Người đàn ông bí ẩn gọi điện quyên góp 100 triệu đồng cho quỹ Vì đồng bào của ông Đoàn Ngọc Hải

Hoàng Đan, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:58 09/03/2021

Một người đàn ông đã gọi điện và quyết định ủng hộ 100 triệu đồng vào quỹ Vì đồng bào mà ông Đoàn Ngọc Hải dự định mở trong thời gian tới để giúp các hoàn cảnh khó khăn.

Người đàn ông bí ẩn gọi điện quyên góp 100 triệu đồng cho quỹ Vì đồng bào của ông Đoàn Ngọc Hải - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải (Ảnh: Phi Hùng)

Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cho biết, sau một số ngày ra Hà Nội và đi các tỉnh miền núi phía Bắc làm từ thiện, sáng nay, ông đã lái xe bắt đầu trở về TP.HCM.

Dự kiến tối 11/3, ông Hải sẽ về đến TP.HCM và ngày 12/3, sẽ ra ngân hàng mở tài khoản mang tên mình để nhận quyên góp cho quỹ Vì đồng bào mà ông dự kiến mở trong thời gian tới.

Ông Hải cũng tiết lộ, sáng nay, khi ông đang lái xe ở khu vực Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) để về lại TP.HCM đã bất ngờ nhận được cuộc gọi của một người đàn ông là cán bộ công chức có tham gia kinh doanh thêm bên ngoài về việc đóng góp tiền vào quỹ Vì đồng bào.

Theo đó, người đàn ông này cho biết, sẽ chuyển 100 triệu đồng từ tiền vợ chồng kinh doanh thêm bên ngoài vào quỹ Vì đồng bào do ông Hải chuẩn bị mở để góp phần hỗ trợ người nghèo.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã chia sẻ về việc mở quỹ Vì đồng bào với mục tiêu giúp mổ tim, cứu các cháu bé có hoàn cảnh gia đình khó khăn (50 triệu đồng/ca), xây nhà tình thương cho người nghèo, mua sữa, thịt cho trẻ em vùng cao...

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP cũng thông tin thêm, ngày 14/3, ông sẽ lên Đà Lạt (Lâm Đồng) quay một đoạn phim để nhận thù lao 50 triệu đồng và số tiền này sẽ chuyển cho các cháu Trường mầm non Sử Pán (Sa Pa, Lào Cai) để các cháu có thêm thịt trong bữa ăn.

Ngày 16/3, ông sẽ lái xe ra Quảng Bình dự giải marathon cự ly 42km. Ngày 22/3, ông sẽ về Đà Lạt chở sữa cho các cháu bé vùng sâu ở Lâm Đồng. Ngày 25/3, sẽ có mặt ở Đăk Lăk để giao lưu với một công ty lấy 30 triệu đồng.

Ngày 28/3, tham gia giải marathon cự ly 42km ở Pleiku. Ngày 29/3, ông sẽ chở sữa cho các cháu ở Ayun Pa và sau đó tiếp tục lên Tây Bắc, Đông Bắc.

Ông cũng chia sẻ thêm, sẽ tiếp tục nhận các hợp đồng làm việc để có tiền giúp đỡ các cháu bé dân tộc và 5 chị em công nhân vệ sinh ở Hà Nội đi du lịch Singapore trong năm nay như đã hứa.

Những ngày qua, cũng đã có nhiều mạnh thường quân thông qua việc thuê làm việc hay nhận các đồ từ ông Đoàn Ngọc Hải để chuyển tiền ủng hộ ông giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ với nữ công nhân môi trường ở Hà Nội...

Ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã dùng số tiền 3 tỷ đồng trước đó từ di chúc chuyển sang dự định gây vốn ban đầu cho quỹ Vì đồng bào để giúp đỡ, cứu ngay hơn 120 trường hợp bị ung thư và quỹ nạn nhân chất độc màu da cảm ở một số địa phương.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ con gái tố bị dùng vũ lực hiếp dâm ở Phú Thọ: Khởi tố, bắt giam người bố

    Ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đình Quân về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi để tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.
  • Đọc thêm