Nghĩ kỹ trước khi đưa 6 thứ này vào miệng kẻo làm hỏng luôn hàm răng khỏe đẹp

Gà, Theo Helino 20:00 03/05/2019

Có thể bạn không để ý nhưng đây lại chính là những thứ khiến hàm răng của bạn ngày càng bị hư tổn một cách trầm trọng.

Các chuyên gia về răng miệng là những người đã chứng kiến vô số ca bệnh nhân tự làm hỏng răng của mình vì thói quen nhai cắn không đúng cách hoặc ăn các thực phẩm có hại cho răng. Do đó, họ đã liệt kê ra một số thứ mà bạn tuyệt đối không nên nhai, ngậm trong miệng để bảo vệ hàm răng luôn khỏe đẹp.

Đá viên

Có rất nhiều người thường thích nhai, ngậm những viên đá trong miệng nhưng đây lại không phải là một thói quen có lợi chút nào. Trong thực tế, Peter Vanstrom (người phát ngôn của Curaprox USA) đã chứng kiến một số đông bệnh nhân bị hỏng răng, thậm chí là gãy răng chỉ vì sở thích nhai đá viên.

"Với những chiếc răng bị vỡ, gãy, bạn có thể sẽ phải bọc sứ lại hoàn toàn để phục hồi chức năng và sự ổn định khi ăn uống" - Peter chia sẻ.

Nghĩ kỹ trước khi đưa 6 thứ này vào miệng kẻo làm hỏng luôn hàm răng khỏe đẹp - Ảnh 1.

Nắp chai

Không ít người thường có thói quen dùng răng như một dụng cụ để mở nắp chai mà không biết rằng, hành động này vô cùng có hại cho hàm răng, đặc biệt còn làm tăng nguy cơ vỡ răng. Theo Bill Dorfman (nha sĩ thẩm mỹ ở Beverly Hills) chia sẻ: "Nếu bạn bị vỡ một chiếc răng ở giữa do thói quen dùng răng mở nắp chai, bạn có thể sẽ làm hỏng toàn bộ răng của mình và phải bọc hoặc trồng lại cả hàm răng mới. Thay vì dùng răng để mở nắp chai, tại sao bạn không kiên nhẫn đi tìm dụng cụ mở nắp chuyên dụng để bảo vệ hàm răng của mình đúng cách?".

Ngoài nắp chai bằng sắt, việc dùng răng để cắn và vặn nút chai nhựa cũng là một điều cấm kỵ. Bởi điều này có thể dẫn tới tình trạng đau cơ khớp thái dương hàm của bạn.

Móng tay của bạn

Đây dường như là thói quen thường gặp phải ở rất nhiều người nhưng nó có thể tạo nên các vết nứt trên men răng, từ đó khiến hàm răng trở nên nhạy cảm hơn. Hành động cắn móng tay cũng sẽ khiến bạn bị đau khớp hàm, từ đó làm răng bị xô lệch, sứt mẻ... Do đó, bạn cần chú ý sửa bỏ ngay thói quen này từ bây giờ.

Nghĩ kỹ trước khi đưa 6 thứ này vào miệng kẻo làm hỏng luôn hàm răng khỏe đẹp - Ảnh 3.

Kẹo cứng

Với những cô nàng hảo ngọt thì chuyện ngậm kẹo cứng trong một khoảng thời gian dài, đợi cho nó tan hết ra cũng đồng nghĩa rằng, bạn đang thu nạp một lượng đường lớn bám vào những chiếc răng của mình. Một số loại kẹo cứng sẽ tốn khoảng 10 - 15 phút mới hòa tan hoàn toàn nhưng nhiều người vì không đủ kiên nhẫn nên đã chọn cách nhai chúng luôn. Và việc làm này cũng sẽ dẫn đến hậu quả là răng của bạn bị nứt, sứt mẻ bên trong.

Nghĩ kỹ trước khi đưa 6 thứ này vào miệng kẻo làm hỏng luôn hàm răng khỏe đẹp - Ảnh 4.

Thuốc lá

Không cần nói quá nhiều bởi thuốc lá chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hại tới hàm răng cũng như sức khỏe tổng thể của bạn. Ngoài dẫn tới những căn bệnh như ung thư miệng, ung thư phổi... thuốc lá còn là nguyên nhân gây hôi miệng, vàng răng...

Nghĩ kỹ trước khi đưa 6 thứ này vào miệng kẻo làm hỏng luôn hàm răng khỏe đẹp - Ảnh 5.

Bàn chải đánh răng của người khác

Kể cả là người thân trong gia đình thì việc dùng bàn chải đánh răng chung vẫn được xem là một điều tối kỵ. Bởi mỗi người đều sẽ có những nguy cơ lây bệnh riêng và bạn chắc chắn sẽ không muốn thu nạp nguồn vi khuẩn từ miệng của người khác thông qua chiếc bàn chải đánh răng. Một vài nghiên cứu nữa cũng chỉ ra rằng, vi khuẩn gây sâu răng có thể lây lan từ việc dùng chung bàn chải đánh răng.

Nghĩ kỹ trước khi đưa 6 thứ này vào miệng kẻo làm hỏng luôn hàm răng khỏe đẹp - Ảnh 6.

Nguồn: Reader's

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm