Người nước ngoài mách nhau loạt mẹo bóc vỏ trái cây nhanh như chớp, tưởng thế nào chứ ở Việt Nam cũng áp dụng đầy rồi

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 15:36 16/05/2020

Đúng là có những mẹo rất hay, rất mới, nhưng cũng có những mẹo người Việt đã sử dụng từ lâu.

Ngoài các phát minh hiện đại, dụng cụ hỗ trợ thông minh thì con người cũng ngày càng nghĩ ra nhiều mẹo chế biến, nấu nướng để phục vụ cho việc bếp núc được thuận lợi, nhanh gọn hơn, dù chỉ là những bước rất nhỏ như cách bóc vỏ trái cây. Mới đây, trong hội nhóm ẩm thực quốc tế subtle asian eats, một bài viết tổng hợp các mẹo xử lý với hoa quả đã nhận được đông đảo tương tác của các thành viên. Trong phần comment, dân tình cũng đóng góp thêm nhiều mẹo hữu ích hơn nữa.

Đúng là có những mẹo rất hay, rất mới, nhưng cũng có những mẹo người Việt đã sử dụng từ lâu. Tuy vậy vẫn rất đáng để tổng hợp lại và áp dụng sau này, giúp cho việc ăn hoa quả được thuận lợi, nhanh gọn, sạch sẽ hơn.

1. Bóc cam nhanh hơn với một chiếc thìa inox: ấn chiếc thìa vào giữa quả, đẩy lên để làm rách một đường. Sau đó nhét chiếc thìa vào trong, lựa theo vòng quả cam để tách lớp vỏ, lớp xơ ra, làm lần lượt với hai nửa. Cuối cùng xoáy nhẹ để lột cả mảng vỏ ra là xong.

Người nước ngoài mách nhau loạt mẹo bóc vỏ trái cây nhanh như chớp, tưởng thế nào chứ ở Việt Nam cũng áp dụng đầy rồi - Ảnh 1.

Xem cận cảnh hơn từ vlog của một thành viên trong group chia sẻ.


2. Ăn dứa kiểu mới: Thay vì phải gọt vỏ, khứa mắt, cắt khúc mất thời gian thì bạn có thể tách trực tiếp thịt dứa theo các mắt dứa, trước đó chỉ cần lấy dao chặt phần lá ở trên rồi từ từ tách khứa để ăn theo chiều từ trên xuống dưới nhé!

Người nước ngoài mách nhau loạt mẹo bóc vỏ trái cây nhanh như chớp, tưởng thế nào chứ ở Việt Nam cũng áp dụng đầy rồi - Ảnh 4.

Kiểu ăn dứa này mới được chia sẻ rầm rộ trên các hội nhóm ở Việt Nam gần đây.


3. Hai cách lột vỏ xoài vừa lạ vừa quen: Một là khứa các ô vuông rồi dùng dao tách ra, hai là dùng thành cốc để tách phần thịt với vỏ ra.

Người nước ngoài mách nhau loạt mẹo bóc vỏ trái cây nhanh như chớp, tưởng thế nào chứ ở Việt Nam cũng áp dụng đầy rồi - Ảnh 7.

Cả hai cách đều đã được người Việt biết đến và áp dụng từ lâu.


4. Cắt dưa khấu nhanh và sạch hơn: Bổ dọc nửa trái, sau đó cắt các đường ngang - dọc song song, khi ăn thì chỉ cần rút lên. Miếng dưa khi đó ở dạng thanh dài rất tiện để cầm.

Người nước ngoài mách nhau loạt mẹo bóc vỏ trái cây nhanh như chớp, tưởng thế nào chứ ở Việt Nam cũng áp dụng đầy rồi - Ảnh 9.

Cách ăn dưa hấu này cũng rất quen, đã từng viral vài năm về trước, thời các trang tổng hợp tips - hacks mới xuất hiện.


5. Ăn quýt kiểu mới: Thực hiện theo 4 bước sau đây, thật ra mẹo này cũng không quá tiết kiệm thời gian, chỉ là gọn gàng và đẹp mắt hơn thôi.

Người nước ngoài mách nhau loạt mẹo bóc vỏ trái cây nhanh như chớp, tưởng thế nào chứ ở Việt Nam cũng áp dụng đầy rồi - Ảnh 11.

Không nhanh hơn cho mấy nhưng được cái đẹp mắt.


6. Tỉa kiwi thành hình bông hoa sen cực nhanh dành cho những trường hợp cần trang trí đẹp mắt, không thì cũng có thể lột vỏ đơn giản khi sử dụng cùng mẹo với tách vỏ cam ở trên.

Dành cho trường hợp cần cầu kỳ.

Người nước ngoài mách nhau loạt mẹo bóc vỏ trái cây nhanh như chớp, tưởng thế nào chứ ở Việt Nam cũng áp dụng đầy rồi - Ảnh 14.

Không thì có thể sử dụng thìa sắt, thìa inox để tách lớp vỏ và thịt ra.

Nguồn: subtle asian eats, Blossom.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm