Đến cha đẻ thiết kế iPhone 7 Plus còn ghét bỏ nó, bảo sao iPhone X phải thay đổi đột phá như vậy

Suti, Theo Trí Thức Trẻ 22:04 02/12/2017

Giám đốc thiết kế của Apple, Jony Ive vừa có một phát ngôn gây sốc nói rằng ông đã chán ngấy với thiết kế của iPhone năm ngoái và thiết kế của iPhone X mới là tương lai.

Điều đó được chính Jony Ive - kỹ sư thiết kế chủ lực của Apple nói ra trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Tạp chí Smithsonian ngay tại không gian làm việc của ông. Trên bàn của Jony Ive lúc ấy có một chiếc iPhone X kế bên một chiếc iPhone 7 Plus. Ông đã cầm chiếc iPhone 7 Plus lên và tỏ ra ngán ngẩm với thiết kế của chiếc điện thoại. "Với tôi, giờ đây chiếc máy này trông như những linh kiện bị ngắt kết nối nằm trong một bộ vỏ bình thường vậy," Jony Ive nói.

Đến cha đẻ thiết kế iPhone 7 Plus còn ghét bỏ nó, bảo sao iPhone X phải thay đổi đột phá như vậy - Ảnh 1.

Jony Ive. Ảnh: Brian Bowen Smith.

Thiết kế của iPhone 7 Plus cũng là thiết kế của iPhone 7, được duy trì từ đời iPhone 6 và cho đến tận iPhone 8 ngày nay với chút thay đổi ở mặt lưng. Việc một thiết kế được giữ trong suốt 3 năm khiến không chỉ người dùng mà chính cha đẻ của thiết kế này cũng cảm thấy phát chán.

Thế mới hiểu tại sao iPhone X lại có nhiều thay đổi táo bạo trong thiết kế đến như vậy. Điểm lại những thay đổi đáng chú ý gồm: phím Home bị loại bỏ, màn hình tàn mặt trước có thêm "tai thỏ", cụm camera kép nằm dọc, hai mặt ép kính...

Đến cha đẻ thiết kế iPhone 7 Plus còn ghét bỏ nó, bảo sao iPhone X phải thay đổi đột phá như vậy - Ảnh 2.

Apple iPhone 7 Plus.

Jony Ive nói rằng iPhone X là thứ mà ông mong ước tạo ra từ lâu. Trong quá khứ ông cũng từng bày tỏ tâm nguyện muốn iPhone "nhìn như một tấm kính duy nhất" và nó có màn hình chiếm gần trọn mặt trước. Jony Ive cũng không quên hé lộ iPhone X mới chỉ là sự khởi đầu với đội ngũ thiết kế của ông, vì vậy trong tương lai chúng ta sẽ chứng kiến nhiều thiết bị đột phá nữa đến từ "Táo khuyết".

Jony Ive, Giám đốc thiết kế của Apple, được biết đến với biệt danh "phù thuỷ thiết kế". Ông là người có công rất lớn trong việc tạo ra dáng vẻ cho toàn bộ thiết bị của Apple kể từ năm 1997 với những thiết kế tuyệt vời dành cho iMac, Magic Mouse hay sau này là iPhone, iPad.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm