Mất 2.200 USD cho một chiếc iPhone X, tưởng ngu ngốc nhưng tôi vẫn cảm thấy vui vẻ và tự hào

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 09:29 03/12/2017

Bạn có tưởng tượng được rằng tôi mất gần 2,5 lần số tiền so với một chiếc iPhone X gốc mà vẫn thản nhiên vui vẻ được không?

iPhone X là một chiếc smartphone đắt đỏ nhất từ trước tới nay - điều đó hoàn toàn đúng, ai cũng phải công nhận. Và tôi đã biết điều đó ngay từ khi nhấn nút xác nhận đặt mua trước cho nó vào tháng 10 vừa qua. Chỉ có điều, tôi đã quá nóng vội rồi không nhận ra rằng đó chưa thật sự là cái giá cuối cùng, mà vẫn còn leo thang khắc nghiệt hơn mức "nghìn đô" kia nhiều.

Thật ra thì tôi đang sống ở châu Âu, cho nên giá thành của một chiếc iPhone X tại nơi tôi sống đây - Amsterdam, Hà Lan - là khoảng 1.378 USD chứ không đơn thuần là 999 USD như ở Mỹ. Đương nhiên là mức giá đó ở đây là bao gồm thuế các kiểu rồi, và cả những thể loại phí vận chuyển nữa. Nhưng rồi tôi vẫn muốn mua nó vì đã lâu rồi không nâng cấp máy, vả lại thiết kế của chiếc iPhone X này cũng thật bắt mắt khó mà cưỡng lại. Gia đình tôi cũng chỉ quen dùng đồ Apple cho đồng bộ mà thôi, cho nên tôi đã quyết "chơi lớn" luôn 1 lần, chọn phiên bản 256 GB cao nhất, và giá cũng cao nhất luôn - 1.580 USD.

Mất 2.200 USD cho một chiếc iPhone X, tưởng ngu ngốc nhưng tôi vẫn cảm thấy vui vẻ và tự hào - Ảnh 1.

Lâu không mua máy, tội gì không đầu tư?

May mắn là tôi vẫn còn được hưởng lợi từ một chương trình bảo hành liên kết dành riêng cho khách hàng ở châu Âu trong 2 năm, nên không phải chịu mất thêm 273 USD cho gói AppleCare bảo hành máy của Apple. Tuy nhiên, tôi vẫn mua thêm một chiếc ốp lưng để tránh việc lỡ làm rơi mà khiến cho lớp kính ốp bị nứt vỡ - vì khi đó tôi sẽ phải mất đến tận hơn 500 USD cho một lớp vỏ kính mới nguyên vẹn - trong khi chỉ cần 25 USD là tôi có một chiếc ốp lưng thuộc hạng cứng cáp và được nhiều người đánh giá cao rồi. Chắc chắn là ai cũng chọn mất 25 USD thay vì 500 USD chứ nhỉ?

Mất 2.200 USD cho một chiếc iPhone X, tưởng ngu ngốc nhưng tôi vẫn cảm thấy vui vẻ và tự hào - Ảnh 2.

Có ai muốn cảnh này xảy ra với mình không?

Như vậy, tôi đã mất tổng tiền là gần 1.600 USD rồi đó.

Tiếp tục, đến lượt những sự điên đầu về việc không có nổi một khe cắm tai nghe thông thường trên máy, nên tôi đành nghe theo lời vẫy gọi của Apple đến với một cặp AirPod không dây với giá gần 200 USD - dù đã có một bộ tai nghe Bluetooth trước đó rồi nhưng tôi vẫn bị thu hút bởi sản phẩm của Apple là hơn cả. Thế đó, tiếp tục là "thành tích" 1.800 USD bay xa khỏi ví tôi.

Tưởng hết rồi, nhưng ai ngờ suy nghĩ về vẻ tiện lợi và "ngầu" khi có trong tay một bộ sạc không dây để khiến mọi người xung quanh phải trầm trồ hơn khi nhìn thấy lại lôi kéo tôi. Hơn nữa, tôi phải có được nó để không thể thua kém những người bạn trung thành với smartphone Android hay chê cười đồ Apple của tôi được. Thế là 200 USD nữa tiếp tục "ra đi", khiến cho tổng thiệt hại cho chiếc iPhone X nay đã chạm mức 2000 USD.

Mất 2.200 USD cho một chiếc iPhone X, tưởng ngu ngốc nhưng tôi vẫn cảm thấy vui vẻ và tự hào - Ảnh 3.

Chút phụ kiện mà cũng chiếm thêm đến nửa chiếc iPhone X gốc rồi đó.

Black Friday và Cyber Monday vừa qua, tôi cũng chẳng kìm lòng được mà mua tiếp một bộ sạc có dây kèm cổng chuyển đổi từ dạng Lightning của Apple sang loại USB Type-C để có thể đảm bảo nốt là iPhone X sạc nhanh được. Kết lại là vẫn phải "đóng" thêm cho đồ Táo vài tờ bạc nữa thì mới đủ...

Nhìn lại thì tôi vẫn chưa hết sốc về quá trình "biến hóa" từ một chiếc iPhone X 999 USD thành tận 2.200 USD, chưa kể một vài trò chơi trả phí tôi mới mua nữa trên cửa hàng ứng dụng. Và bạn biết không, đó vẫn chưa phải là cái giá trọn gói đâu, vì tôi còn chưa lấy thêm dịch vụ tải ảnh online không giới hạn lên iCloud nữa, nhưng mà thôi...

Nếu bạn hỏi rằng tôi có hối hận không thì câu trả lời sẽ là "Không đời nào!". Không phải vì tôi không tiếc tiền hay quá giàu có, mà đơn giản là tôi biết cách tự tận dụng để làm hài lòng chính mình một cách thỏa mãn nhất, chứ không thích tiêu pha nửa vời rồi khiến nó không đủ tốt theo ý mình, xong lại bực tức về sau nữa.

*Theo Thomas Ricker - The Verge

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm