Nhà báo châu Âu: "Tôi đã xem đội tuyển Việt Nam thi đấu, họ chưa đủ trình đá với Australia"

NARA, Theo Pháp luật&Bạn đọc 08:06 02/07/2021

Ý kiến của một số nhân vật am hiểu bóng đá Australia về bảng B giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á có những sự khác biệt nhất định.

Tại bảng B, đội tuyển Australia đối đầu với Nhật Bản, Saudi Arabia, Trung Quốc, Oman và Việt Nam. Socceroos đang có 4 lần liên tiếp lọt vào VCK World Cup kể từ năm 2006 và đang đặt mục tiêu kéo dài thành tích này.

Nhận định chung về bảng đấu, phóng viên Daniel Garb của ABC Sport tỏ ra tôn trọng sự tiến bộ của đội tuyển Việt Nam :

"Tôi nghĩ rằng kết quả bốc thăm vào bảng B có thể giúp chúng ta hài lòng hơn một chút so với trường hợp rơi vào bảng A (Iran, Hàn Quốc, Iraq, UAE, Lebanon, Syria) nhưng không nhiều lắm đâu.

Đội tuyển Việt Nam tiến bộ đáng kể trong những năm qua. Saudi Arabia cũng từng lọt vào VCK World Cup 2018 và thắng cả Ai Cập.

Kết quả đôi khi sẽ được quyết định nhờ các lợi thế liên quan đến thể thức sân nhà sân khách hay thi đấu tập trung. Một hành trình khó khăn để đến Qatar và lần thứ 5 liên tiếp dự World Cup đối với đội tuyển Australia sẽ là thành công đáng được ghi nhận".

Nhà báo châu Âu: Tôi đã xem đội tuyển Việt Nam thi đấu, họ chưa đủ trình đá với Australia - Ảnh 1.

U23 Việt Nam từng đánh bại Australia tại VCK U23 châu Á 2018

Tuy nhiên, phóng viên người Bulgaria Petar Petrov - đang làm công việc phân tích giải VĐQG Australia tại Football Radar - lại phản bác ý kiến trên: "Tôi đã xem đội tuyển Việt Nam thi đấu, họ chưa đủ trình đá với Australia".

Ông Chris Edwards - một người trong ngành truyền thông của Australia đang làm việc tại Trung Quốc - cũng cho rằng đội tuyển Việt Nam không phải đối thủ quá đáng ngại:

"Là một người Australia, tôi hài lòng với kết quả bốc thăm. Chúng tôi chỉ phải làm khách 2 trận đến Trung Đông xa xôi. Nhật Bản đương nhiên là một đối thủ khó. Nhưng tôi cảm thấy lạc quan khi Australia được gặp Trung Quốc và Việt Nam".

Tại vòng loại World Cup 2018, đội tuyển Australia chỉ xếp thứ ba bảng đấu và phải khá vất vả vượt qua thêm 4 trận play-off mới giành vé đến VCK. Lần này, truyền thông xứ chuột túi hi vọng đội nhà sẽ giành một trong hai vị trí đầu bảng để đến thẳng Qatar.

Hai trận đấu của đội tuyển Australia trước đội tuyển Việt Nam diễn ra vào các ngày 7/9/2021 (sân nhà Việt Nam) và 27/1/2022 (sân nhà Australia).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm