Người phụ nữ đội mũ phượng hoàng bước lên sân khấu kiểm định cổ vật, chuyên gia lập tức hét lớn: Bỏ ngay nó xuống!

Phạm Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:00 18/05/2021

Không phải ai cũng biết cách bảo quản cổ vật có giá trị một cách đúng đắn.

Khi có bảo vật trong nhà, đặc biệt là những bảo vật từ thời cổ đại có giá trị lớn được truyền ra từ hoàng cung, bất cứ ai cũng nâng niu, gìn giữ. Nhưng có một người phụ nữ trung niên, khi vừa xuất hiện trên sân khấu cùng chiếc mũ phượng hoàng lộng lẫy trên đầu, các chuyên gia trong chương trình dù chưa kiểm nghiệm cũng đã lập tức phải yêu cầu bà lập tức bỏ mũ xuống vì sẽ gây ảnh hưởng tới kết cấu của bảo vật quý giá này.

Người phụ nữ đội mũ phượng hoàng bước lên sân khấu kiểm định cổ vật, chuyên gia lập tức hét lớn: Bỏ ngay nó xuống! - Ảnh 1.

Người phụ nữ này đã đội thẳng món bảo vật của gia đình mình lên đầu và tung tăng bước lên sân khấu. Cách xuất hiện của cô khiến các chuyên gia phải giật mình. Mặc dù các chuyên gia trong chương trình đã kiểm định vô số bảo vật, nhưng không thể vừa nhìn đã xác định ngay chiếc vương miện phượng hoàng mà người phụ nữ này đội khi vừa xuất hiện trên sân khấu là thật hay giả. Vì vậy họ đã lập tức bảo cô không được đội vương miện phượng hoàng này và tôn trọng hiện trạng cổ vật. Suy cho cùng, tất cả những bảo vật này trải qua sự bào mòn của thời gian đều rất mong manh.

Người phụ nữ đội mũ phượng hoàng bước lên sân khấu kiểm định cổ vật, chuyên gia lập tức hét lớn: Bỏ ngay nó xuống! - Ảnh 2.

Theo những gì người phụ nữ này kể, chiếc mũ phượng hoàng mà cô đội là báu vật do Từ Hi Thái hậu ban cho tổ tiên và được truyền lại như một vật gia truyền của gia đình. Hơn nữa, chiếc mũ phượng hoàng này cũng khá đẹp mắt, cô muốn đội thử nên mới sơ ý như vậy và khiến các chuyên gia phản ứng mạnh mẽ. Sau khi ầm ĩ một lúc, cuối cùng các chuyên gia cũng đã cẩn thận tiến hành nghiên cứu và xem xét bảo vật người này mang tới.

Người phụ nữ đội mũ phượng hoàng bước lên sân khấu kiểm định cổ vật, chuyên gia lập tức hét lớn: Bỏ ngay nó xuống! - Ảnh 3.

Các chuyên gia sau khi kiểm tra phát hiện chất liệu của chiếc mũ phượng không phải là vàng ròng, chỉ nhìn qua lập tức biết không phải hàng xịn. Mặc dù chiếc vương miện phượng hoàng này không phải là hàng xịn nhưng qua việc này chúng ta cũng có thể hiểu được việc trân trọng, nâng niu và bảo quản đúng cách bảo vật quan trọng đến nhường nào.

Người phụ nữ đội mũ phượng hoàng bước lên sân khấu kiểm định cổ vật, chuyên gia lập tức hét lớn: Bỏ ngay nó xuống! - Ảnh 4.

Mặc dù một số bảo vật được tạo ra để sử dụng, nhưng ở thời hiện đại, chúng ta nên trân trọng và bảo vệ chúng hơn, không nên tùy tiện chạm vào để không gây thêm bất cứ tổn hại nào cho chúng. Suy cho cùng, những bảo vật này là minh chứng cho câu chuyện ở một giai đoạn trong lịch sử. Chúng ta nên tôn trọng và gìn giữ những kho báu trong lịch sử.

Theo: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm