Người Việt Nam duy nhất có mặt ở lễ trao giải U23 châu Á 2020: Tiếc khi không được trao cúp vô địch cho thầy trò HLV Park Hang-seo

NHÂN VĂN (TỪ BANGKOK, THÁI LAN), Theo Trí Thức Trẻ 23:05 26/01/2020

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF, đồng thời là Trưởng Ban điều hành VCK U23 châu Á 2020 đã nhận được vinh dự lớn ở lễ trao giải diễn ra vào tối 26/1.

Người Việt Nam duy nhất có mặt ở lễ trao giải U23 châu Á 2020: Tiếc khi không được trao cúp vô địch cho thầy trò HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Tuấn vinh dự là 1 trong 5 lãnh đạo quan trọng được đứng trên bục trao huy chương của lễ trao giải VCK U23 châu Á 2020. Ảnh: Hiếu Lương.

Người Việt Nam duy nhất có mặt ở lễ trao giải U23 châu Á 2020: Tiếc khi không được trao cúp vô địch cho thầy trò HLV Park Hang-seo - Ảnh 2.

Ông bắt tay chúc mừng các cầu thủ U23 Hàn Quốc giành chức vô địch đầu tiên trong lịch sử.

Người Việt Nam duy nhất có mặt ở lễ trao giải U23 châu Á 2020: Tiếc khi không được trao cúp vô địch cho thầy trò HLV Park Hang-seo - Ảnh 3.

Trao huy chương vàng cho những cầu thủ xứ sở kim chi.

Người Việt Nam duy nhất có mặt ở lễ trao giải U23 châu Á 2020: Tiếc khi không được trao cúp vô địch cho thầy trò HLV Park Hang-seo - Ảnh 4.

Ông Tuấn với tư cách Trưởng Ban điều hành giải đấu, được lĩnh trọng trách trao cúp vô địch. Đây được xem là niềm vinh dự lớn đối với cá nhân ông.

Người Việt Nam duy nhất có mặt ở lễ trao giải U23 châu Á 2020: Tiếc khi không được trao cúp vô địch cho thầy trò HLV Park Hang-seo - Ảnh 5.

Vị Phó chủ tịch VFF vỗ tay chúc mừng nhà vô địch nhưng ông cũng chia sẻ rằng cảm thấy tiếc một chút khi người nhận cúp không phải thầy trò HLV Park Hang-seo.

Người Việt Nam duy nhất có mặt ở lễ trao giải U23 châu Á 2020: Tiếc khi không được trao cúp vô địch cho thầy trò HLV Park Hang-seo - Ảnh 6.

Trước đó, ông Tuấn cũng là người trao kỷ niệm chương cho cầu thủ xuất sắc nhất giải, số 20 Jae Du-won.

Người Việt Nam duy nhất có mặt ở lễ trao giải U23 châu Á 2020: Tiếc khi không được trao cúp vô địch cho thầy trò HLV Park Hang-seo - Ảnh 7.

U23 Hàn Quốc tiếp tục có một trận đấu tốt dù đối thủ là U23 Saudi Arabia. Thể lực tốt hơn giúp các cầu thủ tới từ xứ sở kim chi chạy không ngừng nghỉ trong suốt 120 phút.

Người Việt Nam duy nhất có mặt ở lễ trao giải U23 châu Á 2020: Tiếc khi không được trao cúp vô địch cho thầy trò HLV Park Hang-seo - Ảnh 8.

Đến hiệp phụ thứ hai, bàn thắng từ cú đánh đầu của Jeong Tae-wook trong một tình huống cố định đã hạ gục hoàn toàn các cầu thủ tới từ Tây Á.

Người Việt Nam duy nhất có mặt ở lễ trao giải U23 châu Á 2020: Tiếc khi không được trao cúp vô địch cho thầy trò HLV Park Hang-seo - Ảnh 9.

HLV Kim Hak-bum cho thấy ông đang rất mát tay với các đội trẻ Hàn Quốc. Trước đó, ông cùng Olympic Hàn Quốc giành HCV ASIAD 2018.

Người Việt Nam duy nhất có mặt ở lễ trao giải U23 châu Á 2020: Tiếc khi không được trao cúp vô địch cho thầy trò HLV Park Hang-seo - Ảnh 10.

Giờ đây, ông cùng đội tuyển này sẽ chinh chiến tại Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản vào tháng 6 này.

Người Việt Nam duy nhất có mặt ở lễ trao giải U23 châu Á 2020: Tiếc khi không được trao cúp vô địch cho thầy trò HLV Park Hang-seo - Ảnh 11.

Còn với cá nhân ông Trần Quốc Tuấn, với những gì được AFC giao phó, ông cho thấy tầm ảnh hưởng của bản thân trong tổ chức bóng đá quyền lực nhất châu Á. Điều này chắc chắn sẽ có lợi với bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm