Nghi vấn xuất hiện “thánh gian lận nhạc số” mới khiến BTS, TWICE và hàng loạt tên tuổi lớn “đại bại”

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 16:15 21/05/2019

Ca khúc của nghệ sĩ này bất ngờ dẫn đầu các bảng xếp hạng, khiến nhiều người đặt ra nghi vấn có hay không chiêu trò gian lận nhạc số.

Mới đây, ca khúc mang tên "If There Was Practice in Love" của Lim Jae Hyun – một ca sĩ không mấy tiếng tăm bất ngờ tăng hạng đột ngột và giữ ngôi đầu trên các BXH âm nhạc Hàn Quốc. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ rằng nam ca sĩ này sử dụng chiêu trò thao túng BXH để có thứ hạng cao.

Nghi vấn xuất hiện “thánh gian lận nhạc số” mới khiến BTS, TWICE và hàng loạt tên tuổi lớn “đại bại” - Ảnh 1.

Ca sĩ Lim Jae Hyun

Sở dĩ nghi vấn thao túng BXH nhạc số được đưa ra do ca khúc "If There Was Practice In Love" vốn ra mắt từ 25/9/2018 nhưng không gây tiếng vang. Thế nhưng 9 tháng sau, bài hát đột nhiên tăng hạng, đạt no.1 Melon vào ngày 20/5 vừa qua và vẫn giữ nguyên vị trí này cho đến hôm sau. Đa số các ý kiến cho rằng không có lý gì mà một bài hát đã ra mắt quá lâu lại "leo chart" một cách thần kì như vậy.

Đã thế, ca khúc của Lim Jae Hyun còn vượt qua những tên tuổi "sừng sỏ" như BTS, Park Hyo Shin, TWICE, WINNER,… trong khi họ đều được coi là "khủng long nhạc số". Một số ca khúc của các nghệ sĩ này vẫn đang có sức ảnh hưởng với công chúng do mới phát hành gần đây nhưng lại bị "vượt mặt" dễ dàng.

Nghi vấn xuất hiện “thánh gian lận nhạc số” mới khiến BTS, TWICE và hàng loạt tên tuổi lớn “đại bại” - Ảnh 2.

Ca khúc của Lim Jae Hyun bất ngờ đứng đầu Melon, vượt qua những tên tuổi lớn

Tuy nhiên một số người cho rằng có lẽ bài hát của Lim Jae Hyun gây chú ý, tăng hạng nhanh chóng do được Lee Jinsung – thành viên nhóm Monday Kiz cover lại trên Youtube. Thế nhưng điều này không thuyết phục được những người nghi vấn nam ca sĩ có sử dụng chiêu trò do không đủ cơ sở giải thích cho sự thành công đột ngột của ca khúc.

Hiện tại "If There Was Practice In Love" đang giữ no.1 Melon cũng như nằm trong top đầu các trang nhạc số như Genie, Soribada, Bugs và Mnet. Lim Jae Hyun không phải nghệ sĩ đầu tiên vướng vào nghi vấn gian lận nhạc số. Trước đó, những tên tuổi như Nilo, Shaun hay mới đây là Woody cũng bị nghi sử dụng chiêu trò khi họ không phải những cái tên nổi bật trong làng nhạc nhưng bài hát lại tăng hạng đột ngột, đạt vị trí cao đến khó tin.

"If there was practice in love" - Lim Jae Hyun

Nguồn tham khảo: Koreaboo

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm