Mượn drama câu view: VETV cứ mãi chiêu trò với những "bổn cũ soạn lại", có cần phải thế không?

Trần Phú, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 26/07/2019

VCS mùa Hè 2019 bình yên đến lạ thường, thoắt cái đã qua hơn nửa chặng đường. Nhìn sang anh hàng xóm Liên Quân Mobile với đại diện vừa vô địch thế giới và ẵm 200.000 đô tiền thưởng, rồi được người người, nhà nhà nhắc tới mà thấy chạnh lòng...

Không thể để giải đấu con cưng cứ trôi đi một cách "không cảm xúc" như vậy, VETV thêm một lần "mượn drama tỏ tình" với cộng đồng trước thềm trận đấu tâm điểm? Để cộng đồng game thủ nhớ VCS vẫn là giải đấu hấp dẫn và thu hút nhất nền esports Việt. Nhưng liệu "bổn cũ soạn lại" có còn hot như trước?

VCS từ lâu luôn được coi là giải đấu hấp dẫn nhất của nền esports Việt, không chỉ bởi yếu tố chuyên môn, những trận đấu gay cấn đỉnh cao mà còn bởi những câu chuyện drama trong và ngoài sàn đấu. LOLbiz từ lâu đã quá quen với những thị phi, đến nỗi những drama như trở thành đặc sản không thể thiếu của giải đấu.

VCS mùa Hè 2019 từ khi còn chưa khởi tranh đã được nhiều người đánh giá là hấp dẫn nhất trong lịch sử LMHT Việt Nam khi năm nay chúng ta sẽ có tới 2 đại diện tới với CKTG và chất lượng các đội dự giải tương đối đồng đều.

Và đúng là diễn biến giải đấu cũng hấp dẫn với chất lượng chuyên môn ổn thật. Sau lượt đi khoảng cách giữa 6 đội top đầu chỉ là 1 tới 2 trận thắng, và cũng chẳng còn cảnh "một mình một ngựa" tới chức vô địch như Phong Vũ Buffalo trong 2 mùa VCS gần nhất. Rất nhiều cái tên mới nổi lên trong lần đầu tiên xuất hiện tại VCS khiến khán giả thêm yên tâm vào tương lai của nên LMHT nước nhà.

Nhưng đó chỉ là chuyện chuyên môn, còn phía sau cánh gà mọi thứ lại trở nên yên ắng lạ thường tới nhàm chán. Chẳng thấy những màn đấu đá tranh bạn gái của các game thủ, không ai bị tố cáo cày thuê, cũng chẳng có ông chủ nào lên mạng xã hội nói người cũ vô ơn...

Và VETV cũng quá hiểu khán giả của mình cần gì, chất lượng chuyên môn, diễn biến giải đấu chưa đủ thu hút nếu không có những thị phi, drama đi kèm.

Với để VCS trở nên thu hút và hấp dẫn hơn, VETV đã mượn khá nhiều những thứ không liên quan tới chuyên môn để "tỏ tình" câu view khán giả.

Thầy giáo Ba - Streamer không còn liên quan gì tới VCS cũng liên tục bị "gọi tên" để câu view:

Mượn drama câu view: VETV cứ mãi chiêu trò với những bổn cũ soạn lại, có cần phải thế không? - Ảnh 1.

Từ bình luận viên...

Mượn drama câu view: VETV cứ mãi chiêu trò với những bổn cũ soạn lại, có cần phải thế không? - Ảnh 2.

... cho tới game thủ đều phải lôi Thầy giáo Ba vào những màn trash talk, vào lời bình luận để trận đấu bớt nhạt!

Mượn drama câu view: VETV cứ mãi chiêu trò với những bổn cũ soạn lại, có cần phải thế không? - Ảnh 3.

VCS chẳng còn gì, chỉ còn mỗi bài thầy Ba để câu view, nên tới Noway trả lời phỏng vấn quá giờ cũng cố níu kéo để cảm ơn thầy Ba

Mượn drama câu view: VETV cứ mãi chiêu trò với những bổn cũ soạn lại, có cần phải thế không? - Ảnh 4.

VETV viết thông báo xin lỗi Yuna mà hình như quên chưa xin lỗi thầy Ba, réo tên suốt từ đầu mùa tới giờ cơ mà!

Mượn drama câu view: VETV cứ mãi chiêu trò với những bổn cũ soạn lại, có cần phải thế không? - Ảnh 5.

VETV còn tổ chức hẳn một trận đấu giữa SBTC với BM vì lượng view cuộc đối đầu giữa những cựu game thủ này còn cao hơn cả những trận đấu tại VCS

Vẫn chưa đủ hot, VETV còn cố gắng tạo ra những màn trash talk đậm mùi thù địch giữa các đội trước mỗi trận đấu. Gần nhất, nhân trận đấu tâm điểm giữa GAM và QG, VETV đã mượn QTV - huyền thoại có tầm ảnh hưởng nhất nhì làng esports Việt tạo nên sóng gió trước trận đấu:

QTV lăn lộn bao năm bao năm với esports Việt, trước sau thành lập tới 2 đội tham gia VCS mà lại đi "cà khịa" Yuna thế này sao? Kịch bản vụng quá VETV ơi!

Mượn drama câu view: VETV cứ mãi chiêu trò với những bổn cũ soạn lại, có cần phải thế không? - Ảnh 7.

Tại VCS mùa Xuân nhờ drama Optimus tố Zeros cày thuê mà trận đấu giữa SGD và PVB sau đó vài ngày đạt kỷ lục lượng người xem cao nhất trong lịch sử VCS. Thời điểm đó, rất nhiều người hoài nghi kịch bản Optimus tố cáo em trai bạn thân là do VETV dựng lên khi cuối cùng chẳng ai mất gì cả.

Mượn drama câu view: VETV cứ mãi chiêu trò với những bổn cũ soạn lại, có cần phải thế không? - Ảnh 8.

VETV cũng muốn có thêm một drama nữa trước thềm trận đấu giữa QG và GAM?

Mượn drama câu view: VETV cứ mãi chiêu trò với những bổn cũ soạn lại, có cần phải thế không? - Ảnh 9.

Chỉ là trash talk thôi mà, kịch bản "vụng" thì VETV xin lỗi vậy!

Có vẻ như VETV đang dần cạn kiệt ý tưởng để khiến cho giải đấu VCS trở nên hấp dẫn hơn. Thay vì đầu tư những chương trình phân tích chuyên môn hấp dẫn trước và sau trận đấu, VETV lại tập trung vào những clip trash talk sặc mùi thị phi và công kích đối thủ. Tạo ra những drama có thể giúp câu kéo khán giả ban đầu, nhưng càng về sau nó sẽ càng khiến người xem chán ngấy và chẳng đem lại tác động tích cực gì cho giải đấu cả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm