Ngoài nắm rõ quy tắc phòng ngừa COVID-19, hãy tự nâng cao sức khỏe và tinh thần bằng cách tập luyện trong phòng như Châu Bùi

Gà, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 08/03/2020

Trước tình hình dịch COVID-19 bắt đầu xuất hiện tại Hà Nội, bạn cần chủ động tăng cường sức khỏe bằng cách chăm chỉ tập luyện mỗi ngày. Và dù có đang bị cách ly như Châu Bùi thì vẫn nên tự tạo một không gian tập luyện để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Ngay sau khi trở về từ chuỗi sự kiện Milan Fashion Week Thu Đông 2020 tại Ý, Paris Fashion Week Thu Đông 2020 tại Pháp, Châu Bùi đã là celeb đầu tiên của Việt Nam phải đi cách ly tập trung 14 ngày vì dịch COVID-19. Tuy nhiên, trái với sự lo lắng của mọi người, Châu Bùi lại thường xuyên update hình ảnh của mình tại phòng cách ly như một cách trấn an tinh thần những người quan tâm theo dõi cô.

Hà Nội vào đêm hôm qua cũng là một đêm "mất ngủ" khi một ca nhiễm mới đã xuất hiện ở ngay giữa thủ đô. Bộ Y tế ghi nhận đây là ca thứ 17 dương tính với COVID-19 tại Việt Nam. Trước tình hình cấp bách như hiện tại, các cấp chính quyền đều đưa ra những kiến nghị yêu cầu người dân cần có ý thức cao trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân và sức khỏe cộng đồng, đặc biệt tránh tụ tập ở nơi đông người và chú trọng tới các biện pháp phòng chống hợp lý.

Trong thời gian cách ly, Châu Bùi vẫn giải quyết công việc online và thậm chí cô nàng còn tự set up phòng cách ly trở thành phòng tập tại gia. Trong vali của Châu Bùi lúc nào cũng có dây tập nên cô nàng có thể tập ở bất kỳ mọi nơi. Ngoài cập nhật đủ các thông tin phòng tránh về dịch bệnh, bạn cũng nên chủ động nâng cao sức khỏe giống Châu Bùi thông qua một số bài tập sau. Thực chất, những bài tập này đều rất dễ thực hiện và lại có ích cho sức khỏe về cả mặt thể chất lẫn tinh thần.

Giờ thì cùng xem thử Châu Bùi đã chia sẻ những bài tập gì trong 14 ngày ở phòng cách ly bạn nhé!

Ngồi thiền

Bạn có biết rằng, những người dành thời gian ngồi thiền hàng ngày thường có mức kháng thể cao hơn nên dễ chống lại được virus cúm cũng như các tác nhân bên ngoài. Do đó, không khó hiểu khi Châu Bùi lựa chọn phương pháp thiền định trong phòng cách ly để vừa ngăn ngừa bệnh tật lây nhiễm, vừa tăng cường sức đề kháng tốt hơn.

Squat với dây kháng lực

Squat là bài tập có thể tác động đến nhiều nhóm cơ lại không đòi hỏi dụng cụ tập cầu kỳ. Khi bạn chăm chỉ squat mỗi ngày, cơ bắp cũng sẽ dẻo dai, khỏe khoắn hơn, từ đó giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và đốt cháy được lượng calo dư thừa hiệu quả.

Châu Bùi chọn tập squat với dây kháng lực trong phòng cách ly vì đây là bài tập có thể áp dụng ở bất kỳ mọi nơi, kể cả trong không gian rộng hay hẹp và hiệu quả thu về thì không thể xem thường chút nào.

Tập tay với dây đàn hồi

Châu Bùi khá thông minh khi tận dụng những chiếc dây tập buộc vào thành giường để thực hành bài tập tay. Thậm chí, cô nàng còn vui tính cho rằng, nếu có thêm chút ánh sáng nữa thì phòng cách ly cũng có thể trở thành studio được.

Lau các cánh cửa sổ

Chán các bài tập điển hình thì Châu Bùi quyết định chuyển sang việc dọn dẹp phòng, lau các cánh cửa sổ. Việc lau cửa sổ sẽ khiến bạn phải lặp đi lặp lại các động tác xoay tay theo chuyển động vòng tròn, từ đó tác động tới cả cơ lưng và cơ bụng.

Cuối cùng, Châu Bùi cũng không quên nhắc nhở mọi người là nên chú ý tăng cường sức đề kháng, bổ sung nhiều vitamin C, vitamin tổng hợp, collagen và dầu cá.

Source (Nguồn): @chaubui_, Boldsky

Ngoài nắm rõ cách phòng ngừa COVID-19, hãy tự nâng cao sức khỏe bằng cách tập luyện trong phòng như Châu Bùi - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng M-TP và những lùm xùm trải dài trong 8 năm sự nghiệp

    Mặc dù đạt rất nhiều thành tích khó ai vượt qua trong gần 1 thập kỷ làm nghề nhưng Sơn Tùng vẫn vướng nhiều “phốt” gây chấn động.
  • Đọc thêm