"Nhà Có Khách" đen tối và bi kịch hơn 3 phần Lật Mặt tiền nhiệm, Lý Hải chủ động đổi vị khán giả?

Paul, Theo Helino 18:30 29/03/2019

Cái tên bắt đầu bằng hai chữ "Lật Mặt", dự án điện ảnh kinh dị - hài sắp ra mắt của đạo diễn Lý Hải thực chất lại tăm tối và chứa nhiều ẩn ý hơn nhiều so với những phần phim trước.

Dựa trên những gì mà đoạn trailer giới thiệu, thì Lật Mặt: Nhà Có Khách, phần bốn của series điện ảnh ăn khách Lật Mặt nhiều khả năng sẽ nhuốm màu đen tối, và chứa một tấm bi kịch đau buồn hơn rất nhiều so với các phần trước.

Trailer "Lật Mặt: Nhà Có Khách"

Lật Mặt: Nhà Có Khách không chỉ đơn giản là phần phim thứ tư của một series phim, mà đây còn là một tác phẩm hoàn toàn khác biệt so với những người anh-chị-em ra đời trước. Từ cách mà đạo diễn rải những thông "điệp" ngầm cho đến màu sắc anh chọn cho cả phim đều toát lên sự quyết tâm đi sâu lái Lật Mặt: Nhà Có Khách sang một hướng hoàn toàn mới.

Đội hình nhân vật giống phần "Ba Chàng Khuyết"

Nếu để ý sẽ thấy về mặt đội hình, tức là vai trò, mối quan hệ giữa các nhân vật của các nhân vật thì Lật Mặt: Nhà Có Khách khá giống với phần tiền nhiệm. Tức là phim cũng có một nữ chính lãnh nhiệm vụ dẫn dắt cả "binh đoàn" đàn ông vào nơi nguy hiểm. Ở phần ba thì đó là cô nàng Misty (Nene), một nữ blogger đã "bày" ra câu chuyện đi tìm mẹ cho ba chàng khuyết, còn ở phần mới nhất thì đó lại là Vy (Katleen Phan Võ). Cô nàng dẫn cả nhóm bạn thân về nhà mình ở quê chơi nhưng thật ra lại vô tình đưa cả hội vào nguy hiểm.

Vy chính là người dẫn bạn bè vào rắc rối khi rủ cả nhóm về nhà mình chơi.

Đội hình nhân vật chỉ khác một điều đó là "binh đoàn" đàn ông ở Nhà Có Khách nhiều hơn. Không biết đạo diễn vào phim có ý đồ gì không nhưng trước mắt là thấy đội hình đã bị loãng. Nội dung các đoạn trailer, teaser chủ yếu xoay quanh Vy và nhóm bạn thân Mạc Văn Khoa - Hoàng Mèo - Huy Khánh. Anh chàng người yêu của Vy do Jay Quân thủ vai thậm chí còn không có câu thoại nào.

Nhà Có Khách đen tối và bi kịch hơn 3 phần Lật Mặt tiền nhiệm, Lý Hải chủ động đổi vị khán giả? - Ảnh 3.
Nhà Có Khách đen tối và bi kịch hơn 3 phần Lật Mặt tiền nhiệm, Lý Hải chủ động đổi vị khán giả? - Ảnh 4.

Chưa gì đã thấy Jay Quân khá lép vế so với bốn người còn lại.

Đây lại là một thử thách nữa mà Lý Hải đặt ra cho mình. Dù dàn nhân vật chỉ tăng lên một người, nhưng lại có thêm rất nhiều thứ đạo diễn phải xử lí. Nào là mối quan hệ giữa các nhân vật, tính cách riêng cho nhân vật phải phù hợp hoặc nổi bật giữa cả đội hình v.v... Nếu đạo diễn không xử lí được mối quan hệ trong cả đội hình với nhau thì có khả năng một hoặc vài người sẽ trở nên lạc lõng, mờ nhạt giữa một dàn diễn viên quá nổi bật như những gì chúng ta đã loáng thoáng nhận ra qua những đoạn trailer.

Nhà Có Khách đen tối và bi kịch hơn 3 phần Lật Mặt tiền nhiệm, Lý Hải chủ động đổi vị khán giả? - Ảnh 5.

Nếu Lý Hải không cân bằng đất diễn cho cả năm người, sẽ có một nhân vật bị "lạc lõng".

Chủ đề phim khác biệt

Lật Mặt: Nhà Có Khách là phần phim đầu tiên đạo diễn Lý Hải lựa chọn chủ đề kinh dị - ma quỷ. Ngay từ lúc anh công bố ý định của mình đã khiến nhiều khán giả phải tò mò lẫn nghi ngờ. Liệu vị đạo diễn với gu hài hước đậm chất miền Tây này có làm được một phim kinh dị nên cơm nên cháo?

Đây là một quyết định khá táo bạo và quyết liệu của khán giả khi mà dòng phim kinh dị trước giờ chưa phải là thế mạnh của anh, và bản thân vị đạo diễn cũng chưa có quá nhiều kinh nghiệm thực hiện dòng phim này. Bản thân vợ chồng đạo diễn - NSX này cũng đã từng chia sẻ, dòng phim kinh dị - hài này là một hướng đi hoàn toàn mới trong phong cách làm phim của Lý Hải. Tại đây, anh sẽ thể hiện góc nhìn và kỹ thuật làm phim hoàn toàn khác so với những gì anh đã thể hiện trong các phần trước của Lật Mặt.

Nhà Có Khách đen tối và bi kịch hơn 3 phần Lật Mặt tiền nhiệm, Lý Hải chủ động đổi vị khán giả? - Ảnh 6.

Chỉ riêng cảnh vật nhà Vy cũng đã rất rùng rợn.

Lật Mặt 4 là một phim ma hài u ám hơn 3 phần trước

Song song với những phân đoạn hài hước của nhóm bạn Mạc Văn Khoa - Huy Khánh - Hoàng Mèo sự xuất hiện vừa huyền bí vừa mờ ám của các nhân vật còn lại và khi khán giả xâu chuỗi mọi sự kiện lại với nhau sẽ thấy được, đằng sau những phân cảnh hài hước là một tấm bi kịch gia đình rất thương tâm và không kém phần đen tối.

Đầu tiên, mẹ và em trai của Vy (Katleen Phan Võ) có thể đã chết vì bị cây đè trước khi cô dẫn các bạn về nhà chơi. Hai lần trong đoạn trailer cho thấy hai người đã gặp nạn trong một cơn bão và nhiều khả năng cả hai đều đã chết. Trong tấm poster của phim, cả hai người, mẹ và em trai Vy đều xuất hiện một cách mờ ảo phía sau cảnh nhóm bạn đang tự sướng, giống như ám chỉ cả hai người nay đã thuộc về một thế giới khác. Không chỉ có mỗi em trai Vy, Hoàng (Tiến Ngô) là hành động lạ lùng khi cô trở về nhà, cả mẹ của Vy cũng thể hiện những thái độ rất kì lạ và trên hết là không hề bình thường chút nào đối với nhóm bạn và cả bản thân Vy.

Mẹ và em trai của Vy có thể đã không sống sót khi bị cây đè.

Nhà Có Khách đen tối và bi kịch hơn 3 phần Lật Mặt tiền nhiệm, Lý Hải chủ động đổi vị khán giả? - Ảnh 9.

Cách mà hai nhân vật này xuất hiện trong poster của phim cũng khá "bất bình thường".

Nhà Có Khách đen tối và bi kịch hơn 3 phần Lật Mặt tiền nhiệm, Lý Hải chủ động đổi vị khán giả? - Ảnh 10.

Em trai Vy thì nửa đêm ra vườn chơi xích đu.

Nhà Có Khách đen tối và bi kịch hơn 3 phần Lật Mặt tiền nhiệm, Lý Hải chủ động đổi vị khán giả? - Ảnh 11.

Còn mẹ cô thì cố gắng bơm vào mũi con gái mình một chất lỏng đen kịt.

Nhà Có Khách đen tối và bi kịch hơn 3 phần Lật Mặt tiền nhiệm, Lý Hải chủ động đổi vị khán giả? - Ảnh 12.

Vy và nhóm bạn còn bị một nhân vật bí ẩn theo dõi.

Xen giữa những tình tiết "kinh dị" của đoạn trailer là một phân cảnh có sự xuất hiện của nhà sản xuất Minh Hà, nhân vật của cô đang cùng hai đứa trẻ đi trên một cánh đồng cỏ, sau đó trailer cắt ngang qua khung cảnh một đám cưới hỗn loạn với hàng chục cặp cô dâu - chú rể bỏ chạy toán loạn khỏi một điều gì đó. Có thể Minh Hà và hai đứa bé chính là gia đình của Vy trong quá khứ, và cảnh đám cưới náo loạn kia tượng trưng cho một tai họa gì đó xảy ra trong lúc cả ba mẹ con đi ngang qua đây. Tai họa này có khả năng sẽ liên quan đến sự kiện nhà Vy có "khách" ở hiện tại hoặc lý giải cho mọi hiện tượng huyền bí xảy ra ở cả địa phương nơi Vy sống.

Có vẻ như đây là ba mẹ con Vy trong quá khứ.

Nhà Có Khách đen tối và bi kịch hơn 3 phần Lật Mặt tiền nhiệm, Lý Hải chủ động đổi vị khán giả? - Ảnh 14.

MLee cũng xuất hiện trong phim.

Nhà Có Khách đen tối và bi kịch hơn 3 phần Lật Mặt tiền nhiệm, Lý Hải chủ động đổi vị khán giả? - Ảnh 15.

Có vẻ như phân cảnh của Mlee là một đám cưới hỗn loạn, mọi người đều đang cố chạy khỏi điều gì đó.

Xâu chuỗi mọi chuyện lại, khán giả có thể phần nào hình dung được là đang có một tấm bi kịch mờ ám phủ lên nơi mà Vy từng sinh sống, đang chờ đợi để cô gái và nhóm bạn của mình khám phá ra.

Đồng thời, nếu những giả thuyết trên là đúng, thì đạo diễn Lý Hải đã thể hiện một sự thay đổi hoàn toàn trong phong cách làm phim của mình. Anh tạo ra được một tác phẩm điện ảnh vừa hài hước nhưng vẫn nhuốm màu bi kịch, có khi lại xót xa đến quặn lòng.

Tạm kết

Những điểm khác biệt ở trên quá đủ để khiến Lật Mặt: Nhà Có Khách trở thành một tác phẩm tách biệt hoàn toàn khỏi series phim cùng tên nhờ cách xử lý câu chuyện, màu sắc phim và sự táo bạo của đạo diễn Lý Hải trong cách lựa chọn chủ đề. Đây có thể cũng sẽ là một bước tiến mới trong tay nghề làm phim của anh và trên hết là một tác phẩm thú vị sắp trình làng khán giả.

Lật Mặt: Nhà Có Khách với sự tham gia của Kathleen Phan Võ, Jay Quân, Huy Khánh, Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo, NS. Tú Trinh... dự kiến ra mắt khán giả từ 19/04/2019.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm