Nghi vấn Tiêu Chiến bị Hoàng Cảnh Du chèn ép cực thảm: "Bay màu" một lô cảnh quay, trở thành vai phụ mờ nhạt?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:45 18/05/2021

Sự việc của đoàn phim Vương Bài có liên quan đến Tiêu Chiến và Hoàng Cảnh Du vẫn đang gây tranh cãi lớn.

Trong buổi chiêu thương của iQIYI vừa qua, phim mới của Tiêu ChiếnHoàng Cảnh Du cũng góp mặt và tung ra trailer chính thức. Thế nhưng thay vì mừng vui bởi thần tượng trở lại, fan của Tiêu Chiến vô cùng tức tối khi anh chàng chịu quá nhiều thiệt thòi trong dự án phim lần này. Đã có những sự việc gì xảy ra xoay quanh drama Vương Bài, và liệu việc Hoàng Cảnh Du "nhất phiên" có hoàn toàn hợp lý?

Đang có chuyện gì xảy ra giữa hai nam thần Tiêu Chiến và Hoàng Cảnh Du?

Tiêu Chiến bị cho là xếp phiên 2, Hoàng Cảnh Du "nhất phiên"?

Vào ngày hội quảng bá của iQIYI, danh mục công bố dự án Vương Bài đã khiến cộng đồng mạng xáo trộn. Theo cách đưa tin của iQIYI, Vương Bài được dẫn dắt bởi Hoành Cảnh Du, Tiêu Chiến và Chung Sở Hi. Vì dấu hiệu này, nhiều fan Tiêu Chiến nghi ngờ hoặc thậm chí ngầm khẳng định Tiêu Chiến bị xếp phiên đứng sau Hoàng Cảnh Du.

Nghi vấn Tiêu Chiến bị Hoàng Cảnh Du chèn ép cực thảm: Bay màu một lô cảnh quay, trở thành vai phụ mờ nhạt? - Ảnh 2.

Tên Hoàng Cảnh Du xếp trước Tiêu Chiến trên bài đăng công bố Vương Bài của iQIYI

Trước đó, phần lớn bài blog hay ảnh hậu trường đều là ảnh Tiêu Chiến, tức Tiêu Chiến thu hút không ít sự chú ý của khán giả đến với phim Vương Bài. Thế nhưng giờ đây, việc xếp tên Hoàng Cảnh Du đầu tiên, mặc dù không khẳng định rằng Hoàng Cảnh Du là "phiên 1", nhưng chắc chắn Tiêu Chiến không phải "phiên 1" như nhiều người kỳ vọng.

Nghi vấn Tiêu Chiến bị Hoàng Cảnh Du chèn ép cực thảm: Bay màu một lô cảnh quay, trở thành vai phụ mờ nhạt? - Ảnh 3.

Ekip phim từng có hashtag "Tiêu Chiến trong phim Vương Bài" nhưng sau đó xóa đi bí ẩn

Nghi vấn Tiêu Chiến bị Hoàng Cảnh Du chèn ép cực thảm: Bay màu một lô cảnh quay, trở thành vai phụ mờ nhạt? - Ảnh 4.

Tiêu Chiến được đặt tên "phiên 1" trong văn bản đề xuất trình chiếu các đài trước đó

Nghi vấn Tiêu Chiến bị Hoàng Cảnh Du chèn ép cực thảm: Bay màu một lô cảnh quay, trở thành vai phụ mờ nhạt? - Ảnh 5.

Nhiều hình ảnh của Tiêu Chiến được quảng bá rộng rãi trước đó

Tiêu Chiến bị nghi cắt sạch "đất diễn" đắt giá, xuất hiện mờ nhạt như cameo

Không chỉ "lùi bước về sau", Tiêu Chiến còn bị nghi bị cắt nhiều "đất diễn" trong Vương Bài. Một số trang đã đưa tin Tiêu Chiến và Hoàng Cảnh Du có thời lượng trong 5-6 tập đầu, nhưng sau đó cảnh của Tiêu Chiến sẽ bị cắt rất thảm. Nhiều trang còn so sánh vai trò của Tiêu Chiến sẽ không khác gì cameo.

Nghi vấn Tiêu Chiến bị Hoàng Cảnh Du chèn ép cực thảm: Bay màu một lô cảnh quay, trở thành vai phụ mờ nhạt? - Ảnh 6.

"Trong 5-6 tập đầu của Vương Bài, Tiêu Chiến và Hoàng Cảnh Du diễn nhiều như nhau. Nhưng vào giữa phim cảnh của Tiêu Chiến bị cắt"

Hệ quả: Tiêu Chiến và phòng làm việc "im lìm", fan ngưng hỗ trợ Vương Bài?

Nhiều cư dân mạng phát hiện phòng làm việc của Tiêu Chiến chưa từng ấn theo dõi phim Vương Bài trên Weibo. Đây chỉ là một trong những hệ quả sau khi phía Vương Bài chính thức công bố dự án. Bên cạnh đó, Tiêu Chiến và các trang thông tin liên quan cũng chưa một lần nhắc về Vương Bài tính đến hiện tại, mặc cho bản thân có tham gia phim.

Nghi vấn Tiêu Chiến bị Hoàng Cảnh Du chèn ép cực thảm: Bay màu một lô cảnh quay, trở thành vai phụ mờ nhạt? - Ảnh 7.

"Mỗi tác phẩm đều là thành quả lao động của diễn viên. Là fan phim, chúng ta phải giữ cái đầu tỉnh táo, chỉ tập trung vào vai diễn và bộ phim. Tôn trọng diễn viên và cả bạn diễn, đừng can thiệp quá sâu và làm ra những chuyện vượt xa chức phận của fan. Đừng để bị châm ngòi bởi những nguồn tin không chính thống dẫn đến mất thể diện và thanh danh của tác phẩm và chính chúng ta", phía Tiêu Chiến đăng bài ẩn ý 1 ngày sau khi Vương Bài công bố dự án

Chưa dừng lại ở đó, cộng đồng fan của Tiêu Chiến còn bày tỏ sự "phật ý" cực mạnh khi âm thầm kêu gọi nhau ngưng ủng hộ Vương Bài. Thậm chí còn có tin phía fan Tiêu Chiến gửi một bao lì xì đỏ rực với nhan đề "10,5 vạn unfollow dành cho Vương Bài". Đây được xem là đòn "phong sát lạnh" (tức kêu gọi tẩy chay) của fan Tiêu Chiến dành cho Vương Bài.

Nghi vấn Tiêu Chiến bị Hoàng Cảnh Du chèn ép cực thảm: Bay màu một lô cảnh quay, trở thành vai phụ mờ nhạt? - Ảnh 8.

Bao lì xì kêu gọi "unfollow" Vương Bài của fan Tiêu Chiến

Liệu phía Tiêu Chiến có lật ngược thế cờ, giành lại thứ mình muốn?

Câu trả lời là... rất khó, và không cần thiết. Đầu tiên nếu so về năng lực lẫn tuổi nghề về mảng điện ảnh, Tiêu Chiến rất khó để so với Hoàng Cảnh Du. Tuy có không ít phim gây tranh cãi (gần đây nhất là Alice Ngày Rằm) nhưng dù sao đi nữa, không ai có thể phủ nhận Hoàng Cảnh Du có nguồn tài nguyên phim ảnh rất tốt. Nhiều ý kiến cho rằng nhờ "chống lưng to", Hoàng Cảnh Du mới có con đường sự nghiệp êm ả như vậy dù từng đối mặt với vô số scandal.

Nghi vấn Tiêu Chiến bị Hoàng Cảnh Du chèn ép cực thảm: Bay màu một lô cảnh quay, trở thành vai phụ mờ nhạt? - Ảnh 9.

Mà đã nhắc đến "chống lưng to" có thể giúp "anh công" Thượng Ẩn lội ngược dòng thì càng khó cho trường hợp của Tiêu Chiến. Vấn đề "phiên vị" hiện tại lại là điểm nhạy cảm của vô số ekip diễn viên. Vì thế, phía Hoàng Cảnh Du - với cơ sở về kinh nghiệm lẫn tuổi nghề - sẽ không dễ dàng đồng ý để Tiêu Chiến "nhất phiên".

Thế nhưng thực chất fan Tiêu Chiến không tức giận vì "phiên vị", mà cảm thấy tên tuổi thần tượng gần như bị lợi dụng để "tạo nhiệt", thu hút sự chú ý cho phim nhưng sau cùng lại bị để xếp sau Hoàng Cảnh Du. Đặt trường hợp quyết định khoan dung nhất có thể của Vương Bài đó là để cả hai "bình phiên" (ngang nhau), nhưng một số động thái im lìm của Tiêu Chiến và phòng làm việc của anh như đang ngầm xác định có chuyện gì đó không ổn.

Nghi vấn Tiêu Chiến bị Hoàng Cảnh Du chèn ép cực thảm: Bay màu một lô cảnh quay, trở thành vai phụ mờ nhạt? - Ảnh 10.

Tạm kết

Vốn dĩ sự việc Vương Bài đi đến trạng thái căng thẳng như hiện tại không hẳn về "phiên vị", mà là việc fan cảm thấy Tiêu Chiến bị lợi dụng. Thông thường các bên của diễn viên đều sẽ ngồi xuống bàn bạc, đi đến thỏa thuận "phiên vị" hợp lý nhất rồi mới đặt bút ký hợp đồng. Vì vậy việc bên Tiêu Chiến có động thái "không bằng mặt" cho thấy còn nhiều khuất tất đằng sau mà fan khó có thể xoay chuyển, nên chỉ có thể "rút quân" và ngưng hỗ trợ Vương Bài nói chung.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm