Tưởng "tai thỏ" trên iPhone X là độc nhất, hóa ra tất cả đều là sao chép Android mà thôi

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 14:13 30/11/2017

Có lẽ iPhone X không thực sự đột phá về thiết kế như chúng ta tưởng...

Mới đó thôi mà iPhone X cũng đã đến tay người dùng được ngót nghét một tháng rồi, kể từ ngày 3/11 khi Apple chính thức mở bán. Có khen, có chê, nhưng dù gì thì số lượng máy bán ra vẫn tăng đều như thường.

Người khen thì cho rằng iPhone X đẹp, độc đáo, tốt nhất trong lịch sử iPhone. Người chê thì xoáy vào việc Apple chẳng sáng tạo gì, phần đỉnh màn hình vướng víu và xấu, cái gì có trên iPhone X cũng đi sau Android, từ màn hình toàn cạnh cho đến sạc không dây... Thế nhưng, dù chê thế nào thì cũng ít người có thể phủ nhận việc cái "tai thỏ" chèn vào màn hình của iPhone X - vốn dành cho cụm camera trước - là độc nhất chưa ai có.

Tưởng tai thỏ trên iPhone X là độc nhất, hóa ra tất cả đều là sao chép Android mà thôi - Ảnh 1.

Phần đỉnh cạnh trên được coi là điểm độc nhất của iPhone X.

Tuy nhiên, hãy nghĩ lại đi vì thật ra đặc điểm này đã có từ trước đó tận nửa năm rồi. Người nghĩ ra thiết kế này là Andy Rubin, cha đẻ của hệ điều hành Android, nay tách ra lập công ty riêng. Sản phẩm smartphone Essential của ông ngay khi ra mắt đã mang trên mình đặc trưng đó như thế này đây:

Tưởng tai thỏ trên iPhone X là độc nhất, hóa ra tất cả đều là sao chép Android mà thôi - Ảnh 2.

Toàn cảnh mặt trước của Essential Phone.

Bạn có thể thấy, ngay sát chính giữa cạnh trên màn hình của Essential, Andy Rubin đã thiết kế để camera trước chèn ngay trong diện tích màn hình ở điểm đó. Tất nhiên, khi mới ra mắt, quyết định này cũng nhận không ít "gạch đá" từ dư luận và cộng đồng công nghệ vì sự lạ lùng và quá mới mẻ.

Tưởng tai thỏ trên iPhone X là độc nhất, hóa ra tất cả đều là sao chép Android mà thôi - Ảnh 3.

Thiết kế nhìn tổng thể trông cũng hút mắt đó chứ

Màn hình của Essential cũng được tối giản viền như iPhone X, dù chưa hoàn toàn tràn cạnh được như Galaxy S8 hay Note 8. Về phần "tai thỏ" trên đỉnh kia, nó không thực sự chiếm nhiều diện tích lớn như iPhone X vì không chứa thêm cảm biến hình ảnh 3D để nhận diện khuôn mặt. Dù sao thì đây có vẻ là bằng chứng cho thấy iPhone X vẫn là một kẻ đi sau về cả những điểm thiết kế nhỏ như vậy.

Nếu có nhu cầu thì chúng ta cũng chỉ mất cái giá khá phải chăng cho Essential Phone - chỉ 500 USD, bằng 1 nửa iPhone X mà thôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm