Người đàn ông nhịn đói, uống nước cầm hơi để dành tiền nuôi mẹ già sau khi bị mất việc trong dịch Covid-19 khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 11:19 01/06/2020

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, ông cụ chẳng thể kiếm được một công việc và buộc phải đi nhặt rác để kiếm sống, nhưng khó khăn vẫn chưa dừng lại ở đó.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang càn quét khắp toàn cầu, nếu bạn vẫn có công việc để kiếm tiền, vẫn có bữa ăn đầy đủ trên bàn thì chắc chắn bạn đang may mắn hơn vô vàn người ngoài kia, những người thất nghiệp đang vật lộn mưu sinh.

Và câu chuyện dưới đây càng làm cho ta cảm thấy thương cảm hơn đối với những mảnh đời khốn khó ấy. Mới đây, tài khoản facebook Hope In Meals đã đăng tải một câu chuyện buồn của một người đàn ông làm nghề rửa bát thuê. Cùng chung số phận với bao người khi dịch bệnh ập đến, người đàn ông này cũng bị mất việc. Dù công việc không đem lại cho ông đồng lương cao nhưng đó chính là cái "cần câu cơm", giúp ông kiếm được tiền để lo cho mẹ già và cô em gái bệnh tật.

Người đàn ông nhịn đói, uống nước cầm hơi để dành tiền nuôi mẹ già sau khi bị mất việc trong dịch Covid-19 khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt - Ảnh 1.

Bức ảnh và câu chuyện về người đàn ông nhịn ăn để lo cho mẹ già được đăng tải, lan truyền trên MXH

Mất việc đồng nghĩa với mất thu nhập, thậm chí người đàn ông đã phải nhịn đói để nhường đồ ăn cho người thân của mình. Ông phải đi ra ngoài, thu nhặt chai lọ, mong vớt vát, kiếm thêm được đồng nào thu nhập, nhưng khi đang ở thời điểm dịch bệnh thì số chai mà ông kiếm được cũng chẳng thể bán được cho ai. Hàng xóm láng giềng đã báo cáo cảnh ngộ của ông sau khi họ chứng kiến khuôn mặt nhợt nhạt, mệt mỏi của người đàn ông tại bến xe bus.

Người đàn ông nhịn đói, uống nước cầm hơi để dành tiền nuôi mẹ già sau khi bị mất việc trong dịch Covid-19 khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt - Ảnh 2.

Số chai lọ mà người đàn ông thu nhặt được phải chờ đến 02/06 mới bán được.

Dù đã nhận được một vài khoản hỗ trợ từ chính phủ nhưng ông không hề giữ cho mình mà đều gửi hết cho em gái để chăm sóc mẹ già, nay đã 93 tuổi. Đôi khi, để tiết kiệm tiền, người đàn ông này phải uống nước để cầm hơi chứ không dám ăn.

Và câu chuyện kể trên cũng chỉ là một trong vô vàn cảnh ngộ đáng thương, đang chật vật với cuộc sống mưu sinh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Nhiều người đã chết vì bệnh dịch và nhiều người nữa cũng đang chết mòn, từng ngày, từng ngày...

(Theo WOB)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm