Người Việt chịu chơi chi gần 500 tỷ mua iPhone X chính hãng

Việt Đức, Theo Trí Thức Trẻ 20:24 08/12/2017

Mặc dù iPhone X là mẫu điện thoại đắt tiền nhất từ trước tới nay của Apple nhưng điều đó không hề cản trở nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam.

Hôm nay (8/12) là ngày iPhone X được bán ra chính hãng tại thị trường Việt Nam. Theo số liệu thống kê từ các hệ thống bán lẻ lớn trên toàn quốc, hiện có khoảng 15.000 máy iPhone X đang được giao tới tay khách hàng.

Cụ thể, FPT Shop cho biết trong ngày hôm nay họ đã giao khoảng 3.000 máy trên tổng số gần 7.000 đơn đặt hàng mà họ nhận được. Trong khi đó, gần 5.000 khách hàng đã đặt mua ở Thế Giới Di Động và 3.000 khách hàng đặt mua của nhà mạng Viettel cùng hệ thống bán lẻ Viettel Store.

Những con số kể trên được đưa ra dựa vào hệ thống đặt hàng của 3 đơn vị này, chưa tính khách hàng từ những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ khác. Trong đó, nhiều khách hàng đã nhận máy ngay ngày hôm nay, phần còn lại sẽ nhận máy trong những ngày kế tiếp.

Người Việt chịu chơi chi gần 500 tỷ mua iPhone X chính hãng - Ảnh 1.

Một khách hàng nam đang chờ nhân viên kỹ thuật kích hoạt iPhone X chính hãng.

Theo chia sẻ của các đơn vị, mọi năm gần như 100% khách hàng đặt mua trước đều lấy máy, chỉ có một số ít trường hợp vì lý do bất khả kháng mới đành phải hủy đặt hàng. Bên cạnh đó, các đơn vị đều nhận định sức mua trong 2 ngày cuối tuần chắc chắn sẽ còn tăng thêm.

Như vậy, tổng số lượng iPhone X chính hãng sẽ được tiêu thụ trong đợt mở bán đầu tiên không dưới 15.000 máy. Giá trung bình của một chiếc iPhone X là 32,4 triệu đồng, nhân lên ta được con số 486 tỷ đồng, là số tiền ước tính mà người Việt bỏ ra để mua iPhone X chính hãng đợt đầu bán ra thị trường.

So với năm ngoái, vào thời điểm iPhone 7/7 Plus được bán chính hãng, số tiền này cao hơn khá nhiều dù số lượng máy tiêu thụ là tương đương (khoảng 16.000 chiếc iPhone 7/7Plus chính hãng). Nguyên nhân là do năm nay, iPhone X có giá bán cao gấp rưỡi iPhone 7/7Plus. Chính điều đó cũng phần nào cho thấy giá tiền không phải là vấn đề quá lớn đối với những tín đồ Táo khuyết ở Việt Nam.

Điều này càng được khẳng định thêm khi trước đó không lâu, một cô gái người Việt đã bỏ ra gần 1 tỷ đồng để "tậu" một chiếc iPhone X vỏ vàng nguyên khối.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm