Người hội tụ 4 đặc điểm này thường có khả năng "miễn dịch với ung thư" cao, chúc mừng bạn nếu có đủ tất cả

Tangerine, Theo Trí Thức Trẻ 15:33 31/05/2022

Thử xem bạn có thuộc nhóm người sống thọ khi hội tụ những đặc điểm mà bệnh ung thư phải né từ xa không nhé!

Không phải ai cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư do trong cơ thể mỗi người sẽ tự sản sinh ra các kháng thể chống lại tế bào ung thư. Nếu cơ chế phòng vệ trong cơ thể bạn cao thì tỷ lệ mắc ung thư là rất thấp. Những người này được xem là đối tượng có khả năng "miễn dịch với ung thư".

Để biết mình có thuộc nhóm người này hay không, bạn nên kiểm tra xem mình có hội tụ những đặc điểm tuyệt vời sau đây không nhé!

1. Tâm lý thoải mái, không âu lo

Cảm xúc là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của con người. Theo nhiều nghiên cứu khoa học liên quan, có hơn 200 loại bệnh xuất hiện là do cảm xúc gây ra. Vì cảm xúc có thể ảnh hưởng đến chức năng miễn dịch của cơ thể nên nó cũng sẽ quyết định trực tiếp đến sự xuất hiện, phát triển và thậm chí là di căn của các khối u. Một cuộc khảo sát dành cho bệnh nhân ung thư tại một bệnh viện ở Thượng Hải cho thấy những bệnh nhân mắc ung thư về cơ bản đều do suy nhược cảm xúc trong thời gian dài. Họ bị kích thích tâm lý thường xuyên và không thể thoát ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực.

Cũng từ đây, bạn sẽ thấy nếu mình có thái độ sống tích cực thì sức khỏe tinh thần và thể chất được cải thiện. Vậy nên, hãy xây dựng một thái độ tốt và một chế độ ăn uống cân bằng để nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Người hội tụ 4 đặc điểm này thường có khả năng miễn dịch với ung thư cao, chúc mừng bạn nếu có đủ tất cả - Ảnh 1.

2. Ăn uống ngon miệng

Những người vui vẻ trong chuyện ăn uống thường có thể trạng sức khỏe tốt hơn so với những người ăn uống kém ngon miệng. Chỉ từ việc ăn ngon cũng đã giúp hệ tiêu hóa làm việc trơn tru hơn. Ngoài ra, khi ăn ngon miệng, bạn cũng đã nạp đủ chất dinh dưỡng hàng ngày nên giúp tăng khả năng miễn dịch mạnh hơn.

3. Vóc dáng cân đối

Việc giữ gìn vóc dáng cân đối không chỉ cải thiện về ngoại hình mà còn tốt cho sức khỏe. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cứ tăng 1cm vòng eo ở nam giới thì nguy cơ bị cao huyết áp lại tăng lên 4%, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng 5%, nguy cơ cholesterol cao tăng 3% và nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác nhau cũng tăng. Còn nguy cơ phát triển bệnh ở phụ nữ hơi khác hơn so với ở nam giới.

Trong một báo cáo khảo sát, Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (World Cancer Research Fund) đã chỉ ra rằng, béo phì có liên quan mật thiết đến 12 loại ung thư. Lấy ung thư vú làm ví dụ, phụ nữ càng béo phì sau khi mãn kinh thì nguy cơ mắc ung thư vú càng cao.

Người hội tụ 4 đặc điểm này thường có khả năng miễn dịch với ung thư cao, chúc mừng bạn nếu có đủ tất cả - Ảnh 3.

4. Duy trì giấc ngủ ngon mỗi đêm

Có một giấc ngủ ngon là niềm hy vọng xa vời đối với nhiều người. Bởi ngày nay, nhiều người thường có thói quen thức khuya nên từ đó dễ gặp phải chứng rối loạn giấc ngủ.

Một giấc ngủ ngon thực sự rất quan trọng, bởi nó có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại sự xâm nhập của các chất độc hại bên ngoài, từ đó giúp duy trì sự ổn định của môi trường bên trong.

Theo một nghiên cứu từ Đức, một giấc ngủ ngon có thể tăng cường phản ứng của tế bào lympho T (hay tế bào T), từ đó đạt được chức năng miễn dịch mạnh mẽ, giúp cơ thể đào thải độc tố ra ngoài nên nó cũng có vai trò ngăn ngừa và chống lại bệnh ung thư.

Người hội tụ 4 đặc điểm này thường có khả năng miễn dịch với ung thư cao, chúc mừng bạn nếu có đủ tất cả - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/nguoi-hoi-tu-4-dac-diem-nay-thuong-co-kha-nang-mien-dich-voi-ung-thu-cao-chuc-mung-ban-neu-co-du-tat-ca-20220531145517683.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14