Người anh hùng dãi gió dầm mưa để giúp đỡ một người đi xe lăn gặp nạn

Thảo Yukimoon, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 10/10/2016

Đôi khi "siêu nhân" không có nghĩa là phải biết bay và có sức mạnh phi thường, "siêu nhân" đơn giản là những người biết quên đi lợi ích cá nhân và giúp đỡ mọi người một cách không toan tính.

Mới đây, một đoạn video ở Nova Scotia, Canada quay lại cảnh một người đàn ông dầm mưa để đẩy xe lăn cho người lạ đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới phải cảm động và khâm phục.

Từ những thước phim cho thấy một người đàn ông đang dầm mình trong cơn mưa lớn để đẩy một người khuyết tật phải ngồi xe lăn leo lên đoạn đường dốc. Mặc dù chẳng hề có mũ hay áo mưa, nhưng người anh hùng với tấm lòng nhân hậu đó vẫn chẳng hề quản ngại, anh rất nhẫn nại và ráng hết sức để giúp người đàn ông ngồi xe lăn kia vượt qua tình cảnh khó khăn.

Người anh hùng dãi gió dầm mưa để giúp đỡ một người đi xe lăn gặp nạn - Ảnh 2.

Khi trông thấy một chiếc xe lăn đang loay hoay trong cơn mưa lớn, người đàn ông này đã dừng xe ô tô lại để chạy ra giúp đỡ ngay lập tức.

Tuy chiếc xe lăn điện khá to lớn và cồng kềnh, cộng với mưa to gió lớn khiến cho việc di chuyển rất khó khăn, thậm chí có vài lần phải dừng lại để nghỉ ngơi, nhưng người đàn ông vẫn ân cần hỏi han người ngồi xe lăn. Dường như anh muốn trao đổi về cách giúp đỡ như thế nào sẽ thuận lợi nhất cho ông ấy.

Cô Penelope Derksen, là người đã quay lại được khoảnh khắc cảm động đó cho hay: "Tôi không thể tưởng tượng được chiếc xe lăn ấy nặng như thế nào trong lúc mưa to gió lớn như vậy, phải mất hơn 5 phút để người đàn ông tốt bụng đó đẩy được người ngồi xe lăn lên đến đỉnh đồi."

Người anh hùng dãi gió dầm mưa để giúp đỡ một người đi xe lăn gặp nạn - Ảnh 3.

Chỉ mặc áo phông và quần short, không hề có mũ nón hay áo mưa, nhưng người anh hùng này không hề quản ngại tìm mọi cách để đưa được người ngồi xe lăn đi qua con dốc.

"Tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn đến sự giúp đỡ nhanh chóng của anh ấy. Khi tôi ở trong nhà còn chưa kịp xỏ giày vào, thì đã nhìn thấy người anh hùng đó dừng xe ô tô của mình lại rồi cứ thế để đầu trần mà chạy ra đẩy xe giúp người hoạn nạn."

Cảm ơn những người đã mang lại niềm tin đến với chúng ta. Khi xã hội đang hoang mang với sự lan truyền của "căn bệnh vô cảm", thì những hành động đẹp như thế này luôn là điểm tựa tinh thần để chúng ta tin tưởng hơn vào tình người, vào một xã hội nhân văn và hạnh phúc.

Người anh hùng dãi gió dầm mưa để giúp đỡ một người đi xe lăn gặp nạn - Ảnh 4.

Có vài lần anh đã phải dừng lại để tạm nghỉ lấy hơi và điều chỉnh để di chuyển xe lăn được dễ dàng hơn.

Người anh hùng dãi gió dầm mưa để giúp đỡ một người đi xe lăn gặp nạn - Ảnh 5.

Cô Derksen quay lại được cảnh tượng cảm động đó từ cửa sổ nhà mình, sau đó đã quyết định đăng tải lên mạng để gửi lời cảm ơn đến người anh hùng vô danh đáng kính kia.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ hoàng Anh cùng Hoàng tử William liên lạc với Harry ở Mỹ và có hành động khiến Meghan Markle phải xấu hổ

    Mới đây, một nguồn tin thân cận hoàng gia tiết lộ rằng, cả Nữ hoàng Anh và Hoàng tử William đều lo lắng cho Harry ở Mỹ.
  • Đọc thêm