2 cụ già khuyết tật Trung Quốc trồng hơn 10.000 cây ròng rã suốt 10 năm

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 20/03/2015

Một người đàn ông khiếm thị và một người đàn ông khuyết tật cả 2 tay đã cùng nhau trồng hàng rào gồm 10.000 cây xanh bao quanh ngôi làng họ sống trong suốt 10 năm qua.

Ông Jia Haixia và ông Jia Wenqi sống ở tỉnh Yeli, phía đông bắc Trung Quốc. Suốt 10 năm qua, 2 ông đã vượt qua mọi khó khăn để trồng từng cây xanh xung quanh ngôi làng mình ở với mong muốn phục hồi môi trường sinh thái nơi đây.


2 người bạn già trong một ngày làm việc.

Ông Haixia bị mù một mắt từ nhỏ, mắt còn lại cũng không còn nhìn được do tai nạn năm 2000. Trong khi đó, ông Wenqi cụt cả 2 tay từ năm 3 tuổi. Năm 2005, 2 người đàn ông khuyết tật nặng đã thuê 32 nghìn mét vuông đất nông nghiệp để gieo hạt trồng cây, với mục đích bảo vệ ngôi làng Yeli khỏi lũ lụt.


2 người đã chơi với nhau từ nhỏ.Họ cùng nhau làm tất cả mọi việc, người này bù cho khiếm khuyết của người kia.


2 người đàn ông này đã trồng hơn 10.000 cây xanh và chưa có ý định dừng lại.Mỗi ngày họ làm việc từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều mới nghỉ


Họ không có tiền mua cây giống nên toàn trồng bằng cách chiết cành.Công việc của ông lão khiếm thị Haixia là trèo lên cây và sờ xem cành nào tốt nhất để chặt xuống đem đi chiết.

Còn ông Wenqi có nhiệm vụ làm giá đỡ bạn lên.
Sau khi được nhiều người biết tới, ông Haixia đã được một số bệnh viện mời đến để chữa mắt miễn phí

2 người đàn ông vẫn tiếp tục hàng ngày làm công việc từ 10 năm nay, có lẽ họ cũng chẳng biết được mình đã nổi tiếng thế nào.


Theo Boredpanda
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bà Tân và Hưng Vlog từ 1 kênh nổi tiếng với những món "siêu to khổng lồ" ngày càng sa sút, hứng "gạch đá" đủ để... xây nhà, vì đâu nên nỗi?

    Nổi tiếng từ 1 năm về trước với những món ăn siêu to, siêu nhiều nhưng từ khi nổi tiếng, kênh Bà Tân Vlog trở thành nơi để cộng đồng mạng không ít lần vào "bắt lỗi".
  • Đọc thêm