Người duy nhất trong lịch sử có album all-kill mọi BXH trên thế giới: Là "tượng đài" âm nhạc, được tung hô là giọng ca nữ xuất sắc nhất có khác!

TOO, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 10/12/2020

Bạn đoán xem, là nghệ sĩ nào sở hữu album đứng đầu tất cả các BXH âm nhạc trên thế giới từ trước đến nay?

Trong lịch sử âm nhạc, từ trước đến nay duy chỉ có một album có sức "công phá" vô cùng lớn khi đứng đầu tất cả các BXH âm nhạc trên thế giới vào thời điểm ra mắt. 

Và đó chính là album The Bodyguard: Original Soundtrack Album của nữ ngôi sao quá cố Whitney Houston. Trong lúc bạn đi tìm nghe lại album đỉnh cao này thì dưới đây là một vài thông tin thành tích cực khủng về nó.

Người duy nhất trong lịch sử có album all-kill mọi BXH trên thế giới: Là tượng đài âm nhạc, được tung hô là giọng ca nữ xuất sắc nhất có khác! - Ảnh 1.

Bìa album The Bodyguard: Original Sountrack Album

The Bodyguard là album nhạc phim cho bộ phim cùng tên, được phát hành vào ngày 17/11/1992. Với tên tuổi đình đám của Whitney Houston ở thời điểm đó, chuyện sản phẩm âm nhạc của nữ ca sĩ đạt thành công lớn trên thị trường âm nhạc và nhận được sự chú ý của đông đảo người nghe nhạc vốn là điều ai cũng dễ dàng hiểu được.

Thế nhưng, sức "công phá" của album The Bodyguard không phải dạng vừa: vượt lên trên những album nổi tiếng cùng thời khác như album Dangerous của Michael Jackson hay album Diamonds And Pearls của Prince để trở thành album duy nhất trong lịch sử âm nhạc đứng vị trí No.1 trên tất cả các BXH âm nhạc toàn thế giới. Kỉ lục được xác lập vào năm 1992, và cho đến nay vẫn chưa có đối thủ nào vượt qua được. 

Người duy nhất trong lịch sử có album all-kill mọi BXH trên thế giới: Là tượng đài âm nhạc, được tung hô là giọng ca nữ xuất sắc nhất có khác! - Ảnh 2.

Whitney Houston là nữ nghệ sĩ duy nhất sở hữu album đứng đầu tất cả các BXH âm nhạc trên toàn thế giới

Ngoài kỉ lục đó, album The Bodyguard của Whitney Houston còn mang về những thành tích đáng ngưỡng mộ khác, chẳng hạn như:

Không chỉ đơn thuần leo lên vị trí số 1 trên tất cả các BXH âm nhạc toàn thế giới, album còn ghi ấn tượng khi trụ vững nhiều tuần, thậm chí là nhiều tháng tại các BXH đó. Điển hình là tại Billboard 200. The Bodyguard đã đứng đầu bảng trong 20 tuần không liên tiếp tại BXH này.

The Bodyguard sở hữu một loạt hit kinh điển mà đến tận hôm nay, chúng vẫn là những bản nhạc xuất sắc để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mỗi người. Các hit trong album bao gồm I Will Always Love You, I’m Every Woman, I Have Nothing, Run To You Queen Of The Night. Trong đó, một số ca khúc đã góp mặt tại nhiều BXH âm nhạc lớn. Đặc biệt, I Will Always Love You là đĩa đơn bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 22 triệu bản được bán ra và mang về hai giải Grammy vào năm 1993 (Bản thu âm của năm và Màn trình diễn giọng Pop nữ xuất sắc nhất).

I Will Always Love You - Whitney Houston

Đây được xem là sản phẩm âm nhạc đầu tiên trong lịch sử cán mốc 1 triệu bản tiêu thụ chỉ trong vòng một tuần ra mắt, phá vỡ kỉ lục trước đó của album Thriller của Michael Jackson. Một năm kể từ khi ra mắt, album này đã bán được hơn 25 triệu bản trên toàn thế giới. Đây là một trong những album bán chạy nhất trong thập niên 1990 trên toàn cầu, phá vỡ kỷ lục doanh số tiêu thụ tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

I Have Nothing - Whitney Houston

Sau hơn 28 năm ra mắt, hiện tại album The Bodyguard đã vượt ngưỡng 45 triệu bản. Điều này giúp The Bodyguard của Whitney Houston xác lập nhiều kỉ lục như album của nữ nghệ sĩ bán chạy nhất mọi thời đại, album nhạc phim bán chạy nhất mọi thời đại, cũng như là một trong những album bán chạy nhất mọi thời đại.

Một số giải thưởng danh giá mà The Bodyguard đã đạt được. Chẳng hạn như tại Grammy 1993, album nhận được 4 đề cử và giành lấy 3 chiếc kèn tại 3 hạng mục Album của năm, Bản thu âm của năm và Màn trình diễn giọng Pop nữ xuất sắc nhất. Album cũng mang về cho Whitney Houston 8 giải thưởng tại AMAs 1994, 14 giải Billboard Music Awards,...

Người duy nhất trong lịch sử có album all-kill mọi BXH trên thế giới: Là tượng đài âm nhạc, được tung hô là giọng ca nữ xuất sắc nhất có khác! - Ảnh 5.

Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Người duy nhất trong lịch sử có album all-kill mọi BXH trên thế giới: Là tượng đài âm nhạc, được tung hô là giọng ca nữ xuất sắc nhất có khác! - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm