Ngoài PUBG đây chính là 7 tựa game sinh tồn siêu hay ho mà bạn nên thử!

Xingxing, Theo Trí Thức Trẻ 02:30 27/07/2019

Không cần liên tục "bắn giết" mãi trong những bản đồ quen thuộc của PUBG bạn vẫn sinh tồn theo cách rất riêng, thú vị với những không gian mới hơn. Đây là tổng hợp những tựa game sinh tồn hấp dẫn nhất ngoài PUBG mà game thủ có thể tham khảo.

Trong vài năm gần đây, thể loại game sinh tồn (Survival) trở nên hot và quen thuộc với các game thủ nhất là khi PUBG được phát hành tại Việt Nam. Thế nhưng không ít game thủ ngậm ngùi vì cấu hình máy tính của mình không đủ sức để "gồng gánh" tựa game nặng đô này. Nhưng nếu như bạn là một fan của thể loại game này và mong muốn tham gia vào những cuộc chiến sống còn thì đây là 7 game sinh tồn hot không kém gì PUBG.

Don't Starve

Ra mắt từ năm 2013, tựa game Don’t Starve đến nay vẫn giữ được sức hút của mình. Vào game bạn sẽ trải qua những năm tháng như thời tiền sử, để tồn tại bạn phải tạo dựng đồ đạc để sống sót. Dù việc tạo dựng đồ đạc trong game rất phức tạp nhưng khi thành công sẽ mang đến sự thỏa mãn tuyệt vời. Ngoài ra, bạn còn có phép thuật và những món đồ chơi mang phong cách thế kỷ 21.

Ngoài PUBG đây chính là 7 tựa game sinh tồn siêu hay ho mà bạn nên thử! - Ảnh 1.
Ngoài PUBG đây chính là 7 tựa game sinh tồn siêu hay ho mà bạn nên thử! - Ảnh 2.

DayZ

Không như Pubg là bạn chỉ phải chiến đấu để sống, Dayz có các yếu tố sinh tồn rất mạnh và không cái nào giống cái nào. Những hoạt động cần thiết cho sự sống như ăn, uống, làm việc, nghỉ ngơi hay chiến đấu bảo vệ bản thân và băng bó vết thương đều được đưa vào game một cách chân thật. Nếu bạn chết đi đồng nghĩa với việc bạn sẽ như một đứa trẻ vừa ra đời với không có bất cứ món đồ nào trên người cả.

Ngoài PUBG đây chính là 7 tựa game sinh tồn siêu hay ho mà bạn nên thử! - Ảnh 4.

ARK: Survival Evolved

Nếu bạn từng có ước mơ được sống trong thời kỳ với những chú khủng long thì đây chính là game bạn cần. Với Ark: Survival Evolved bạn sẽ phải gồng mình trong cái lạnh cắt da, những cơn gió lạnh và những cơn đói rã người. Mọi việc để sống chính là dựa vào bản thân mình để tạo dựng mọi thứ, nhưng sẽ thú vị hơn nếu bạn tìm cho mình một người đồng hành trong chế độ chơi với người khác còn không bạn có thể "một mình một cõi" trong chế độ đơn.

Ngoài PUBG đây chính là 7 tựa game sinh tồn siêu hay ho mà bạn nên thử! - Ảnh 6.

State of Decay

Đối với game này, bạn không cần phải chiến đấu với người mà là phải chiến đấu cùng Zombie. Trong đại dịch Zombie, bạn sẽ chiến đấu cùng những bạn đồng hành cùng nhau chiến đấu trước hàng tá Zombie sẵn sàng lao vào cấu xé bạn bất cứ lúc nào. Những người chơi sẽ phải đi săn để có thức ăn, nước cũng như tạo vũ khí và đồ dùng cá nhân cần thiết khác. Từng nhân vật sẽ có hệ thống kĩ năng và những nét tính cách riêng biệt nên bạn phải tìm hiểu rõ để phối hợp tốt với người chơi khác.

Ngoài PUBG đây chính là 7 tựa game sinh tồn siêu hay ho mà bạn nên thử! - Ảnh 8.

Outward

Đến với Outward bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hồi hộp giữa sống và chết khi lạc trôi ở một thế giới xa lạ. Vừa phải chiến đấu với thế giới nguy hiểm đầy rẫy quái vật khát máu vừa phải chăm lo cho cuộc sống của mình đầy đủ. Những sa mạc rộng lớn nóng bức, những đầm lầy, rừng sâu nước độc sẽ bào mòn sức chịu đựng của bạn và bản đồ rộng lớn nhưng không có bất cứ điểm đánh dấu nào nên bạn sẽ phải lang thang hết nơi này đến nơi khác.

Ngoài PUBG đây chính là 7 tựa game sinh tồn siêu hay ho mà bạn nên thử! - Ảnh 10.

Subnautica

Chán trên cạn thì mình xuống biển, trong game này bạn sẽ được cấp một chiếc tàu ngầm nhỏ tha hồ khám phá nhìn ngắm những cảnh đẹp dưới đáy đại dương. Trên con đường thám hiểm, những thủy quái đáng sợ sẽ liên tục đe dọa. Thu nhập nguyên liệu, dụng cụ, tạo ra "long cung" để trú ẩn chính là những điều bạn cần làm để tồn tại.

Ngoài PUBG đây chính là 7 tựa game sinh tồn siêu hay ho mà bạn nên thử! - Ảnh 12.

Frostpunk

Hóa thân thành người tuyết trong Frostpunk, bạn phải đối mặt với những con người không hề thân thiện. Cũng như những game trên bạn phải tự lực xây dựng thành phố cho mình và các hoạt động khác như săn bắn hái lượm. Đặc biệt là từng quyết định, lựa chọn của bạn sẽ có ảnh hưởng lớn đến quá trình chơi game của bạn nên hãy cân nhắc kĩ trước khi quyết định.

Ngoài PUBG đây chính là 7 tựa game sinh tồn siêu hay ho mà bạn nên thử! - Ảnh 14.

Những game sinh tồn trên dù không hot bằng PUBG nhưng tính hấp dẫn cũng không kém bao nhiêu, hy vọng với 7 tựa game trên sẽ giúp các game thủ có thêm sự lựa chọn cho mình với thể loại game hấp dẫn này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm