Đã có cách biết ai đang nhìn trộm smartphone của mình rồi nhé

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 21:17 29/11/2017

Không còn lo mình bị nhìn trộm bất lịch sự mỗi khi đang làm gì đó cần sự riêng tư trên smartphone cá nhân nữa.

Sẽ có lúc chúng ta không thể tránh khỏi mà "lỡ" liếc nhìn vào màn hình smartphone của người khác một chút mỗi khi đứng gần - có thể là vô tình nhưng cũng có thể là tò mò, và tất nhiên là người khác làm thế với chúng ta cũng là điều dễ hiểu.

Dù vậy, điều đó sẽ không hay ho gì khi chủ nhân chiếc smartphone đang cần sự riêng tư, hoặc chỉ đơn giản là nhắn tin thôi. Có ai lại muốn một người khiếm nhã cứ liếc nhìn vào màn hình tin nhắn của mình cơ chứ nhỉ?

Đã có cách biết ai đang nhìn trộm smartphone của mình rồi nhé - Ảnh 1.

Ngại nhất là bị nhìn trộm những lúc đứng đông thế này.

Nhưng đừng lo nữa, vì Google mới đây đã tiết lộ ứng dụng sắp tới của mình với khả năng vạch mặt những kẻ tọc mạch, bất lịch sự cứ tự tiện nhìn vào màn hình smartphone người khác dù chẳng liên quan gì tới mình.

Cụ thể, khi nó nhận diện được ánh mắt của ai đó - không phải chủ nhân - đang cố tình dò xét đến, smartphone của bạn sẽ tự động bật giao diện camera trước lên, hiển thị hình ảnh phản chiếu của kẻ khiếm nhã kia, đi cùng filter độc đáo để báo hiệu kẻ đó.

Đã có cách biết ai đang nhìn trộm smartphone của mình rồi nhé - Ảnh 2.

Filter "cầu vồng" hiện lên cùng người lạ mặt.

Ứng dụng này sẽ được giới thiệu tại một hội nghị công nghệ ở California trong tuần tới. Các nhà phát triển cho biết nó có thể hoạt động ngầm song song khi bạn đang đọc các thông tin nhạy cảm hay xem video riêng tư ở nơi có nhiều người mà lo ngại bị nhìn vào. Chỉ cần có ánh mắt từ ai đó liếc qua trong 2 mili-giây thôi là đã đủ để nó nhận ra và báo hiệu rồi.

Theo video giới thiệu, bạn vẫn có thể nhắn tin thoải mái tự nhiên như thường, nhưng khi có ai đó tự tiện liếc vào, giao diện sẽ đổi sang camera trước luôn, kèm với kẻ lạ mặt kia đang... "nôn" ra cầu vồng để chủ nhân dễ nhận thấy.

Liếc chút thôi cũng bị vạch mặt ngay.

Nếu kẻ đó quay đi không nhìn nữa, smartphone lại quay trở lại công việc cũ bạn đang làm. Nhưng nó sẽ tiếp tục báo hiệu khi có dấu hiệu bị nhìn trộm, cứ liên tục cảnh giác như vậy.

Thử nghiệm trong tình huống thực.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm