Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ có thể dễ bị nghiện game hơn nam giới rất nhiều lần

TVG, Theo Helino 14:38 18/01/2020

Theo một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học tại Clutch, game thủ nữ có thể dễ bị nghiện game hơn so với game thủ là nam giới.

Theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học tại Clutch, game thủ nữ có thể dễ bị nghiện game hơn so với game thủ là nam giới. Nghiên cứu này sẽ khiến rất nhiều người ngạc nhiên vì phụ nữ thường được công nhận là ít quan tâm đến game hơn nam giới.

Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ có thể dễ bị nghiện game hơn nam giới rất nhiều lần - Ảnh 1.

Nghiên cứu này được các nhà khoa học dựa vào khái niệm "nghiện game" mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chỉ ra vào năm ngoái và chính thức công nhận nghiện game là một chứng rối loạn sức khỏe tâm thần.

Nghiện game được phân loại là bệnh quốc tế với các tiêu chí để nhận biết là các hành vi chơi game quá mức hàng ngày (cả online và offline). Ba tiêu chí chính trong ICD-11 bao gồm thời gian chơi game, tăng ưu tiên cho chơi game và tiếp tục chơi game bất chấp những tác động tiêu cực đến hoạt động của cuộc sống. Tùy vào mức độ nghiêm trọng và thời gian của những hành vi này mà chuẩn đoán về nghiện game được đưa ra.

Trở lại vấn đề nghiện game ở game thủ nữ, nghiên cứu cho thấy phụ nữ đã vượt qua đàn ông ở cả 3 tiêu chí ICD-11: số giờ chơi, tỷ lệ phần trăm chơi game mỗi ngày và tổng điểm nghiện. "Điểm trung bình của phụ nữ là 36,4 trong khi nam giới chỉ là 33. Phụ nữ trong nghiên cứu này dành 240 phút để chơi game mỗi ngày, trong khi nam giới là 221 phút. Và cuối cùng, 70% các game thủ nữ này báo cáo rằng họ chơi game mỗi ngày trong khi 68% game thủ nam báo cáo như vậy," kết quả của cuộc nghiên cứu cho biết.

Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ có thể dễ bị nghiện game hơn nam giới rất nhiều lần - Ảnh 2.

Các số liệu thống kê này rất thú vị khi thực tế rằng mẫu nghiên cứu gồm 1.570 người gần như là 90% nam giới, chỉ có khoảng 7% là nữ (tỷ lệ còn lại được liệt kê là "những người còn lại" hoặc "không muốn tiết lộ"). Vì vậy, mặc dù có nhiều nam giới hơn, nhưng nữ giới lại cho kết quả nhiều hơn.

Có lẽ lý do đơn giản giải thích tại sao phụ nữ lại có thể dễ bị nghiện game hơn so với nam giới đó chính là giới tính. Nam giới nói chung và game thủ nam nói riêng bị thu hút vào những thứ tạo ra sự giải trí, sáng tạo, mày mò cao như game, thể thao, công nghệ,v.v...còn phụ nữ lại thường bị thu hút bởi cái đẹp, thẩm mỹ và dễ dàng. Đó là lý do nam giới quan tâm và chơi game nhiều hơn nữ giới.

Tuy nhiên, khi phụ nữ đã chơi game, hiểu về cách thức hoạt động của game và những thứ sáng tạo mà game mang lại thì họ lại bị game cuốn hút nhiều hơn nam giới. Khi số liệu thống kê cho thấy game thủ nữ chuyên nghiệp thường chơi game, hoạt động, tập luyện chơi game cao hơn nhiều game thủ nam chuyên nghiệp.

Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ có thể dễ bị nghiện game hơn nam giới rất nhiều lần - Ảnh 3.

Ngoài ra, còn một lý do đơn giản nữa là hiện nay, các nhà sản xuất game đang phát triển nhiều game online dễ dàng, đặc biệt là sự trỗi dậy của game mobile, giúp phụ nữ có thể tiếp cận dễ dàng hơn đến game. Nhiều báo cáo trước đây cho thấy, phụ nữ dành rất nhiều thời gian của mình cho việc chơi game trên smartphone.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hari Won kể nỗi đau chưa có con: Mổ tử cung 2 lần, mang bầu sẽ khó giữ được. Trấn Thành: "Chắc gì tôi không bệnh trước cô ấy?"

    Hari Won nghẹn ngào kể chuyện tử cung của cô bị ngắn nên khó có thể mang bầu với Trấn Thành.
  • Đọc thêm