Ngọc Trinh khoe sở hữu ví Bitcoin lên đến 10 triệu USD, nhưng chị ơi, sao thấy mùi PR phảng phất quanh đây rồi?

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 18:20 11/05/2021

Nhiều người còn đặt nghi vấn hình ảnh mà Ngọc Trinh đăng trên Facebook chả phải tài khoản chính chủ.

Bitcoin, đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới chắc đã không còn quá xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Xuất hiện lần đầu vào năm 2008 với sự dè bỉu của cả thế giới, đồng tiền số này đã chứng minh được giá trị thực của mình và ngay tại Việt Nam, phong trào đầu tư vào Bitcoin cũng đã xuất hiện từ lâu và gần đây cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng. Vì là người của công chúng, những celeb như "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh của chúng ta có vẻ như cũng không muốn đứng ngoài trào lưu này.

Ngọc Trinh khoe sở hữu ví Bitcoin lên đến 10 triệu USD, nhưng chị ơi, sao thấy mùi PR phảng phất quanh đây rồi? - Ảnh 1.

Ngọc Trinh đăng ảnh khoe đang có hơn 186 Bitcoin

Mới đây cô nàng đã đăng tải hình ảnh ví tiền số của mình với bên trong là tổng cộng 186 BTC. Với giá Bitcoin hiện tại là 55 nghìn USD đổi 1 BTC thì vị chi Ngọc Trinh có lẽ xứng luôn danh "nữ hoàng tiền số" khi sở hữu trong mình một lượng Bitcoin tương đương 10,7 triệu USD. Một con số khiến ai cũng phải choáng váng.

Chưa dừng lại ở đó, Ngọc Trinh còn rất bắt trend khi kêu gọi bạn bè trên Facebook đầu tư vào 2 đồng tiền số khá "tai tiếng" trong thời gian gần đây là DogeCoin và Shiba Token. Đây là 2 trong số rất nhiều đồng tiền ảo đang bị bơm thổi quá mức, dẫn đến các bong bóng đầu tư chỉ chực chờ "nổ tung".

Ngọc Trinh khoe sở hữu ví Bitcoin lên đến 10 triệu USD, nhưng chị ơi, sao thấy mùi PR phảng phất quanh đây rồi? - Ảnh 2.

Elon Musk được xem như là "cha đỡ đầu" của DogeCoin

DogeCoin thì tăng hơn 12000% kể từ đầu năm 2021, góp phần vào sự phình to đến mức báo động này không ai khác chính là tỷ phú xe điện Elon Musk. Còn về phần Shiba Token, dù sinh sau đẻ muộn nhưng đồng tiền số được đặt tên theo Quốc khuyển Nhật Bản cũng có hành trình ấn tượng không kém khi giá trị của nó đã tăng gấp 10 lần sau khi lên sàn H* và tiếp tục được thổi giá chóng mặt sau khi có mặt trên sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới là sàn B*.

Ngọc Trinh khoe sở hữu ví Bitcoin lên đến 10 triệu USD, nhưng chị ơi, sao thấy mùi PR phảng phất quanh đây rồi? - Ảnh 3.

Dòng trạng thái kêu gọi đầu tư vào Shiba Token của Ngọc Trinh

Ngọc Trinh khoe sở hữu ví Bitcoin lên đến 10 triệu USD, nhưng chị ơi, sao thấy mùi PR phảng phất quanh đây rồi? - Ảnh 4.

Liên tục là những bài đăng chia sẻ liên quan đến các đồng tiền số "hot hit" gần đây

Ngọc Trinh khoe sở hữu ví Bitcoin lên đến 10 triệu USD, nhưng chị ơi, sao thấy mùi PR phảng phất quanh đây rồi? - Ảnh 5.

Có vẻ "nữ hoàng" của chúng ta "lướt" trên rất nhiều sàn khác nhau, tới cả sàn H* còn biết cơ mà

Do tần suất chia sẻ về tiền điện tử bỗng dưng xuất hiện dày đặc trên trang cá nhân, rất nhiều cư dân mạng đã đặt nghi vấn về việc tài khoản của Ngọc Trinh đã bị các "dân chơi" tiền ảo hack mất và sử dụng nó vào mục đích tiếp tục "bơm" thêm quả bong bóng vốn đã rất căng trong những ngày gần đây.

Hoặc cũng có thể, đây là một chiêu trò PR từ các sàn giao dịch tiền số. Vì muốn "mời mọc" thêm nhà đầu tư đổ tiền vào sàn nên mới thuê "nữ hoàng nội y" viết bài "lăng xê" như vậy, do đó có rất nhiều nghi vấn hình ảnh số dư BTC kể trên thực tế không phải thuộc về Ngọc Trinh.

Có thể thấy rất rõ fanpage của sàn H* "bay vào" xin UID (User ID) nhanh như thế nào sau lời phàn nàn của Ngọc Trinh. Đây là "manh mối" thuyết phục nhất cho giả thuyết toàn bộ những động thái trên đều là chiêu trò của sàn H* nhằm "hất cẳng" đối thủ lớn nhất của mình là sàn B*.

Ngọc Trinh khoe sở hữu ví Bitcoin lên đến 10 triệu USD, nhưng chị ơi, sao thấy mùi PR phảng phất quanh đây rồi? - Ảnh 6.

Nhiều cư dân mạng "bay" vào cà khịa, fanpage của sàn H* tại Việt nam thì vào xin UID để hỗ trợ

Hiện tại vẫn chưa rõ thực hư câu chuyện này, nhưng có thể thấy, sức ảnh hưởng của những đồng tiền mã hoá, cùng với những lời hứa hẹn về mức lợi nhuận lên đến hàng nghìn phần trăm chỉ sau một đêm đã không còn là một câu chuyện quá xa vời nữa. Nó đang hiện hữu ngay giữa chúng ta và lăm le "thổi bay" tất cả tài sản của những "nhà đầu tư" non nớt, trong đó rất có thể có cả "nữ hoàng nội y" của chúng ta.

Ảnh: Internet/ FBNV

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Vương - "công thần" của Việt Nam: Từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

    Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.
  • Đọc thêm