Người ngồi ghế giữa trên máy bay có nên sở hữu cùng lúc 2 tay vịn? Câu hỏi tuy đơn giản nhưng lại khiến dân mạng tranh cãi không hồi kết!

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 20:53 11/05/2020

Nhiều người cho rằng việc ngồi ghế giữa trên máy bay là một trong những trải nghiệm tệ hại nhất. Chính vì vậy, họ xứng đáng sở hữu 2 tay vịn cùng một lúc.

Đi máy bay được xem là mơ ước của rất nhiều người chưa có cơ hội trải nghiệm, nhưng lại là nỗi ám ảnh với những ai thường xuyên đi du lịch xa. Không chỉ đưa ra loạt quy định khắt khe cùng những thủ tục rắc rối, việc ngồi cùng các hành khách khác trên chuyến bay không phải là điều thoải mái nếu bạn lựa chọn đi hạng phổ thông.

Ai cũng biết chỗ ngồi trên máy bay thường được thiết kế theo dãy, mỗi dãy gồm 3 ghế. Trong đó, ghế ở giữa được xem là nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Thử tưởng tượng cảnh bạn bị "kẹp" giữa 2 người kế bên đã thấy không thoải mái tí nào rồi. Hơn nữa nếu 2 vị khách đó là người ồn ào hay bất lịch sự thì trải nghiệm quả thật rất tồi tệ đấy!

Người ngồi ghế giữa trên máy bay có nên sở hữu cùng lúc 2 tay vịn? Câu hỏi tuy đơn giản nhưng lại khiến dân mạng tranh cãi không hồi kết! - Ảnh 1.

Chỗ ngồi trên máy bay thường được thiết kế thành dãy, mỗi dãy gồm 3 ghế.

Người ngồi ghế giữa trên máy bay có nên sở hữu cùng lúc 2 tay vịn? Câu hỏi tuy đơn giản nhưng lại khiến dân mạng tranh cãi không hồi kết! - Ảnh 2.

Trong đó, ngồi ghế ở giữa được xem là một trong những trải nghiệm tồi tệ nhất trên chuyến bay!

Chính vì những lý do trên, cư dân mạng đặt ra câu hỏi liệu người ngồi ghế giữa trên máy bay nên có "đặc quyền" được sử dụng cả 2 tay vịn ở 2 bên hay không? Một cuộc bình chọn trên mạng xã hội Twitter đã được đưa ra bởi nhà báo thể thao nổi tiếng Rich Eisen. Kết quả là có tới hơn 107.000 lượt vote, trong đó hơn 47% chọn phương án "chắc chắn", gần 53% còn lại thì cho rằng "không đời nào". Kết quả sát sao này đủ cho thấy dân mạng chia thành 2 phe tranh cãi rõ rệt thế nào!

Người ngồi ghế giữa trên máy bay có nên sở hữu cùng lúc 2 tay vịn? Câu hỏi tuy đơn giản nhưng lại khiến dân mạng tranh cãi không hồi kết! - Ảnh 3.

Một khảo sát xuất hiện từ năm 2019 trên MXH Twitter cho thấy luồng ý kiến trái chiều về việc người ngồi ghế giữa trên chuyến bay nên được sử dụng cùng lúc 2 tay vịn hay không?

Người ngồi ghế giữa trên máy bay có nên sở hữu cùng lúc 2 tay vịn? Câu hỏi tuy đơn giản nhưng lại khiến dân mạng tranh cãi không hồi kết! - Ảnh 4.

Ở đây, ta chưa bàn đến việc cho người ngồi ghế giữa 2 tay vịn thì trải nghiệm trên máy bay của họ cũng tốt hơn. Tuy nhiên, vấn đề lại nằm ở phép lịch sự cơ bản của mỗi người mà thôi!

Có thể thấy, người ngồi ghế sát lối đi sẽ có khoảng để chân rộng rãi hơn, và họ cũng dễ dàng di chuyển đến toilet mà không cần chen chân và nói "xin lỗi, cho tôi qua". Trong khi đó, người ngồi cạnh cửa sổ có đặc quyền được ngắm nhìn cảnh đẹp qua ô cửa sổ máy bay, đặc biệt họ lại còn có thể tựa đầu vào đấy mà đánh một giấc thật sảng khoái.

Người ngồi ghế giữa trên máy bay có nên sở hữu cùng lúc 2 tay vịn? Câu hỏi tuy đơn giản nhưng lại khiến dân mạng tranh cãi không hồi kết! - Ảnh 5.

Người ngồi ghế sát lối đi và cửa sổ luôn có sự thoải mái và thuận tiện hơn người ngồi giữa rất nhiều.

Người ngồi ghế giữa trên máy bay có nên sở hữu cùng lúc 2 tay vịn? Câu hỏi tuy đơn giản nhưng lại khiến dân mạng tranh cãi không hồi kết! - Ảnh 6.

Câu chuyện nhường chỗ để tay cho người ngồi giữa trên máy bay còn phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân cũng như phép lịch sự cơ bản của mỗi người mà thôi!

Như vậy, việc người ngồi giữa có được ưu tiên sử dụng cùng lúc 2 tay vịn hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân và phép lịch sự tối thiểu của mỗi vị khách, đặc biệt là 2 vị khách ngồi phía ngoài. Và cũng chẳng ai đưa ra quy định cho điều này cả. Do đó, lần tới nếu có đi máy bay mà "may mắn" không phải ngồi ghế giữa, bạn nên đối xử tử tế và lịch sự với "kẻ đáng thương" đó thì hơn!

Người ngồi ghế giữa trên máy bay có nên sở hữu cùng lúc 2 tay vịn? Câu hỏi tuy đơn giản nhưng lại khiến dân mạng tranh cãi không hồi kết! - Ảnh 7.

Lần tới nếu "may mắn" được ngồi ở ghế cạnh cửa sổ hay lối đi, bạn nên nhường chỗ để tay cho người ngồi giữa để thể hiện mình là người có ý thức và lịch sự nhé!

Nguồn: Mashable SEA

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình chinh phục Miss Universe của Khánh Vân: Lập kỷ lục nhờ chiến thuật cao tay và chiến thắng rực rỡ trong lòng khán giả toàn cầu

    Khánh Vân đã có những màn thể hiện rất xuất sắc trên hành trình chinh chiến tại Miss Universe 2020.
  • Đọc thêm