Người hòa âm ca khúc phim ngắn "Ngô Đồng" bất ngờ lên tiếng tố ekip "cướp công", "PR bẩn" khi chỉ ghi tên producer K-ICM trong credit

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 08/06/2020

Việc chỉ ghi tên K-ICM trong credit phim ngắn "Ngô Đồng" mới đây đã khiến cho người hòa âm, phối khí ca khúc không khỏi bức xúc.

Vừa qua, sau khi bộ phim "Phượng Khấu" kết thúc mùa đầu tiên, ekip đã chính thức cho ra mắt phim ngắn mang tên "Ngô Đồng". Đây là ca khúc nhạc phim được nhiều người yêu thích và biết đến nhất trong "Phượng Khấu" cũng như được quảng bá rộng rãi ngay từ khi bộ phim chưa phát sóng.

Sau khi thể hiện thành công ca khúc, "Ngô Đồng" cũng là sản phẩm mở đầu cho chuỗi dự án âm nhạc của ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung trong năm 2020. Thế nhưng, khi bộ phim ngắn này lên sóng được ít ngày, nhạc sĩ Minh Hà - người tự xưng là đã hoà âm và thu live cho ca khúc "Ngô Đồng" đã lên tiếng tố ekip làm phim "cướp công" khi ghi toàn bộ phần hoà âm ca khúc cho một người khác là producer K-ICM.

Người hòa âm ca khúc phim ngắn Ngô Đồng bất ngờ lên tiếng tố ekip cướp công, PR bẩn khi chỉ ghi tên producer K-ICM trong credit - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung - người vừa cho ra mắt phim ngắn "Ngô Đồng".

Cụ thể, ở phần credit bộ phim và phần miêu tả hiển thị trên Youtube, ngoài phần thơ do chính đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chắp bút hay ca khúc do Jang Nguyễn sáng tác thì phần hoà âm, phối khí chỉ đứng tên một mình producer K-ICM. Trên trang cá nhân, nhạc sĩ Minh Hà cho hay:

"Thật sự ca khúc Hà tôi hoà âm và cùng với các anh em ban nhạc chơi, nhưng khi phát hành thì bên nhà sản xuất phim và ca sĩ lại đi PR tên người khác tạo ra nó, kênh youtube các anh chị cũng đề tên người khác sản xuất. Trong khi đó chị ca sĩ và các anh sản xuất phim ai cũng biết bài đó do Hà tôi hoà âm và sản xuất. Lẽ nào các anh chị không tôn trọng Hà tôi và các anh em ban nhạc?

Cậu bé K-ICM cũng chẳng vui vẻ gì khi phải bị đứng tên như vậy đâu. Thật không biết nói sao nữa, nguyên cái phim ngắn đó từ âm nhạc cho phim đến ca khúc đều 100% các anh em chơi và thu live (trừ mấy câu hò đầu và cuối), mình hoà âm, nhưng tất cả thông tin đưa ra đều do K-ICM sản xuất hết, từ ban nhạc đến nhạc cụ dân tộc chơi live, thật bó tay.

P/s: Ở đây không nói tới chuyện tranh giành hơn thua gì hết, việc ai đó làm, cậu K-ICM chỉ đáng tuổi cháu của Hà tôi và các anh em ban nhạc thôi, ai cũng già hết rồi. Cái muốn nói là sự tôn trọng nhau trong nghề. Hà tôi buộc phải lên tiếng vì công việc tập thể, mình lại là người cầm đầu công việc nữa. Chán ngán".

Người hòa âm ca khúc phim ngắn Ngô Đồng bất ngờ lên tiếng tố ekip cướp công, PR bẩn khi chỉ ghi tên producer K-ICM trong credit - Ảnh 2.

Dòng trạng thái của nhạc sĩ Minh Hà - người tự xưng là đã hoà âm, phối khí cho ca khúc trong phim ngắn "Ngô Đồng".

Người hòa âm ca khúc phim ngắn Ngô Đồng bất ngờ lên tiếng tố ekip cướp công, PR bẩn khi chỉ ghi tên producer K-ICM trong credit - Ảnh 3.

Phần mô tả dưới phim ngắn "Ngô Đồng"...

Người hòa âm ca khúc phim ngắn Ngô Đồng bất ngờ lên tiếng tố ekip cướp công, PR bẩn khi chỉ ghi tên producer K-ICM trong credit - Ảnh 4.

... hay phần credit trong MV đểu đứng tên người hoà âm phối khí là K-ICM.

Người hòa âm ca khúc phim ngắn Ngô Đồng bất ngờ lên tiếng tố ekip cướp công, PR bẩn khi chỉ ghi tên producer K-ICM trong credit - Ảnh 5.

Producer K-ICM - người được ekip ghi tên trong phần hoà âm, phối khí trong phim ngắn "Ngô Đồng".

Ngay sau khi bài viết này đăng tải, nhiều người đã vô cùng quan tâm và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Sau đó không lâu, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh - đạo diễn của phim "Phượng Khấu" cũng như phim ngắn "Ngô Đồng" đã có bình luận ngay dưới dòng trạng thái này.

Cụ thể, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết phần dựng phim ngắn do team hậu kỳ thực hiện không liên quan đến bất kỳ ai. Anh nói thêm, trong phim "Phượng Khấu" luôn ghi đúng, đủ chi tiết hoàn toàn không có hành động "cướp công" hay "PR bẩn" cho phim ngắn "Ngô Đồng". Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh khẳng định, đây là sơ xuất của anh khi không kiểm tra lại phần credit khi lên sóng chính thức và cho biết ekip hậu kỳ đang tiến hành sửa chữa cũng như đưa ra lời xin lỗi với nhạc sĩ Minh Hà.

Tuy nhiên, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cũng nhấn mạnh, vào ngày 30/5 (trước ngày lên sóng phim ngắn 3 ngày), ekip đã gửi cho nhạc sĩ Minh Hà xem trước nhưng vị nhạc sĩ không có ý kiến, phần thiếu sót này được đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh khẳng định sẽ được sửa lại ngay trong ngày 8/6.

Người hòa âm ca khúc phim ngắn Ngô Đồng bất ngờ lên tiếng tố ekip cướp công, PR bẩn khi chỉ ghi tên producer K-ICM trong credit - Ảnh 6.

Lời giải thích và xin lỗi nhạc sĩ Minh Hà của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh .

Người hòa âm ca khúc phim ngắn Ngô Đồng bất ngờ lên tiếng tố ekip cướp công, PR bẩn khi chỉ ghi tên producer K-ICM trong credit - Ảnh 7.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chia sẻ thêm lý do có sự sai sót này trong phần credit phim ngắn.

Bên cạnh đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, nữ ca sĩ thể hiện ca khúc chính của "Phượng Khấu" cũng như phim ngắn "Ngô Đồng" cũng đã có lời chia sẻ trên trang cá nhân. Theo đó, nữ ca sĩ thừa nhận việc thông tin ca khúc không ghi tên nhạc sĩ Minh Hà trong phần hoà âm, phối khí là thiếu sót của ekip hậu kỳ. Sau đó, cô không quên gửi lời cảm ơn đến các nghệ sĩ đã đóng góp công lớn trong sản phẩm này như nhạc sĩ Liêu Hưng, Jang Nguyễn và K-ICM. Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung khẳng định, những nghệ sĩ góp công sức cho "Ngô Đồng" đều phải được nhắc đến và không nên để họ cảm thấy tự ái nghề nghiệp. 

Người hòa âm ca khúc phim ngắn Ngô Đồng bất ngờ lên tiếng tố ekip cướp công, PR bẩn khi chỉ ghi tên producer K-ICM trong credit - Ảnh 8.

Dòng trạng thái chia sẻ của ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung sau khi nhạc sĩ Minh Hà lên tiếng trên trang cá nhân.

Người hòa âm ca khúc phim ngắn Ngô Đồng bất ngờ lên tiếng tố ekip cướp công, PR bẩn khi chỉ ghi tên producer K-ICM trong credit - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm