Ca sỹ nổi tiếng bất ngờ ra tòa chỉ vì đăng ảnh chính mình lên Instagram được hơn triệu Like

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 16:11 29/11/2017

Đừng tưởng cứ nổi tiếng được triệu Like trên mạng xã hội là vui sướng, đôi khi "sao quả tạ" chiếu trúng đầu thế này cũng chẳng hạnh phúc gì đâu.

Ca sỹ nổi tiếng Bruno Mars - cái tên đi liền với nhiều "hit" làm mưa làm gió trong cộng đồng nhạc Pop - hiện đang vướng vào một vụ kiện khá hi hữu, chỉ vì tự đăng ảnh của chính mình hồi tuổi thơ lên mạng xã hội.

Cụ thể, theo nguồn tin từ trang giải trí TMZ, nhiếp ảnh gia Catherine McGann là người đã chụp bức hình này vào năm 1989 - tức 28 năm trước - khi Bruno Mars mới chỉ khoảng 3-4 tuổi. Tháng 6 năm nay, Mars đã đăng bức ảnh này lên toàn bộ các tài khoản mạng xã hội của mình, bao gồm Facebook, Instagram, Twitter. Tất nhiên, với sức hút của mình, hàng triệu Like và "thả tim" đã được dành cho anh, đặc biệt là con số 1,2 triệu Like trên Instagram.

Ca sỹ nổi tiếng bất ngờ ra tòa chỉ vì đăng ảnh chính mình lên Instagram được hơn triệu Like - Ảnh 1.

1,2 triệu Like cho bức ảnh trên Instagram của Mars.

Tuy nhiên, điều đáng nói là Mars chưa bao giờ ngỏ ý hỏi xin phép McGann về việc mình có được sử dụng tác phẩm của bà để đăng lên mạng xã hội hay không. Thậm chí, McGann còn tỏ ra bất ngờ khi nhìn thấy chúng hiện lên trên Facebook và nhận ra Mars dám tự tiện làm vậy khi chưa có lời nào với mình cả.

Ca sỹ nổi tiếng bất ngờ ra tòa chỉ vì đăng ảnh chính mình lên Instagram được hơn triệu Like - Ảnh 2.

Chàng trai Uptown Funk có lẽ không có thời gian mà "quẩy" được nữa rồi.

Do vậy, bà đã soạn một đơn kiện quyền vi phạm bản quyền bức ảnh, hướng đến cả Bruno Mars và đơn vị phụ trách anh - Warner Music. Tiền bồi thường và các loại phí khác cũng đang được McGann yêu cầu dựa trên danh tiếng và lợi nhuận mà Mars nhận thêm được từ việc "sống ảo" bằng chính tác phẩm của mình.

Thế mới thấy, cột mốc "triệu like" đôi khi cũng chẳng đi liền với niềm vui nào đâu, mà lại trở thành ác mộng nữa đó.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm