Giải mã bí ẩn về chú chó bị biến dạng toàn bộ mặt đang gây bão Internet

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 30/11/2017

Không biết tay nghề phẫu thuật chỉnh hình thảm họa nào đã gây ra, nhưng sự thật đằng sau chú chó "đáng thương" này sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Đôi khi trong cuộc sống có những lúc chúng ta gặp phải nhiều sự trùng hợp đến khó tin của những hiệu ứng thị giác ảo diệu, thường là những hình ảnh ngẫu nhiên, hoặc những sự sắp đặt có chủ ý của các chuyên gia để đánh lừa đôi mắt và bộ não.

Thế nhưng đã bao giờ bạn bị chính "boss" thú cưng của mình qua mặt một cách ngoạn mục trong những tình huống liên quan chưa? Nếu chưa thì hãy thử theo dõi ảnh chụp chú chó "kỳ dị" đang gây bão trên cộng đồng Internet toàn thế giới này:

Giải mã bí ẩn về chú chó bị biến dạng toàn bộ mặt đang gây bão Internet - Ảnh 1.

Thử nhìn chú chó "kỳ dị" ở trên xem...

Giải mã bí ẩn về chú chó bị biến dạng toàn bộ mặt đang gây bão Internet - Ảnh 2.

Đây là ảnh phóng to này.

Trừ khi bạn đã kịp nhận ra sự thật, còn không thì chắc hẳn bạn đang cảm thấy rất khó hiểu phải không? Không sao đâu, vì vẫn còn biết bao người khác cũng có chung suy nghĩ như vậy thôi.

Bức ảnh này được truyền đi từ một bài đăng gốc của thành viên chadwalk trên diễn đàn Reddit khoảng 1 tuần trước, với tựa đề "Optical Illusion Dog" (Chú chó ảo ảnh thị giác).

Ban đầu, ai nhìn vào cũng khó mà xác định được đó thật sự là gì. Chú chó ở sát camera thì không sao, nhưng chú chó đằng sau đó thì như thể vừa trải qua một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ thảm hại, hoặc tay nghề ai đó Photoshop quá kinh khủng vậy.

"Tôi mất ít nhất 10 giây để nhận ra trong sự bối rối đến điên cả đầu." - frankythecactus.

"Càng nhìn lâu thì tôi càng khó chịu ý, thật không thể hiểu nổi." - ImSmarterThanOP.

Cuối cùng thì mọi người cũng dần "tinh mắt" hơn khi phát hiện ra rằng, đó chỉ đơn thuần là chú chó này đang nghiêng đầu sang 1 bên mà thôi. Chính sự trùng hợp bất ngờ của chiếc mũi trông giống một phần mắt, cùng vài góc cạnh khác đã khiến cho ai cũng nhầm lẫn tai hại.

Giải mã bí ẩn về chú chó bị biến dạng toàn bộ mặt đang gây bão Internet - Ảnh 3.

Sự thật đằng sau bức ảnh "hại não".

"Cảm ơn nhé? Tôi mất 2 phút cuộc đời để ngắm nhìn và cảm phục ai đó đã dũng cảm và nhân hậu nhận nuôi chú chó tội nghiệp bị dị dạng này, để rồi sau đó nhận ra rằng nãy giờ mình buồn bã chẳng vì cái gì cả, vì có ai bị làm sao đâu. Điên thật!" - buildingman89.

"Mũi của nó trông giống như con mắt bên kia, tai phải thì trông như miệng đang thè lưỡi ra, còn miệng thật của nó thì trông như tai phải. Thật không thể tin nổi." - mvpetri.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm