Phóng viên châu Á phòng xa virus Vũ Hán, tạo nên hình ảnh chưa từng có ở trận chung kết U23 châu Á 2020

HIẾU LƯƠNG (TỪ BANGKOK, THÁI LAN), Theo Trí Thức Trẻ 19:45 26/01/2020

Một số phóng viên có mặt tại SVĐ Rajamangala đã tự trang bị khẩu trang y tế trong khi tác nghiệp trước những diễn biến phức tạp về virus corona nCov trong 1 tuần qua.

Các phóng viên, chủ yếu là người Uzbekistan, có mặt tại trung tâm báo chí đặt tại SVĐ Rajamangala (thủ đô Bangkok) đã đeo khẩu trang liên tục kể cả khi ở ngoài lần trong phòng.

Khi đặt vấn đề về virus corona, các phóng viên không quá lo lắng nhưng cho rằng một số biện pháp phòng tránh đơn giản như đeo khẩu trang không khiến họ tốn công mà gia tăng sự an tâm.

Phóng viên châu Á phòng xa virus Vũ Hán, tạo nên hình ảnh chưa từng có ở trận chung kết U23 châu Á 2020 - Ảnh 1.

Phóng viên Omeidov (thứ hai từ phải sang) ngồi cùng các đồng nghiệp người Uzbekistan. Ảnh: Hiếu Lương.

Phóng viên Omeidov nói: "Chúng tôi nắm thông tin ở Thái Lan đã có người nhiễm loại virus này nhưng hiện tại vẫn chưa thấy gia tăng số lượng. Tình hình ở đây có vẻ được kiểm soát tốt nhưng tự bảo vệ mình để an tâm hơn cũng tốt.

Tôi và một số đồng nghiệp người Uzbekistan sẽ về nước vào ngày mai (27/1). Cũng tiếc vì đội nhà không có vé đến Olympic (thua 0-1 U23 Australia ở trận tranh hạng ba) nhưng vẫn phải làm việc thôi".

Trái ngược với các đồng nghiệp từ Trung Á, các phóng viên Hàn Quốc có mặt tại SVĐ Rajamangala hay những nhân viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) khá thoải mái. Họ không đặt nặng vấn đề trên do đang trong giai đoạn công việc áp lực, cần tập trung hơn cho một số vấn đề khác. Các cảnh báo về virus corona ở Thái Lan cũng được cập nhật liên tục, nếu có vấn đề sẽ thông báo sớm vào mail của các phóng viên.

Phóng viên châu Á phòng xa virus Vũ Hán, tạo nên hình ảnh chưa từng có ở trận chung kết U23 châu Á 2020 - Ảnh 2.

Không phải ai cũng quá lo lắng về virus corona. Ảnh: Hiếu Lương.

Trận chung kết U23 châu Á 2020 diễn ra lúc 19h30 ngày 26/1 tại SVĐ Rajamangala, Thái Lan. Trận đấu giữa U23 Hàn Quốc và U23 Saudi Arabia sẽ quyết định tân vương của giải đấu. U23 Hàn Quốc là đội tuyển được đánh giá cao hơn.

Theo thống kê mới nhất từ Ủy ban y tế Quốc gia Trung Quốc vào ngày 26/1, số lượng người mắc và tử vong vì virus 2019-nCov gây dịch viêm phổi cấp đã tăng lên. Cụ thể, 56 người đã chết vì virus corona, gần 2000 trường hợp nhiễm bệnh trên cả nước, trong đó 237 bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch.

Việt Nam và Thái Lan lần lượt ghi nhận 2 và 5 trường hợp nhiễm loại virus này và đã được đưa vào các bệnh viện để cách ly, theo dõi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm