Comics đã phải đổi tên Captain Marvel thành Shazam kể từ đầu truyện Shazam năm 1973. Sự tương đồng kỳ lạ giữa hai siêu anh hùng cùng ra mắt khán giả vào một thời điểm,  lần nữa bị nhà DC "lôi ra", không biết có phải vì muốn đặt hai siêu anh hùng lên cùng một bàn cân hay không nhưng đây rõ ràng là hành vi nhắc lại mối "thù xưa" chưa trả.

Nhà DC tung chiêu đá xoáy Captain Marvel trước ngày Shazam! ra mắt - Ảnh 5.

Shazam! công chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào 5/4/2019.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm