Ngưỡng mộ tinh thần "fair-play" và tình bạn bất diệt của thế hệ người trẻ trong Tầng Lớp Itaewon

Lạt, Theo Trí Thức Trẻ 18:12 19/02/2020

Tầng Lớp Itaewon thu hút người xem không chỉ vì nội dung hấp dẫn mà còn bởi những thông điệp ý nghĩa được truyền tải thông qua câu chuyện của mỗi nhân vật.

Dù chỉ vừa lên sóng nhưng Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt lớn khi rating tập 6 đã cán mốc 2 chữ số, đạt 11,6%. Với câu chuyện xoay quanh cuộc đời của anh chàng Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) trên hành trình đưa quán nhậu Danbam trở thành chuỗi nhà hàng nhượng quyền, cạnh tranh với kẻ thù từng hại chết cha, Itaewon Class đã cho ta thấy sức sống không tưởng của người trẻ. Họ sẵn sàng đấu tranh trực diện với khó khăn, với cái ác và hòa nhã, đồng cảm, sẻ chia với những người bạn xung quanh mình.

Đội hình 6 thành viên của quán nhậu Danbam đã đông đủ.

1. Quán nhậu Danbam - nơi tứ giai huynh đệ

Trong tập 6, cuối cùng đội hình 6 thành viên của quán nhậu Danbam đã hoàn thiện, tạo nên một tổ hợp đa dạng với những con người xuất thân khác nhau, sở hữu những tính cách khác nhau. Ở đó đầu bếp là mĩ nhân chuyển giới sáng thân trai, tối về quẩy tung nóc với dáng hình phụ nữ. Quản lý là kẻ điên không sợ trời không sợ đất, bỏ đại học để theo đuổi đam mê khẳng định mình, sẵn sàng đánh bất cứ ai khó ưa. Hai cậu bồi bàn, một là người nước ngoài với nửa dòng máu Hàn, một lại là con của chính kẻ thù của Park Sae Ro Yi - chủ quán.

Nhân viên tại Danbam đều là những nhân tố đặc biệt nhất.

Và người dẫn đầu Danbam chính là Park Sae Ro Yi - một chủ quán mồ côi cha mẹ với tiền án hình sự. Anh chính là chất keo gắn kết, dẫn dắt những thành viên của mình đi cùng một hướng. Khi Ma Hyun Yi (Lee Joo Young) bị Jo Yi Seo (Kim Da Mi) đề nghị đuổi việc vì khả năng nấu nướng không ổn định, lại là người chuyển giới, anh chủ của chúng ta không những không thuận theo mà còn tăng lương gấp đôi cho cô bạn đầu bếp. Lúc Oh Soo Ah (Kwon Nara) thú nhận rằng mình chính là người khai báo cảnh sát về sai phạm của Danbam, Sae Ro Yi cũng chấp nhận bỏ qua vì biết rằng cô bạn cũng phải cố gắng để tiếp tục sống trong cuộc sống khắc nghiệt này.

Park Sae Yo Ri - linh hồn của Danbam cũng là linh hồn của cả bộ phim.

Cách Park Sae Ro Yi bảo vệ bạn bè của mình không phải là cách một ông chủ chỉ bảo, cũng không phải đến từ lòng thương hại, mà nó đến từ sự chân thành của tình bạn. Và anh chàng chính là đại diện của những thông điệp mà biên kịch Itaewon Class muốn truyền tải, giúp bộ phim thêm phần ý nghĩa.

2. Fair Play - Trực diện tấn công, dẫu thất bại vẫn không chùn bước

Không phải một câu chuyện cổ tích đầy ngọt ngào, Itaewon Class cũng có những thù ghét, tranh đấu và âm mưu. Nhưng trái với cách mà Jang Dae Hee (Yoo Jae Myung) cùng con trai lão ta hành xử, Park Sae Ro Yi và con người ở Dan Bam luôn thẳng thắng, chính trực mà đấu tranh. Mở quán nhậu không phải chỉ vì tiếp nối ước nguyện của cha mà còn muốn tranh đấu trực diện với kẻ thù, nhưng không vì thế mà anh chủ không tiếp thu những bài học mới, từ kẻ thù lẫn chính nhân viên của mình.

Cuộc chiến giữa Jang Dae Hee là Sae Ro Yi là cuộc chiến đầy căng thẳng trên thương trường.

Sự trượng nghĩa của các nhân vật còn được thể hiện rõ trong cách họ đối diện với những khó khăn nhỏ nhặt trong cuộc sống. Muốn chiếm lấy tình yêu của chàng trai mình thích, Jo Yi Seo thẳng thắng tuyên chiến, dù nắm giữ bí mật cũng không đâm lén sau lưng. Cậu trai Jang Keun Soo do biết mình gây lỗi nên đã chủ động tới xin làm việc để sửa sai. Những người trẻ trong Itaewon Class vô cùng chân thành, chính trực, tôn trọng bạn bè hay thậm chí là kẻ thù của mình.

Dù có là tình yêu thì cũng fair play.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đang xem Itaewon Class không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Itaewon Class tiếp tục được phát sóng vào 21h00 (giờ Việt Nam) vào thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình jTBC và phát sóng trên Netflix với phụ đề tiếng Việt ngay sau đó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm