Ngoài các phát minh hiện đại, dụng cụ hỗ trợ thông minh thì con người cũng ngày càng nghĩ ra nhiều mẹo chế biến, nấu nướng để phục vụ cho việc bếp núc được thuận lợi, nhanh gọn hơn, dù chỉ là những bước rất nhỏ như cách bóc vỏ trái cây. Mới đây, trong hội nhóm ẩm thực quốc tế subtle asian eats, một bài viết tổng hợp các mẹo xử lý với hoa quả đã nhận được đông đảo tương tác của các thành viên. Trong phần comment, dân tình cũng đóng góp thêm nhiều mẹo hữu ích hơn nữa.
Đúng là có những mẹo rất hay, rất mới, nhưng cũng có những mẹo người Việt đã sử dụng từ lâu. Tuy vậy vẫn rất đáng để tổng hợp lại và áp dụng sau này, giúp cho việc ăn hoa quả được thuận lợi, nhanh gọn, sạch sẽ hơn.
Xem cận cảnh hơn từ vlog của một thành viên trong group chia sẻ.
Kiểu ăn dứa này mới được chia sẻ rầm rộ trên các hội nhóm ở Việt Nam gần đây.
Cả hai cách đều đã được người Việt biết đến và áp dụng từ lâu.
Cách ăn dưa hấu này cũng rất quen, đã từng viral vài năm về trước, thời các trang tổng hợp tips - hacks mới xuất hiện.
Không nhanh hơn cho mấy nhưng được cái đẹp mắt.
Dành cho trường hợp cần cầu kỳ.
Không thì có thể sử dụng thìa sắt, thìa inox để tách lớp vỏ và thịt ra.