Nguyên Vũ chia sẻ từng giành ca khúc, "trở mặt" với Trương Thế Vinh: "Vinh hát hay hơn tôi, xin lỗi Trương Thế Vinh thật nhiều"

Minh Khôi, Theo Trí Thức Trẻ 19:50 10/04/2021

Chiều ngày 10/4, tại buổi họp báo ra mắt sách âm nhạc kỉ niệm 20 năm sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Nguyên Vũ và Trương Thế Vinh đã có dịp trải lòng về mâu thuẫn của hai anh em trong quá khứ.

Chiều ngày 10/4, tại khuôn khổ buổi ra mắt sách âm nhạc kỉ niệm 20 năm sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Nguyên Vũ và Trương Thế Vinh cũng đã có mặt để cổ vũ người anh trong nghề. Tại sự kiện này, lần đầu tiên Nguyên Vũ đã lên tiếng về việc từng mâu thuẫn với Trương Thế Vinh vì tranh giành nhau 1 bài hát của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Nguyên Vũ chia sẻ về việc từng mâu thuẫn với Trương Thế Vinh một thời gian dài

Cụ thể, vào khoảng năm 2011, Nguyên Vũ có tham gia một bộ phim với ca khúc chủ đề do Trương Thế Vinh thể hiện mang tên Từ Khi Em Đến, một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Sau khi bộ phim kết thúc, do quá yêu thích ca khúc Từ Khi Em Đến cộng thêm với yêu cầu từ nhà sản xuất, Nguyên Vũ đã giành quyền thể hiện ca khúc này từ tay Trương Thế Vinh. Từ đó cả hai đã có mâu thuẫn kéo dài rất nhiều năm.

"Từ bài hát Từ Khi Em Đến thì Nguyên Vũ và Trương Thế Vinh "trở mặt" với nhau luôn cũng vì 1 bài hát của anh Nguyễn Văn Chung. Bài ấy tôi thích quá và Trương Thế Vinh cũng thích quá. Đó là bài ban đầu Trương Thế Vinh hát cho bộ phim mà tôi đóng. Khi đóng phim xong, phía đạo diễn muốn tôi hát luôn. Hai anh em từ đó trở đi trở mặt với nhau. Và chỉ mới cách đây mấy tháng, hai anh em mới "huề" lại" - Nguyên Vũ bộc bạch với khán giả.

"Thời điểm đó, được hát một ca khúc của anh Chung là một cơ hội rất lớn. Lúc đó tôi rất vui vì khi ấy tên tuổi của Trương Thế Vinh vẫn còn rất mới nhưng được anh Nguyễn Văn Chung cho đến 2 cơ hội. Lúc đó tôi thực sự cảm thấy không được vui vì 1 bài hát cứ tưởng mình sẽ được hưởng trọn vẹn nhưng lại phải chia sẻ với anh Vũ.", Trương Thế Vinh nêu lên quan điểm của mình.

Trước mặt sự chứng kiến của đông đảo khán giả, Trương Thế Vinh cũng đã chính thức nhận lời xin lỗi từ Nguyên Vũ. Hai nghệ sĩ sau đó đã có những cử chỉ thân thiện với nhau, chấm dứt những năm tháng "chiến tranh lạnh".

"Thực ra khi tôi quay bộ phim ấy xong, nhà sản xuất yêu cầu tôi hát. Tôi khi ấy cũng thấy Vinh hát hay hơn tôi nhưng do tôi thực sự rất thích ca khúc. Lúc đó là cái háo thắng của một người đang có đà phát triển nên hơi "ăn hiếp" đàn em một chút. Trước mặt mọi người tôi chân thành xin lỗi Trương Thế Vinh thật nhiều".

Hiện tại, công chúng đều có thể nghe ca khúc Từ Khi Em Đến từ cả 2 phiên bản của Nguyên Vũ và Trương Thế Vinh. Nếu như phiên bản của Nguyên Vũ được ra mắt từ năm 2013 thì phiên bản của Trương Thế Vinh dù hát trước nhưng mãi đến năm 2019 mới được đăng tải lên kênh YouTube, ắt hẳn là do mâu thuẫn của cả hai. Tuy nhiên giờ đây mọi thứ đã được giải quyết êm đẹp.

Từ Khi Em Đến - Trương Thế Vinh

Từ Khi Em Đến - Nguyên Vũ

Clip: YouTube

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày