Ngoại tình rồi về ép vợ ly hôn sau 1 năm mặn nồng, chồng còn bắt vợ trả hơn 120 triệu tiền cỗ cưới, khám thai?

Phong Nguyễn, Theo Thời đại 15:01 17/03/2018

Mới đây cư dân mạng lại được phen dậy sóng trước câu chuyện của người vợ bị chồng phản bội rồi về ép vợ ly hôn. Đau xót hơn, sau một năm mặn nồng, anh chồng còn đòi vợ trả lại hơn 120 triệu, bao gồm tiền cưới, tiền khám thai.

Ngoại tình rồi về ép vợ ly hôn sau 1 năm mặn nồng, chồng còn bắt vợ trả hơn 120 triệu tiền cỗ cưới, khám thai? - Ảnh 1.

Ngoại tình có lẽ là vấn đề muôn thuở được rất nhiều người quan tâm, bàn luận và chia sẻ, nhất là hội chị em phụ nữ. Trong những câu chuyện ấy, người phản bội và người thứ 3 thường bị ném đá nhiều nhất.

Thế nhưng, cũng có những câu chuyện người thứ 3 lại hết sức "éo le", bởi đó chẳng phải là ai xa lạ mà lại chính là người yêu cũ của chồng/vợ.

Vậy nên chẳng phải tự nhiên mà 10 nàng eva thì dám chắc 11 nàng không mấy thiện cảm với người yêu cũ của chồng.

Có người thì thi thoảng ghen tuông bóng gió, ''dằn mặt'' với chồng, có người cảnh giác hơn thì cho vào danh sách chặn và không ngừng kiểm soát vì sợ ''tình cũ không rủ cũng tới''.

Đã là phụ nữ, dù có vô tư đến nhường nào và dù tin tưởng chồng/người yêu mình chung thủy đến đâu, cô nàng nào cũng giữ thái độ dè chừng với người từng đi qua quá khứ.

Chính vì thế mà chẳng cần phải nói nhiều, cứ nhắc đến cụm từ "người yêu cũ của chồng" là 99% chị em đều nhảy dựng lên, rồi khơi ra cả đống chuyện liên quan đến mấy từ nhạy cảm ấy.

Tuy không phải ai chia tay xong cũng cặp kè lại với người cũ, tuy nhiên đã có quá nhiều câu chuyện tan cửa, nát nhà vì chồng ngoại tình với người yêu cũ khiến bất cứ chị em nào có chồng hoặc bạn trai đều cảm thấy lo lắng.

Có lẽ, rất nhiều chị em từng đọc được những tâm sự đắng lòng vì người cũ - người thứ 3 bất chợt xen vào cuộc sống gia đình người khác khiến tổ ấm nhỏ của họ bỗng dưng tan nát.

Thế nhưng, đó chưa phải là vực sâu của tấn bi kịch. Câu chuyện có một không hai dưới đây mới thật sự khiến cư dân mạng thấy sốc.

Ngoại tình rồi về ép vợ ly hôn sau 1 năm mặn nồng, chồng còn bắt vợ trả hơn 120 triệu tiền cỗ cưới, khám thai? - Ảnh 2.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

"Hóa ra chuyện chia tay đòi quà là có thật các mẹ ạ. Mình có bà chị lấy chồng từ tháng 6/2016 đến nay đã có một baby, nhưng chồng chị ấy quay lại với người yêu cũ nên về ly dị vợ.

Về phần cô người yêu là người thứ 3 nhưng lại đăng status nói chị ấy cướp người yêu của cô ta về làm chồng.

Nực cười! Còn anh chồng sau khi quyết định ly hôn đã quay sang đòi lại quà.

Đẻ con cho anh ta mà anh ta đòi cả tiền khám thai, đi đẻ, tiền chợ, qua nhà gái ăn cũng liệt kê... Không thể tưởng tượng nổi luôn. Thời buổi này cái quái gì cũng có thể xảy ra".

Ngoại tình rồi về ép vợ ly hôn sau 1 năm mặn nồng, chồng còn bắt vợ trả hơn 120 triệu tiền cỗ cưới, khám thai? - Ảnh 3.

Số tiền hơn 120 triệu mà anh chồng liệt kê, đòi vợ phải trả sau khi ly hôn để ''bồi thường thanh xuân''.

Kèm theo dòng trạng thái đăng tải là hình ảnh giấy ghi nợ của anh chồng gửi vợ, trong đó liệt kê đủ thứ tiền mà cô vợ phải trả cho anh chồng sau ly hôn, nào là tiền sau cưới, tiền trang điểm, tiền làm thủ tục đăng ký kết hôn, tiền xe nhà gái đi đám cưới, tiền may quần áo, tiền vàng, tiền lương hàng tháng, thậm chí cả tiền... khám thai và đi đẻ.

Cụ thể:

- Tiền đặt bàn cưới 10 bàn + bia: 19,5 triệu

- Tiền đưa sau cưới: 20 triệu

- Áo cưới + trang điểm: 6,2 triệu

- Đăng ký kết hôn: 2 triệu

- Tiền may quần áo: 1 triệu

- Tiền xe nhà gái đi đám cưới: 7 triệu

- Tiền khám thai + đẻ: 6 triệu

- Tiền lương đưa vợ hàng tháng: 4 triệu X 14 tháng = 56 triệu

- Tiền đưa hôm cưới ở nhà gái: 5 triệu

- Vàng: 1 lắc tay + 1 nhẫn cưới

Tổng cộng: 122,7 triệu + 1 lắc tay, 1 nhẫn

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng, phần đông là chị em phụ nữ.

Hầu hết mọi người đều tỏ ra bất ngờ và hoang mang trước hành động ''không thể tưởng tượng'' nổi của anh chồng trong câu chuyện trên.

Tài khoản T.L bức xúc: ''Ôi đời thuở nhà ai có ông chồng thế này, đi đòi tiền gì không đòi đòi cả tiền khám thai và đi đẻ của vợ?

Vậy thử hỏi ai hy sinh thanh xuân? Ai sinh con đẻ cái mang dòng họ, máu mủ các ông? Cái ấy mà cũng đòi được thì không còn từ nào để miêu tả anh chồng này nữa, chị vợ tiễn vong sớm mà may cho cuộc đời chị ấy rồi.

Đời còn trẻ, lo gì không gặp được người tốt. Loại chồng này quá tiểu nhân và ích kỉ".

''Cho họ đến với nhau đi em, luôn và ngay, hơn 1 năm qua coi như lãng phí, nhưng đời còn dài lắm, mất mát bây giờ sẽ được bù đắp về sau.

Mình và con cứ cố sống cho thật tốt em ạ. Ai ác độc, toan tính rồi báo ứng sẽ đến sớm thôi. Thử cho họ về ở với nhau xem chịu đựng được bao lâu'', tài khoản H.G bình luận.

''Ôi, chia tay đòi quà là có thật các mẹ ạ. Em cứ tưởng người yêu đòi quà đã quá lắm rồi giờ còn thể loại chồng thế này nữa sao?

Đã ngang nhiên ngoại tình còn ép vợ ly hôn. Trách bà người yêu cũ 1 nhưng trách ông này mười. Sao từ đầu không lấy nhau luôn đi còn lấy người ta rồi làm khổ người ta.

Không thể tin trên đời lắm chuyện bồ bịch, lắm chuyện trái ngang kinh khủng thế này" - K. L bình luận.

Ngoại tình rồi về ép vợ ly hôn sau 1 năm mặn nồng, chồng còn bắt vợ trả hơn 120 triệu tiền cỗ cưới, khám thai? - Ảnh 4.

Người vợ vừa đau đớn, vừa bất lực khi phát hiện ra chồng mình ngoại tình với người yêu cũ còn về ép vợ ly hôn. (Ảnh minh họa)

Có vẻ như động đến vấn nạn ngoại tình là chị em lại đoàn kết vô cùng mạnh mẽ.

Nhiều chị em còn manh động đến mức mò vào trang cá nhân của người được cho là ''kẻ thứ 3 - cô người yêu cũ'' kia để bình luận, rồi nhắn tin đủ thứ từ ngữ ghê gớm vào số facebook của cô gái này cũng như mẹ chồng cô vợ đáng thương kia, bảo bà nên dạy lại con.

Chắc số gạch đá ở trên cũng đủ cho cô người yêu cũ của anh chồng chi li, tính toán này xây nhà khác to hơn.

Ngoại tình rồi về ép vợ ly hôn sau 1 năm mặn nồng, chồng còn bắt vợ trả hơn 120 triệu tiền cỗ cưới, khám thai? - Ảnh 5.

Trong gần 300 lời bình luận dưới trạng thái của cô nàng này, chẳng có lấy một lời chúc mừng, đa phần là chị em trong các hội nhóm tràn vào "tấn công".

Trao đổi với chủ nhân bài viết, bạn TH.V chia sẻ: "Chị trong bài viết là chị họ của mình. Anh chồng chị ấy ngoại tình rồi về ép chị mình ly hôn.

Không những thế, anh ta còn ngang nhiên đòi chị mình trả hơn 120 triệu tiền đủ thứ vô lý. Anh ta và cô người yêu cũ kia từng yêu nhau 5 năm, sau đó chia tay và anh ta lấy chị mình. Cả hai đã có với nhau một bé gái.

Chuyện ngoại tình rồi đòi tiền này xảy ra mình cũng không ngờ vì bình thường theo lời chị mình kể, anh ta là một người biết cư xử, không bao giờ đánh đập vợ con".

Cũng theo chị TH.V, sau khi gia đình chị họ chị xảy ra chuyên, về phần bố mẹ chồng chị vợ cũng không hề khuyên nhủ hay bảo ban con trai hàn gắn với vợ. Được biết, vài ngày nữa vợ chồng chị này sẽ ra tòa. Còn người vợ hiện đã dọn ra ngoài thuê nhà trọ ở riêng.

Có lẽ, cũng chính vì những câu chuyện thương tâm như thế này mà chị em ngày càng mất niềm tin vào hôn nhân gia đình, chỉ yêu thôi cũng e dè, vì sợ rằng bây giờ người ta dễ chà đạp lên tình cảm của nhau quá.

Tình nghĩa vợ chồng hơn một năm gắn bó với con gái ngoan ngoãn còn không đủ để níu giữ, thì còn gì để bám víu lòng tin đây?

Hết chồng lăng nhăng lại đến cắm sừng, ngoại tình với người yêu cũ rồi bồ nhí ghen ngược, thách thức, trêu tức vợ cả một cách hiên ngang...

Cứ vài ngày cư dân mạng lại xôn xao dậy sóng, biết bao giờ mới thôi những tâm sự buồn.

Cô người yêu cũ bị tố là người thứ ba chưa ý kiến gì nói thẳng về chuyện này, chỉ có dăm dòng xéo xắt cô vợ rằng "hạnh phúc mình từng có mà do người ta nhường cho, không biết giữ đừng trách" và bảo ban cô vợ nên dạy con giống đằng nội, ngoan ngoãn hiếu thuận chứ đừng giống mẹ...

Và dù đã cài đặt chế độ bạn bè, bài đăng này cũng được chị em nhanh tay chụp lại, chia sẻ trên đủ hội nhóm khiến cô nàng hứng đủ gạch đá.

Chưa biết cô ấy có "tắm hai lần trên một dòng sông" hay không, cô có phải nguyên nhân dẫn đến việc ly hôn đòi quà kia không, nhưng chuyện cô ý kiến thế khi vợ chồng nhà người ta đang lục đục, còn hạnh phúc khoe "đang hẹn hò " đủ khiến chị em ngứa mắt.

Đọc xong câu chuyện trên, không ít chị em phải thở dài ngao ngán, thân phận phụ nữ như mình thật khổ sở. Lấy được chồng tốt thì may mắn, hạnh phúc cả đời. Lấy phải người chồng tệ bạc thì cả đời không có một phút giây yên ổn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày